overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: [มือใหม่ถาม]เรื่องไฟแรม 2.1-2.2กับแรม Kingston DDR2 2G Bus 800

  1. #1
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default [มือใหม่ถาม]เรื่องไฟแรม 2.1-2.2กับแรม Kingston DDR2 2G Bus 800

    สืบเนื่องจากกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=437634

    คือผมก็ใช้เสปคตามลายเซ็นนะครับ e5200+p5kpl1600

    คือตอนนี้ลากบัสไปที่ 265*12.5 = 3.3 ghz
    แล้วปรับไฟแรมเป็น 2.1
    MCH เป็น 1.4 สุดแล้ว
    VCore +150 ma สุดแล้ว
    ก็เข้าได้ปกติ เทสก็ผ่านดูๆแล้วก็เสถียร idel 46 full 66-70
    ่ผมอยากว่า

    1.ปรับไฟแรม2.1 -2.2 แล้วเปิดทุกวัน เปิิดเกือบ24 มันจะไหม้ไหมครับ กับแรมบ้านๆแบบนี้
    2.เสปคนี้ ลากได้่สุดๆประมาณที่เท่าไรครับ
    3.นอกจาก G-skill ที่ ไหม้เคลมได้ มียี่ห้ออะไรรุ่นอะไร ลากดีๆ ช่วยแนะนำทีนะครับ
    4.psu บ้านๆ ลากมากๆมันจะระเบิดไหมครับ แต่ไฟcpuก็อยู่ประมาณ 1.3 เอง

    ขอบคุณครับ
    ปล.มือใหม่กำลังทำการศึกษาocอยู่นะครับ รบกวนทีครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    เอามือจับแรมดู ถ้าไม่ร้อนมากก็ใช้ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    1.) ผมว่าไม่น่ามีปัญหานะครับ แต่ถ้าหวั่นๆก็หาพัดลมมาเป่าเพิ่มก็ได้ครับ
    2.) ไม่ทราบครับ
    3.) ก็พวก OCZ แหละครับ แต่อย่ากังวลไปเลยครับ เรื่องไหม้ ผมลองอัด 2.4-2.5 ก็ยังไม่ไหม้ครับ แต่ถ้าแรมรับไม่ไหว มันจะออกแนวเอ๋ออ่ะครับ
    4.) โอกาสเป็นมีน้อยมากๆครับ ประมาณ 0.01% ล่ะมั้ง อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    4 pk 2.3 ใช้อยู่สบายๆ ร้อนนิดๆ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    เอาพัดลมเป่าเลยครับ เพื่อความสบายใจ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ต้องเป่าครับ ไม่นั้นนานๆมีเดี้ยง

  7. #7
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ขอบคุณครับ

    ตอนนี้ลากได้แค่3.4กว่าๆเองไม่เสถียรด้วย เล่นGTA IV fullโหลดนานๆล่อไป70องศากว่าๆ ค้าง ต้องซื้อซิ้งใหม่ละมั้ง

  8. #8
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมนะครับ

    260*12.5=3.25Ghz
    DRAM FreQuency=520 Mhz
    [ในCpu-Z]

    ในเมนบอร์ดตรง Dram Frequency มันมี Auto 667 800 ผมปรับไว้ Auto อยากทราบว่า ที่ว่าออโต้นี่คือ แรมมัน วิ่งที่520Mhz หรือ1040 ครับ [ถ้าไม่ลาก มันจะเป็น 400 ผมงง อะครับ แรมผมมันบัส800 ไม่ใช่หรอ]
    แล้วที่หน้ากล่องM/Bมันเขียน DDR2 1066 [O.C]มันหมายความว่าอะไรครับ

    คือผมไม่ค่อยเค้าใจเรื่องความถี่แรมอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ของท่าน 800 มันเหง 400 ถูกเเล้ว(เอามาคูณ2ได้ 800 ถูกเเล้วนิ) ผมว่าถ้าจะให้ไปไกลปรับบัส 677 ไปโลดกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    667 อะ

  11. #11
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    1066 oc หมายถึงรับบัส oc ได้ 1066 อะ(ถ้าจำไม่ผิด)อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    260*12.5 ไอบัีสแรม 520*2=1040 งั้นแสดงว่าถ้าผมปรับบัสซีพียูขึ้นอีกนิด มันก็คงจะขยับไปได้แค่ ไม่เกิน 1066ใช่ปะ(เพราะถ้าปรับบัสซีพียูบัสแรมก็จะขยับด้วย)

    เข้าใจถูกไหมหว่า
    Last edited by -DoMyoJi-; 3 Apr 2009 at 16:02:55.

  13. #13
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    แล้วถ้าปรับบัส 667 ต้อง ปรับ FSB = 333ใช่ไหมถึงจะ1:1
    ที่นี้ถ้า 333*12.5 มันเท่ากับ4.1 Ghz ไม่เดี้ยงไปก่อนหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    แล้วถ้าปรับบัส 667 ต้อง ปรับ FSB = 333ใช่ไหมถึงจะ1:1
    ที่นี้ถ้า 333*12.5 มันเท่ากับ4.1 Ghz ไม่เดี้ยงไปก่อนหรอครับ
    อาจเดี้ยงครับ

    ดังนั้นท่านก็ต้องลดตัวคูณลงมาซิครับ เช่น
    333*11 =3663
    333*10 = 3330

    ในความเร็วที่เท่ากันนั้น


    ตัวที่บัสสูงกว่า จะแรงกว่าครับ

    200*12.5 = 2500 กับ 250*10 = 2500


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •