overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนช่วยด้วยครับเปิดคอมไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2009

    Unhappy รบกวนช่วยด้วยครับเปิดคอมไม่ติด

    คือเปิดคอมแล้วหน้าจอไม่ติดแต่เครื่องมีไฟวิ่ง........ปัญหาเกิดจากเปลี่ยนเจ้า GPU จาก 9600gt เป็น GTX285 เท่านั้นเลยครับ.......spec com ก็
    cpu Q6600 G0 @3.6 vcore1.5-1.6
    board Gig-ep45-ud3p
    cpu cooler core contact freezer
    hdd sata 2 ลูก
    dvd multi record
    ram bus800 2gb x2 (4bg)
    psu icute 750wpro
    gpu GTX285
    อาการหลังจากเปลี่ยน GPU แล้วคือเปิดเครื่องติดแต่หน้าจอไม่ขึ้นครับ.....ไฟที่ GPU ก็ติดสีเขียว 2 ดวง.......ตอนแรกเปิดติดครั้งนึงเลยลง driver ของการ์ดจอ......พอมันให้รีสตาร์ตเท่านั้นเลยครับ.....เปิดอาการเกิดทันที......ลองเคลียร์ไบออสดูแล้วก็ไม่ติดครับ......รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยครับ...
    เป็นที่ PSU ไม่พอหรือเปล่าครับ........หรือเป็นที่อะไรอ่ะ.......

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองกลับไปใส่ 9600GT ดูครับ ถ้าติดแสดงว่าไฟไม่พอแล้วล่ะ

    จริงๆน่าจะพอนะ iCute 750 จ่าย Continue 700W น่าจะพอสำหรับ GTX285 ( GTX260 X2 นั่นเอง)
    ลองดูดีๆว่า เสียบสายไฟเลี้ยงการ์ดจอดีหรือยังนะครับ? มันมีมากี่ช่องเสียบให้ครบเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2009

    Default

    ตอบอย่างไว......ขอบคุณมากครับ.......มีมา 2 ช่องครับเสียบทั้งคู่เลยครับ......เช็คสายว่าเสียบเรียบร้อยหมดแล้ว.......เลยลองกลับไปใส่ 9600gt เปิดติดครับ....อย่างนี้เป็นที่ไฟไม่พอชัวร์ใช่ไหมครับ......นี่ขนาดลองถอด HDD ออก 1 ตัวแล้วด้วยนะเนี่ย.........แล้วต้องใช้ถึงเท่าไหร่เนี่ยยยยยถึงจะพอ......ลืมบอกครับว่าตอนเปิดแล้วมันไม่ติดอ่ะ......มีเสียงเตือนดังด้วย.....ตื้ดๆๆ.....
    Last edited by Pui Ci; 2 Apr 2009 at 11:50:16. Reason: ลืมบอกว่ามีเสียงเตือนด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2009

    Default

    ดันครับดันๆๆๆ....รบกวนช่วยเหลือด้วยครับ.......เผื่อมีอะไรแนะนำอย่างการต่อไฟจาก PSU มา GPU อ่ะครับเพราะ Icute มันถอดสายได้......ต้องต่อจากช่องไหนโดยเฉพาะหรือเปล่าครับหรืออันเสียบเข้าได้ก็ใช้อันนั้น........ไม่อยากเสียเงินซื้อ PSU มาเพิ่มโดยใช่เหตุอ่ะครับ......แถมเกิดซื้อใหม่มาแล้วเปิดไม่ติดอีกล่ะ.....งานเข้าเลยทีนี้......รบกวนด้วยครับบบบบบบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไฟไม่พอ จะดัง บัสเซอร์ถี่ๆ
    ในเครื่อง ใส่ไรมั่งละท่าน
    คิดว่าต้องต่อตรงๆมาเลย 2 หัวนะ ไม่ผ่านสายพ่วงกับอุปกรณ์อื่นๆ แต่ถ้าต่อแบบนี้แล้วยังไม่ได้อีก ก็อาจได้ซื้อใหม่ละนี่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณทั้ง 2 ท่านที่ช่วยครับ.....เจอเจ้าปัญหาแล้วครับ.....กะลังจะส่งเคลมมมมมมมม......แง๊วววววว

  7. #7
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เคลมไรง่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไรเสียหว่า การ์ดจอรึ

  9. #9
    OverclockZone Member Rubbish's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    Bangkok , Trang

    Default

    งงเช่น กัน เคลม อะไรหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •