overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: แค่ไหนถึงจะโดนใจคุณ(FarCry2)

  1. #1
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default แค่ไหนถึงจะโดนใจคุณ(FarCry2)

    คือผมสงสัยว่าเครื่องผมPhenomIIx3720be2.8gh@3.2 VGA:PWChd4890 RAM:4gb*2 เล่นเกมส์Farcry2 ปรับUltarHighAll AAx8 res 1280*1024 ฉไนเลยยังมีหน่วงๆ ไม่ใช่กระตุกนะครับคือเล่นได้ลื่นมากสบายๆตลอดแม้แต่ตอนนัวๆกะพี่มืดเยอะ แต่ที่สงสัยคือภาพมันเหมือนไม่ค่อยsmoothลื่นปรื๊ด แม้ตอนที่เราท่องป่าคนเดียวไม่มีศัตรู CrysisปรับveryhighAAx4 ยังมีsmoothลื่นปรื๊ดfpsกระฉูดถึง40-50ก็มีตอนที่ไม่ค่อยมีศัตรู แต่ตอนศัตรูเยอะๆนี่ยอมรับเลยว่ากระตุกค่อนข้างเยอะ
    เรื่องของเรื่องคืออยากรู้ว่าfarcry2ปรับสุดทุกอย่างนี่กินสเปคหนักกว่า crysisปรับสุดaax4อีกเหรอครับ เพราะcrysisยังมีตอนลื่นหัวแตกให้เห็นบ่อยๆมากกว่าfarcry2อีก(เครื่องผมนะ)แต่crysisถ้ากระตุกก็กระตุกค่อนข้างเยอะเลยลื่นก็ลื่นเลย แต่farcry2มันภาพไม่smoothเกือบตลอดเกมส์ เลยอยากทราบว่าเกี่ยวกับต้องอัพpatchหรือเปล่า หรือว่าFarCry2ปรับUltarHighAAx8 มันก็เป็นอย่างนี้ของมันอยู่แล้ว หรือเครื่องเราไม่ดีพอสำหรับคุณ...แล้วแค่ไหนถึงจะโดนใจเธอ

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ลอง benchmark มาดูหน่อยสิครับ ของผมกากๆก็ได้แค่นี้อ่ะ


  3. #3
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    นี่ครับ (ขอโทษด้วยครับพอดีเซฟภาพจากหน้าเว็บไม่เป็น เลยcop textมาให้ดูแทน)
    - Benchmark Report -
    4/4/2552=20 20:09:25

    You cannot view SVG files = if you do=20 not have an SVG viewer installed or if your browser doesn't have native = SVG=20 support!
    Download an SVG=20 Viewer for free from Adobe

    Run=20 1

    --------------------------------------------------------------------------------
    Settings: = Demo(Ranch=20 Small), 1280x1024 (60Hz), D3D9, Fixed Time Step(No), Disable = Artificial=20 Intelligence(No), Full Screen, Anti-Aliasing(8x), VSync(No), = Overall=20 Quality(Ultra High), Vegetation(Very High), Shading(Ultra High),=20 Terrain(Ultra High), Geometry(Ultra High), Post FX(High), = Texture(Ultra=20 High), Shadow(Ultra High), Ambient(High), Hdr(Yes), Bloom(Yes), = Fire(Very=20 High), Physics(Very High), RealTrees(Very = High)
    Loop = 1
    Total Frames: 1700, Total Time:=20 51.03s=20
    Average Framerate: = 33.31=20
    Max. Framerate: 46.73 (Frame:242,=20 6.17s)=20
    Min. Framerate: 25.60 (Frame:1375,=20 41.98s)
    SVG not loaded!
    View=20 larger version
    Loop = 2
    Total Frames: 1705, Total Time:=20 51.00s=20
    Average Framerate: = 33.43=20
    Max. Framerate: 46.06 (Frame:248,=20 6.20s)=20
    Min. Framerate: 24.75 (Frame:1379,=20 41.94s)
    SVG not loaded!
    View=20 larger version
    Loop = 3
    Total Frames: 1700, Total Time:=20 51.01s=20
    Average Framerate: = 33.33=20
    Max. Framerate: 46.28 (Frame:253,=20 6.32s)=20
    Min. Framerate: 25.49 (Frame:1379,=20 42.07s)
    SVG not loaded!
    View=20 larger version
    Average=20 Results
    Average Framerate: = 33.36=20
    Max. Framerate: 46.22 =
    Min. Framerate:=20 25.31
    SVG not loaded!
    = View=20 larger version

    ว่าแต่ของท่าNihilus ทำไมmax fpsมันเยอะขนาดนั้นอ่ะครับ หรือว่ามันจะเกี่ยวกับที่กระผมไมได้เปิดV-Syncหรือเปล่าครับ

    ปล.บอกวิธีเซฟภาพหน้าจอwebPageให้ผมด้วยก็ดีนะครับ แหะๆ ถือว่าเป็นวิทยาทาน
    Last edited by Andriod; 3 Apr 2009 at 20:21:24.

  4. #4
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ไม่ปรับเลยครับ รอบ2จบคืนนี้แน่นอน
    เสียดายเล่นตัวผู้หญิงไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    4890 น่าจะแรงกว่าของผมอีกนะ แถมเล่นแค่ 1280x1024 เอง
    ใช้ไดรเวอร์ตัวไหนเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    ใช้ตัว ATI 8.592.0.0น่ะครับ แต่ว่าในdeviceHardware เหมือนมองไม่เห็นรุ่นVGAอ่ะครับ(เหมือนมันไม่รู้จัก)ตรงDisplayAdapter มันขึ้นว่า ATI Readon4800 series มันไม่ระบุน่ะครับว่าเป็นhd4890 ปกติคอมอีกเครื่องของผมใช้hd4850มันก็บอกรุ่นปกตินะครับว่าเป็นATI hd4850เลย ไม่ใช่ขึ้นว่าATI 4800 seriesเหมือนเครื่องนี้ เป็นแบบนี้ต้องแฟลชbios หรือเปล่าครับ แล้วถ้าเป็นแบบนี้มันมีผลต่อการเล่นเกมส์ไหมครับ ถ้ามีผลจะได้ลองแก้ปัญหาดูครับ รบกวนด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    มันรับ CF หรือเปล่าครับเกมนี้ เห็น Crysis มันไม่รับอ่ะครับ (เห็นเพราะว่ามันเป็นค่ายเดียวกัน)

  8. #8
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    HD4850 ปกติดีครับ ลื่น ปรับสุดๆ 1440*900

  9. #9
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เกมดีครับ ผมชอบมาก ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    AAx8 อันนี้หรือป่าวท่าน เป็นผม ปิดไปแล้วเพิ่ม res ดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •