overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: โปรแกรมอะไรที่ใช้ดูหนัง HD ได้ครับ ผมใช้มาหลายโปรละ ดูไมไ่ด้เลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Angry โปรแกรมอะไรที่ใช้ดูหนัง HD ได้ครับ ผมใช้มาหลายโปรละ ดูไมไ่ด้เลย

    โปรแกรมอะไรที่ใช้ดูหนัง HD แบบสมบูรณ์แบบได้มั่งครับ
    ปรกติผมดู DVD ก็ใช้ Nero Showtime ดูครับ เวอร์ชั่นใหม่นะครับ 5.2.12.0

    แต่พอเป็น HD โปรแกรม Nero Showtime เปิดได้ครับ แต่กระตุกภาพ แต่เสียงไม่กระตุก สามารถเลือกเสียงและ ซับ ได้

    ใช้ Power DVD9 Ultra เปิดดูไ้ด้ เลือก ซับได้ แต่ไม่มีเสียง ไม่ว่าจะเลือกภาษาอะไรก็ตามครับ

    ใช้ Media Player Classic เปิดดูได้ แต่ ไม่รู้จะเลือกเสียงและซับยังไง มีแต่เสียงอังกฤษ มาเพียวๆเลย

    Km Player อันนี้ดูไม่ได้เลย เลือกเปิดแล้ว นิ่งเลยไม่มีอะไรเกิดขึ้นมา

    VLC ดูได้ แปปนึงประมาณ 5 วิ แล้วเออเร่อไปเลย

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    เพิ่มเติมครับ

    สเป็ค ผมใช้
    AMD Athlon 64 X2 6000+ 3.14 GHz
    Ram 2 กิก
    การ์ดจอ Nvidia Geforce 9600 GT
    ไม่มีSound Card ใช้ออนบอร์ดเอา และลำโพงเป็น 2.1 ครับ
    Last edited by mac4thai; 4 Apr 2009 at 19:17:03.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    รอคนมาตอบครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306440

    ต้องใช้สเปคในระดับนึงถึงจะดูไม่กระตุด แต่ก็ไม่สูง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณ ท่าน romeo ด้วยครับ
    มรท่านอื่นพอรู้สเหตุไหมครับ ว่าทำไม Noro Showtime ถึงกระตุก แล้ว Power DVD เล่นแล้วไม่กระตุก แต่ไม่มีเสียง

  5. #5
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    1. สเปคเครื่อง
    2. codec

  6. #6
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ส่วนใหญ่ มี Class หน่อย ก็ต้องว CyberLinK Power DVD V8 Ultra: รองรับได้หมด ผมดูลื่นไหล ไม่เคยมีปัญหาฯ ที่คุณไม่มีเสียง อาจเป็นเรื่องของ Codec: มากกว่า และ สเปคเครื่องฯ คุณ ที่ไม่ได้แจ้งมา
    และที่สำคัญ "อย่าถอดเสื้อดู ???

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    ส่วนใหญ่ มี Class หน่อย ก็ต้องว CyberLinK Power DVD V8 Ultra: รองรับได้หมด ผมดูลื่นไหล ไม่เคยมีปัญหาฯ ที่คุณไม่มีเสียง อาจเป็นเรื่องของ Codec: มากกว่า และ สเปคเครื่องฯ คุณ ที่ไม่ได้แจ้งมา
    และที่สำคัญ "อย่าถอดเสื้อดู ???
    ทำไมถึงอย่าถอดเสื้อดูอะครับ

    ผมใช้ AMD Athlon 64 X2 6000+ 3.14 GHz
    Ram 2 กิก
    การ์ดจอ Nvidia Geforce 9600 GT
    ไม่มีSound Card ใช้ออนบอร์ดเอา และลำโพงเป็น 2.1 ครับ
    ครับผม
    Last edited by mac4thai; 2 Apr 2009 at 15:29:07.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    อยากจะถามอีกอะครับว่า Media Player Classic จะเลือกเสียงและซับยังไงครับ
    และที่ท่าน ppily บอก Power DVD ที่ผมมีอาจจะไม่มี Codec แล้วมันต้องใช้ Codec ตัวใหนครับ
    ลองค์ที่ท่าน romeo ให้มาผมก็ทำตามแล้วครับ ไม่มีเสียงขึ้นอยู่ดี ลืมบอกไปว่า ตอนที่เปิดครั้งแรกมันมีเสียงมาประมาณ 5 วิครับ แล้วเสียงมันก็ดับไปเลย
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ตอนนี้ทราบแล้วครับว่าจะเลือกเสียงและซับใน Media Player Classic อย่างไร


    ตอนนี้ก็เหลือแต่ปัญหาของ Power DVD แล้วครับว่าทำไมมันจึงไม่มีเสียง

  10. #10
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ผมใช้ KM นะครับ ลื่นปกติ ปรับง่าย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    ผมใช้ KM นะครับ ลื่นปกติ ปรับง่าย
    KM ผมใช้แล้วเปิดไม่ไ่้ด้เลยครับ นิ่งสนิท

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ชีคอน

    Default

    Media Player Classic เลือกเสียง กด A เลือก sub กด S กดแล้วรอโปรแกรมจะเปลี่ยนให้ตามลำดับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณท่าน eak28cup ด้วยครับ

    เหลือแต่ปัญหาของ Power DVD แล้วครับว่าทำไมมันจึงไม่มีเสียง

  14. #14
    OverclockZone Member bodygewel's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    อยู่โคราช

    Default

    Codec คับ เมื่อก่อนผมก็เป็น โหลดมั่วเลย เเต่ก็เอาจนได้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    กาญจนบุรี อ.เมือง ต.หนองบัว

    Default

    Power DVD
    กับgomผมใช้อยู่

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ผมลองใช้ MPC ตั้งตามกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306440
    เสียงมันออกมาเกินบรรยายจริงๆครับ
    ดูเรื่อง Bolt เสียงกระหึ่ม ภาพคมมาก
    เสียงหมาเท่ห์ดี
    แต่ผมใช้จอ Samsung 19" กะ 9600GT
    ภาพจะออกนวลๆไม่คม
    ถ้าเปลี่ยนไปใช้ ATi จะคมกว่านี้ไหมอะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลอง winDVD 9 ดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by minipop View Post
    ลอง winDVD 9 ดูครับ
    จะลองดูครับผม แต่ผมงงจริงๆนะครับก็รู้มาว่า Power DVD9 มันรองรับ HD หนิ แล้วไมมันยังเล่นไม่ได้ ไม่มีเสียงเฉย ใครทราบว่าต้องใช้ Codec อะไรบอกผมด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mac4thai View Post
    จะลองดูครับผม แต่ผมงงจริงๆนะครับก็รู้มาว่า Power DVD9 มันรองรับ HD หนิ แล้วไมมันยังเล่นไม่ได้ ไม่มีเสียงเฉย ใครทราบว่าต้องใช้ Codec อะไรบอกผมด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ
    แสดงความคิดเห็นนะครับ
    PDVD มันจะมีตัวหลอกอยู่คือ deluxe มันจะมี codec ไม่ครบ ต้อง UltraMate

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    แสดงความคิดเห็นนะครับ
    PDVD มันจะมีตัวหลอกอยู่คือ deluxe มันจะมี codec ไม่ครบ ต้อง UltraMate
    ผมใช้ Ultra ครับ คาดว่าคงเป็นตัวเดียวกันกับ UltraMate

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •