overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มี Power Suppy เหลือ 1 ตัว จะเอามาทำเป็นที่จายไฟทดลองต่างๆ ไม่ทราบว่ามันเปิดยัไง

  1. #1
    OverclockZone Member petzaza007's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    BKK - NST

    Question มี Power Suppy เหลือ 1 ตัว จะเอามาทำเป็นที่จายไฟทดลองต่างๆ ไม่ทราบว่ามันเปิดยัไง

    คือผมมี Power Suppy ที่มากับเคสมันกำลังไฟน้อยเลยชื้อใหม่
    ตัวนี้ก็เลยเหลืออะครับ

    เลยคิดจะเอามาทำเป็นที่จ่ายไฟทดลองต่างๆ อะครับ

    ซึ่งปกติ Power Suppy จะทำงานได้เพราะเรากดสวิสต์ที่แมนบอร์ด
    แต่ในที่นี้ไม่มีบอร์ดไมทราบว่ามันต้องเปิดยังไงครับ


    ----------------------------------------------------------------------------
    แล้วถ้าจะต่อเป็น Power Suppy สำหรับเคส 2 ตัว
    ตัวที่ 2 มันจะเปิดยังไง???

  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ง่ายมากๆครับ หาคลิปหนีบกระดาษหรือ ลวดเล็กๆ แหย่า2รูในรูปเข้าด้วยกัน จบ ครับ




    บึ้มมมม (((((ตูม))))))

    2ตัวมีคนเคยสอนแล้วครับ ทั้งแบบใช้สายพ่วง และรีเลย์ ลองหาดูในกระทู้ห้องนี้ มีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    ง่ายมากๆครับ หาคลิปหนีบกระดาษหรือ ลวดเล็กๆ แหย่า2รูในรูปเข้าด้วยกัน จบ ครับ




    บึ้มมมม (((((ตูม))))))

    2ตัวมีคนเคยสอนแล้วครับ ทั้งแบบใช้สายพ่วง และรีเลย์ ลองหาดูในกระทู้ห้องนี้ มีครับ
    ตาเอกถูกต้องนะครับบบบบบ แบบนั้นแหละ

  4. #4
    OverclockZone Member Untimate1th's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ผมใช้ต่อ cd ฟังเพลงเท่ไม่หยอก

  5. #5
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    เห็นอยูแว็บๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...1&d=1236024082

  6. #6
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ลองดูแล้วได้ผลเป็นปกติ

    PSU 2 ตัว
    http://www.overclockzone.com/pod/supply/index2.htm



    PSU 3 ตัว
    http://www.overclockzone.com/pod/Tri...Umod/index.htm

  7. #7
    OverclockZone Member petzaza007's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    BKK - NST

    Default

    แล้วผมควรจะเอาไปใส่คอมดีไมเนี่ย

    หรือจะเอามาจ่ายไฟทดลองดี


    คิดหนัก!!!

  8. #8
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เอาใว้ต่อเล่นข้างนอกเหอะ ผมว่า ใส่เข้าไปก็ร้อนขึ้นอีก2-3 องศาแน่นอน แล้วแต่ว่า ระบบ จะกินไฟขนาดใหนน๊ะ

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ผมทำแบบนี้ครับ เอาไว้ใช้ได้สารพัดประโยชน์ ส่วนผมทำไว้ใช้กับวิทยุสื่อสารครับ
    เข้าไปดูเต็มๆได้ที่นี่ครับ
    http://www.100watts.com/smf/index.php?topic=25022.0


  10. #10
    OverclockZone Member petzaza007's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    BKK - NST

    Cool

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    เอาใว้ต่อเล่นข้างนอกเหอะ ผมว่า ใส่เข้าไปก็ร้อนขึ้นอีก2-3 องศาแน่นอน แล้วแต่ว่า ระบบ จะกินไฟขนาดใหนน๊ะ
    ที่ผมว่าเอาใส่คอมนะ Power Suppy ตัวที่ 2 ผมจะติดด้านบนโดยทำอคิลิคเป็นกล้องยึดกับเคสครับ
    แล้วเจาะรูเข้าเคส

    ผมว่าไฟในคอมน่าจะพอนะตอนนี้ แต่หลังจากโมดิฟายคอมแล้วติดพัดลม มีหวั่นนิดๆ

  11. #11
    OverclockZone Member petzaza007's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    BKK - NST

    Default

    แล้วเวลาสั้งปิดละครับ

    ปกติสั่งกับ OS ไม่ใช่หรอครับ

    หรือว่าปิดสวิสหลัง

  12. #12
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by petzaza007 View Post
    แล้วเวลาสั้งปิดละครับ

    ปกติสั่งกับ OS ไม่ใช่หรอครับ

    หรือว่าปิดสวิสหลัง
    ผมชักปลั๊กออกเลยอะคับของผมมันซัพพลายติดเคสเอาไว้ใช้เทสไฟนีออนกะพัดลมซะส่วนใหญ่

  13. #13

    Default

    ว้าวว

  14. #14
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ผมทำแบบนี้ครับ เอาไว้ใช้ได้สารพัดประโยชน์ ส่วนผมทำไว้ใช้กับวิทยุสื่อสารครับ
    เข้าไปดูเต็มๆได้ที่นี่ครับ
    http://www.100watts.com/smf/index.php?topic=25022.0

    ทำยังละครับเนี่ย

    พ่อผมก็ว่าจะทำอยู่ แต่ไม่รู้จะทำยังไง

  15. #15
    OverclockZone Member mod_laser's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hyppiez01 View Post
    ทำยังละครับเนี่ย

    พ่อผมก็ว่าจะทำอยู่ แต่ไม่รู้จะทำยังไง
    แบบนี้น่าสนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by hyppiez01 View Post
    ทำยังละครับเนี่ย

    พ่อผมก็ว่าจะทำอยู่ แต่ไม่รู้จะทำยังไง
    ลองเขาไปศึกษาตามลิงค์ครับ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •