overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: bios notebook compag boot เข้าไม่ได้มันถามพาสเวิด

  1. #1
    OverclockZone Member dvdplayer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Unhappy bios notebook compag boot เข้าไม่ได้มันถามพาสเวิด

    เอา Compaq V3000 ไปเปลี่ยนชิพการ์ดจอมา NV GF7200

    พอเปิดเครื่องปุ้บ ยังไม่ทันจะเข้า bios เลย
    มัน ถาม Password ให้ใส่เฉยเลย
    Enter password

    ถามร้านเขาบอกว่า pass word น่ะคุณใส่เองเราแก้ให้ไม่ได้ประมาณว่า (password bios นะเอ็งตั้งเอง ตูไม่รู้ ผมไม่เคยตั้งหรอกค้าบช่างเอ้ย bios คืออะไรผมยังไม่ค่อยรู้จักเลย ) ช่าง ถ้าจะแก้ต้องเปลี่ยนชิพ bios ใหม่
    1500 นู่น

    ทำไงได้บ้างเนี่ยถึงจะ boot ได้ ช่วยหน่อยครับ

    ปล. ถอด CRT battery 5 นาที ตาม คู่มือแล้ว เปิดอีกก็เหมือนเดิม

    ขอความช่วยเหลือหน่อยคร้าบ ไม่อยากเสียตังอีกแร้ว

  2. #2
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    อ้าว แจ๊คนี่หว่า ผมทำได้นะ ลงมาเลี้ยงหมูกระทะด้วย

    วิธีทำมีดังนี้ครับ นายท่านนายหัวใหญ่

    1. หาช่อง เพื่อรื้อ
    2. ถอดถ่านออก ( RCT - batt , real-time clock batt ) หมายเลข 22 ในรูป 2
    3.รออย่างน้อย 7 นาที
    4.ใส่ทุกอย่างกลับที่เดิม



    ขอให้โชคดี ถ้ายังไม่ได้ เสียรถลงมาหาดใหญ่ เดี๋ยวทำให้
    Last edited by Solidworks; 2 Apr 2009 at 12:37:19.

  3. #3
    OverclockZone Member dvdplayer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    อ้าว แจ๊คนี่หว่า ผมทำได้นะ ลงมาเลี้ยงหมูกระทะด้วย

    วิธีทำมีดังนี้ครับ นายท่านนายหัวใหญ่

    1. หาช่อง เพื่อรื้อ
    2. ถอดถ่านออก ( RCT - batt , real-time clock batt ) หมายเลข 22 ในรูป 2
    3.รออย่างน้อย 7 นาที
    4.ใส่ทุกอย่างกลับที่เดิม



    ขอให้โชคดี ถ้ายังไม่ได้ เสียรถลงมาหาดใหญ่ เดี๋ยวทำให้

    ทำแล้ว ถอด RCT - batt , real-time clock batt เอาออกแล้ว ขนาดไม่ได้ต่อมันยัง เปิดขึ้นมาให้ใส่ pass word เฉยเลย เซ็ง

    มันขึ้น ข้อความแปลกๆ บางที่อ่ะน่ะ
    1 Cpu detect core duo T....... 1.83 GHz
    SDRAM .. 1024 MB
    System bios shadow.... อะไรประมาณเน้ย

    แล้วก็มืดขึ้นว่า Enter password เหมียนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    มันมีให้กดเข้า Bios ป่าว F2 ไรประมาณนี้ ตอนบูต

  5. #5
    OverclockZone Member dvdplayer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Angry

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    มันมีให้กดเข้า Bios ป่าว F2 ไรประมาณนี้ ตอนบูต
    ป่าวค้าบ
    เปิดเครื่องปุ้บ
    ขึ้น

    Compaq
    แล้วมี ตัวอักษรข้างล่างเล็กๆ

    Esc to chang order.
    F10 to chang setup
    F11 to run system recovery

    แต่ทั้งหมดลองกดหมดแล้ว กด ESC ขึ้นเหมือนข้างบนอ่ะ 1 CpU detect..........
    ....
    มันก็เด้งขึ้นมาให้ใส่พาสเวิด
    ไม่กดอะไรเลยก็เด้งขึ้นนมาให้ใส่อยู่ดี

  6. #6
    OverclockZone Member dvdplayer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นไปได้ไหมว่า ร้านซ่อม เขาเปลี่ยนชิพการ์ดจอมา ไม่ตรงกัน Bios มันเลย ถามหาอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ร้านไหนซ่อม เอาเข้าร้านนั้น หรือว่าร้าน วางยาตั้งไว้แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    ของเค้าก็เป็นเหมือนกันน่ะ สงสัยไอ้ร้านซ่อมนี่มันวางยาซะแล้วมั้ง

    ตอนเอาไปก็ยังเข้าไบออสได้ปกติดี แต่พอเอากลับมากะจะลงวินโดวส์เอง พอเข้าไบออสถามพาสเวิร์ดเฉยเลย

    โทรไปถามร้าน ช่างมันก็ว่าผมเปล่าทำนะ

    โกหกชัดๆ ก่อนเราจะเอาไปเราลองลงเองตั้งหลายรอบ เราก็เข้าไบออสได้ตลอด

    ไว้ใจไม่ค่อยได้จริงๆง่ะ

    ว่าแต่จะทำไงดีให้มันหายอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member dvdplayer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Fierce_zA View Post
    ของเค้าก็เป็นเหมือนกันน่ะ สงสัยไอ้ร้านซ่อมนี่มันวางยาซะแล้วมั้ง

    ตอนเอาไปก็ยังเข้าไบออสได้ปกติดี แต่พอเอากลับมากะจะลงวินโดวส์เอง พอเข้าไบออสถามพาสเวิร์ดเฉยเลย

    โทรไปถามร้าน ช่างมันก็ว่าผมเปล่าทำนะ

    โกหกชัดๆ ก่อนเราจะเอาไปเราลองลงเองตั้งหลายรอบ เราก็เข้าไบออสได้ตลอด

    ไว้ใจไม่ค่อยได้จริงๆง่ะ

    ว่าแต่จะทำไงดีให้มันหายอ่ะ
    ไปซ่อมร้านไหนมาครับ เผื่อจะร้านเดียวกัน ตอนเอาไปซ่อม อาการเสียมันเป็นยังไง (เดาว่าคงได้เปลี่ยน อะหลั่ยอะไรซักอย่างแน่ ) ลองถอดแบตแบบข้างบนดูน่ะคับ เผื่อจะหาย ถ้าเป็นแค่พาสเวิด bios เฉยๆ อ่ะ น่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •