overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Inno 6600 td agp เล่นเกมส์ bio4, outrun แล้วภาพมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default Inno 6600 td agp เล่นเกมส์ bio4, outrun แล้วภาพมีปัญหา

    ภาพมันมีลักษณะ face หรือ polygon แตก ยืด เพี้ยน แต่ไม่เป็นเต็มหน้าจอ
    ซึ่งเป็นตลอดเกม แต่ก็ยังพอมองเห็นตัวเกมส์ คือพอเล่นเกมส์ได้ แต่มันเกะกะสายตามากครับ
    เลยไม่แน่ใจว่า การ์ด 6600 agp ของท่านอื่นๆ เล่นเกมส์พวกนี้ แล้วเป็นด้วยไหมครับ
    แต่ใช้งานอื่นๆ ไม่เป็นปัญหาใดๆครับ
    เกมส์ลักษณะ 2 มิติ ไม่เป็นครับ counter strike ก็ไม่เป็นครับ
    สเปคเครื่อง xp1700+, บอร์ด pcchip , ram 512 ครับ

    ยังไม่ได้ลองเกมส์ สามมิติอื่นๆดูครับ ตอนนี้เจอแต่ bio4 กับ outrun

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์นะครับ อาจจะเป็นที่ไดร์เว่อร์ครับ หรือไม่ก็ตัวเกมส์เอง ซ฿่งบางเกมส์ต้องไปโหลด patch ไฟล์แก้ไขจุดบกพร่องจากทางเว็บผู้ผลิตเกมส์ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ตัวเกมส์ลองเครื่องอื่นดูแล้วครับ ทั้งสองเกม
    ภาพดี ไม่มีปัญหาอะไร
    เดี๋ยวกะว่า ตอนกลางคืนค่อยอัพเดทไดรเวอร์ดูครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    บอร์ด PCChip ขอรายละเอียดหน่อย ใช้ ChipSet อะไร

  5. #5
    นินจา
    Guest

    Default

    ภาพแตกเป็นเส้นดำๆๆๆเหมือนเป็นโครงร่างหรือเปล่าคับ
    ถ้าใช้ ลองแก้โดนถอดการ์ดจอกับแรมออกแล้วเสียบใหม่
    แต่ถ้าไม่หายอีกลอง ดูอุณหภูมิการ์ดจอดูคับ ผมเคยเป็นแต่ตอนนี้แก้หายแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    บอร์ด PCChip ขอรายละเอียดหน่อย ใช้ ChipSet อะไร
    สเปคตามนี้ครับ
    CPU Socket A for AMD Athlon XP / Sempron processor
    FSB 400(OC)/333/266 MHz
    Chipset SiS746 FX / 963(L)
    Memory 2 x 184-pin DIMM sockets support two 2.5V DDRAMs (DDR400/333/266/200)

    เรื่องอุณหภูมิ เดี๋ยวตอนกลางคืนจะลองเช็คดูครับ
    แต่ตอนนี้เครื่องผมก็เปิดฝาข้างเล่นอยู่แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by นินจา View Post
    ภาพแตกเป็นเส้นดำๆๆๆเหมือนเป็นโครงร่างหรือเปล่าคับ
    ถ้าใช้ ลองแก้โดนถอดการ์ดจอกับแรมออกแล้วเสียบใหม่
    แต่ถ้าไม่หายอีกลอง ดูอุณหภูมิการ์ดจอดูคับ ผมเคยเป็นแต่ตอนนี้แก้หายแล้ว
    ลักษณะภาพเป็นแบบนี้ครับ
    1. ประเภทผนังทะลุ คือมองเห็นทะลุไปอีกห้องนึงเลย แต่เดินไม่ทะลุครับต้องเข้าประตูตามปกติ ผนังทะลุ นี่ไม่เต็มทั้งผนัง จะเป็นแค่บางส่วน บางผนังเท่านั้น
    2. ประเภท polygon แตก รึว่า polygon ยืด เช่น รูปใบไม้ มันจะยืดเป็นแผ่นยาวๆ ไปเชื่อมต่อกับ กับ polygon อื่นๆ

  8. #8
    นินจา
    Guest

    Default

    ก่อนอื่นลองเล่นเกมส์ดูก่อนนะคับ แล้วออกไปดูอุณหภูมิของการ์ดจอ
    ถ้าขึ้นเกินกว่า58จะภาพแตกได้อย่างที่คุณเจอคับ ส่วนของผมล่อไปตั้ง 61Cเหอๆๆ
    แต่ท่าลองเล่นเกมส์แล้ว อุณหภูมิไม่สูงมากนัก
    ให้ถอดการ์ดจอ และRAM ออกมาแล้วทำความสะอาด แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่
    (การ์ดจอตัวนี้ซื้อมาใส่ใหม่ใช้ไหมคับหรือว่าแต่ก่อนเล่นแล้วไม่เป็น)
    ถ้ายังไม่หายลองไปส่งเคลมได้เลยคับ แต่ถ้ากรณีอุณหภูมิสูงกว่าจะ58 ไปซื้อพัดลม
    การ์ดจอมาใส่จะดีกว่าคับ แต่ของผมแก้แบบลวกเลยผมตีพัดลมเคสตัวไม่กี่สิบบาทไปอีกซัก2ตัวนะ
    แต่แนะนำให้ไปซื้อพัดลมดูดอากาศการ์ดจอจะดีกว่าคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยเหลือนะครับ
    หลังจากเมื่อคืน ได้ลองดังนี้ครับผม
    1. อัพเดทไดรเวอร์เป็น 93.71

    ปรากฎว่า ภาพประเภท polygon แตก หรือยืด น้อยลงเยอะสังเกตได้เลยครับ แต่ก็ยังมีอยู่
    พอเช็คอุณหภูมิ ปรากฎว่า ล่อเข้าไปตั้ง 70 แน่ะครับ (ใช้ everest เช็ค) ในขณะที่ cup อยู่ที่ 37 ครับ
    ท่าทางน่าจะเป็นที่ความร้อน แต่ก็สงสัยว่า ผมเปิดฝาข้างเคสไว้เลย ยังร้อนแบบนี้อีกหรือ (ห้องไม่ติดแอร์ แต่มีหน้าต่างเยอะ เปิดพัดลมหัวฟูเชียว)

    เครื่องไม่ได้โอเวอร์คล๊อกอะไร

    ตอนนี้สงสัย ว่า ไฟเลี้ยงการ์ดจอ agp นี่ปกติควรจะกี่โวลต์ครับ ใครทราบบ้างครับ

    เดี๋ยวจะลองเช็คดูสักหน่อย
    ก่อนที่จะถอดการ์ดไปลองเสียบเครื่องอื่นดู

  10. #10
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    70 c สำหรับ 6600 ธรรมดา ถือว่าร้อนผิดปกติ - - ลองหาโปรแกรมดู temp ตัวอื่นๆมาลองดู
    ว่ามันจะตรงกันป่าว ของผมทำยังไงก็ไม่เคยถึง 70 ไม่ว่าจะคล็อกสุดๆก็ตาม

  11. #11
    นินจา
    Guest

    Default

    ที่ผมลองเช็คผมดูจากโปรแกรมNVidiaเองนะคับ 70C ท่าเอาโปรแกรมอื่นที่ไม่ใช้ไดฟ์เวอร์ดูอาจมีปัญหาเรื่องโปรแกรมมันติ่งต๋องนะคับ ต้องระวังด้วยนะงับ
    ส่วนอัพไดฟ์เวอร์ ก็ต้องระวังนิดนะคับเพราะ ไดฟ์เวอร์บางตัวใหม่กว่าก็จิงแต่อาจจำทำงานได้ไม่ดีเท่าไดฟ์เวอร์ตัวเก่านะคับ เช่นตอนผมเจอปัญหานี้ครั้งแรกเคยลองอัพ ปรากฎว่ามันแสดงผลการดีขึ้นแต่พอใช้สักระยะกลับเป็นหนักขึ้น เหอๆๆๆ แต่ถ้าเห็นอุณหภูมิขนาด70Cลองเสียบเครื่องอื่นดูเลยคับท่ามีอีกเครื่องนะ แต่ถ้าให้ดีผมแนะนำให้ดูอุณหภูมิจากโรแกรมForceของNVIDIAที่มาพร้อมไดฟ์เวอร์จะดีกว่านะคับ อย่างน้อยมันก็น่าจะใกล้เคียงกว่าแล้วตัดปัญหากรณีโปรแกรมเช็คมันเอ๋อนะคับ

  12. #12
    นินจา
    Guest

    Default

    ออ ถ้าลองกับเครื่องอื่นแล้ว ยังเป็นร้อนเหมือนเดิมนะคับ ส่งเคลมเลยคับ
    เพราะต่อให้ซื้อพัดลมมาก็คงเอาไม่อยู่นะคับ อุณหภูมิ70C (ขนาดเปิดฝาเคส) ดูน่ากลัวมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •