overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อัพเกรดเป็นอะไรได้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default อัพเกรดเป็นอะไรได้บ้าง

    เครื่อง desktop ของผม ตั้งแต่ ปี 2002
    m/b ecs p4vmm2 socket478 mPGA
    cpu p 4 1.7 codename:willamette 478
    ram 128 mb 133 MHz M/B รับได้ 266 MHz
    hd samsung 40 gb

    จะอัพเป็นอะไรได้บ้างครับ การ์ดจอไม่เอา
    (ขอแบบไม่ต้องเปลี่ยน m/b นะครับ)
    แต่ถ้าจำเป็นจริงๆก็ไม่เป็นไร
    เอาแบบถูกๆนะครับ อยากแค่ให้มันเร็วขึ้นเฉยๆครับ เพราะตอนนี้มี Notebook ใช้

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใส่แรม DDR 400 512 MBหรือ 1GB ก็ช่วยได้เยอะ


    แต่ จอออนบอร์ดตัวนี้มันทำเครื่องอืด -*-




    ส่วนตัวให้ ซื้อ Sempron 2800+ socket754 + บอร์ด ชิพ NF ช่นasus K8N-VM +แรม
    งบประมาน 3000 -4000 ได้เครื่องแรง เหมือนใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    น่าจะเพิ่มได้แต่แรมอย่างเดียวแหละมั้งท่าน

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มแรมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    cpu ที่ใช้ socket นี้ ไม่มีแล้หรอครับ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by compaq View Post
    cpu ที่ใช้ socket นี้ ไม่มีแล้หรอครับ



    มี แต่ใส่แล้ว มันจะอืดเหมือนเดิม เพราะ Mainboard

  7. #7
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    256 เล่นXpยังมีอึดให้เห็น 128ไม่ต้องพูดถึง

    อัพเป็น 512 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยน CPU ก็คงแนะนำให้เปลี่ยน M/B ไปด้วยน่ะครับ เพราะM/B ตัวนี้มันตันไปไหนไม่ได้แล้วอ่ะครับ แล้วก็ราคา CPU ของ Socket 478 มันพอๆกับ ของ Socket ใหม่ๆเลยน่ะ ซึ่งของใหม่มัน"แรงกว่าเยอะ"เลยน่ะครับ ^^" แต่ถ้าใช้แค่ ทำงานเอกสารทั่วไป ดูหนัง ฟังเพลง ไม่มีอะไรมาก ก็ เพิ่มแรมอย่างเดียวก็ได้ครับ หาสัก 512MB เพิ่มอีกตัว จะดีมากครับ
    (เครื่องที่ออฟฟิศผม Celeron 1.5GHz Ram 384MB [128+256] ก็ใช้งานได้ลื่นๆ ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าดึงแรมออกไปตัวนี่ ถึงกับเต่าแซงเลยครับ ^^")

  9. #9
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    แล้วแรม 512 ใส่รุ้นไหนได้บ้างครับ

  10. #10
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ไปถอยมาแล้วครับ kingston 512 mb 133mhz ที่ commart 1630 บาทครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •