overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: true มันแปลกๆเปล่าคะเนี่ย??

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default true มันแปลกๆเปล่าคะเนี่ย??

    ตอนนี้เราใช้ internet true 3m อยู่ค่ะ แล้วจะอัพ speed เพิ่มขึ้น
    แต่บ้านเราดันใช้ได้สูงสุดแค่ 3m ซะงั้น เลยลองกดเข้าไปอัพ speed ดูเล่นๆ ว่ามันจะขึ้นยังไง
    กำลังงงๆว่าควรอัพเป็นโปรโมชั่นไหน

    1. 599 ได้ local 3 เหมือนเดิม inter 1 แต่ไม่มี true wifi ให้ใช้ฟรี
    2. 890 ได้ local 3 เหมือนเดิม inter 2 แต่มีฟรี true wifi 1 mb

    รู้สึกเลือกแบบไหนก็เสียเปรียบยังไงก็ไม่รู้ค่ะ
    เพราะได้ speed ก็ได้ไม่เต็ม แถมจะเอาถูกลงมาก็โดนตัดสิทธิ true wifi อีก

    ด้วยความที่รายละเอียดใน web มันดูงงๆ เราเลยโทรไปถาม call center มาอีกครั้งเรื่องการอัพ speed
    เราถามพนักงานว่าถ้าเราอยากใช้ 3m เท่าเดิมต้องทำไง
    รู้ไม๊คะว่าพนักงานตอบว่ายังไง

    "พอดีมันไม่มีโปรโมชั่น 3m นะคะ มันจะมีแต่โปรโมชั่น 2m แล้วข้ามไป 4m เลยค่ะ"

    เราเลยถามต่อว่า "อ่าวงั้นนี่จะให้เราจ่ายเท่าเดิมเนี่ยนะคะ ทั้งๆที่ใน web ก็มีให้เปลี่ยนโปรโมชั่นได้ มันไม่ค่อยแฟร์เลยนะคะ ยิ่งเราเป็นลูกค้าเก่าด้วย น่าจะมีสิทธิพิเศษมากกว่าลูกค้าใหม่ด้วยซ้ำ แต่ทำไมถึงเีสียเปรียบแบบนี้คะ"

    พนักงานก็เงียบ ไม่ตอบอะไรแล้วเปลี่ยนเรื่อง - -"

    ตะกี้เลยให้เพื่อนลองโทรไปถามให้อีกรอบ
    สรุปคือได้คำตอบเดิมค่ะ
    "ไม่มีโปรโมชั่น 3m ต้องจ่ายเท่าเดิมนะคะ"

    ถาม 3 รอบ ได้ใจความเดิม 3 รอบเลยค่ะ

    ตอนนี้เลยมีเรื่องทำให้งงเพิ่มมาอีกเรื่อง
    สรุปอีทรูมันจะให้เราเปลี่ยนโปรโมชั่น หรือต้องจ่ายเท่าเดิมคะเนี่ย งง
    ถ้าต้องจ่าย 1150 ใน speed 3m นี่มันโคตรรรรรรรรรจะไม่แฟร์อย่างแรงเลยนะคะเนี่ย

    มีใครพอทราบรายละเอียดและแนะนำได้บ้างคะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    990 local 5m inter 4m ก็ได้ ถ้ายอมสละใช้แค่ 3m หุๆ

    ส่วน 890 มัน local 4m อะ ไม่ใช่ 3m หนิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    ก็เลือกข้อ 1 ไป ไง

    เข้าหน้าเวปแล้วเลือก ใน 3 นอก 1 599 บาทหรือ 590 นี่แหละ

    ได้ไวไฟ 1 เมก เดือนละ 5 ชั่วโมง

    ตอนเข้าไปสมัครก็จับภาพหน้าจอไว้ด้วยละ


    หรืออีกทาง ยกเลิกแล้วสมัครใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ผมก้เหมือนเจ้าของกระทู้ ใช้ได้แค่ 3m
    เคยถาม มันก้บอกไม่มีโปร สำหรับ 3m

    มันแนะนำให้สมัครโปร 890 local 4 inter 2
    แต่Localผมจะได้แค่ 3m ตามที่ช่างมันสำรวจมาเป็น 10รอบ และ ได้ Inter 2m


    ที่ผมยังงกะมันอยู่คือ เมื่อก่อนตอนไม่ม๊โปรใหม่ออกมา ในโมเดม สัญญาณ มันปล่อยมา 3072/509 kbps
    แต่โปรใหม่ออกมามันดันปล่อยมา 4096/509 kbps แต่ความเรวก้เท่าเดิมคือ 3m

    ทำไมผมได้สัญญาณมา4m ทำไมมันไม่หลุด

    ที่จิงน่าสมัครโปร 4mได้นะ แต่ในเวปเปลี่ยนโปรมันบอก สามารถใช้ได้Local 3mสูงสุด
    และมีให้เลือกใช้โปรInter 2m และ Local 3m

    มันไม่สนใจลูกค้าเก่าเรย ยกเลิกเลยดีไหม 2เส้น 2เบอร์ - -*

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    890 มัน นอก 2 ใน 4 นิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    คือ 890 นอก 2m ใน 4m ใช่นะ
    แต่คือสายของคนที่ได้แค่ 3m อ่ะ
    ในหน้าเลือกโปรมันจะเปลี่ยน จาก4mเปน3mอ่ะ

    ประมานว่าโปร ออกนอก 2m ใช้ได้
    แต่ใน4m สายมันไม่รับ มันเลยลดสปีดให้ฟรี 1m 555+
    ได้ใช้ใน 3m แต่จ่ายเท่ากับคนใช้ได้ 4m

    เหมือนเอาเปรียบไงมะรู้
    ฮา ๆ ๆ

    โปรตลกๆ คิดได้ไงน้อ ทรู...

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by samza2 View Post
    คือ 890 นอก 2m ใน 4m ใช่นะ
    แต่คือสายของคนที่ได้แค่ 3m อ่ะ
    ในหน้าเลือกโปรมันจะเปลี่ยน จาก4mเปน3mอ่ะ

    ประมานว่าโปร ออกนอก 2m ใช้ได้
    แต่ใน4m สายมันไม่รับ มันเลยลดสปีดให้ฟรี 1m 555+
    ได้ใช้ใน 3m แต่จ่ายเท่ากับคนใช้ได้ 4m

    เหมือนเอาเปรียบไงมะรู้
    ฮา ๆ ๆ

    โปรตลกๆ คิดได้ไงน้อ ทรู...
    ใช่ค่ะ สายได้แค่ 3m เพราะงั้นถ้าจะอัพเป็น 4m ต้องยอมเสียเปรียบ เพื่อได้สูงสุดแค่ 3m - -"
    เอาเปรียบ + ไม่สนลูกค้าเก่าจริงๆค่ะ

    ลอง check modem ดูเหมือนกัน
    DownStream Connection Speed 4005 kbps
    UpStream Connection Speed 509 kbps

    ละทำไมเราจะรับ 4m ไม่ได้ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน - -"
    Last edited by rungrang; 3 Apr 2009 at 23:08:12. Reason: เพิ่มค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    เจอพวกกันแหละเหมือนกันเลย ทรูครับ แล้วจะปรับ โปรโมชัีนทำเกลือ อะไรครับ ประสาทเสียวู้..!!!

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pab6533 View Post
    เจอพวกกันแหละเหมือนกันเลย ทรูครับ แล้วจะปรับ โปรโมชัีนทำเกลือ อะไรครับ ประสาทเสียวู้..!!!
    ใช่ค่ะ เจออย่างงี้เซงมาก ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าจะทำโปรโมชั่นใหม่ออกมาทำไม
    ก่อนจะออกโฆษณา หรือโปรโมชั่นแต่ละตัว น่าจะมีการจัดเตรียมระบบให้เรียบร้อยสำหรับลูกค้าทุกคนสิคะ ไม่ใช่ว่าเลือกเฉพาะกลุ่มลูกค้า และนี่ทำเหมือนลูกค้าเก่าเป็นหมาหัวเน่า สนแต่จะหาลูกค้าใหม่ท่าเดียว
    พอเห็นโฆษณาในทีวียิ่งหงุดหงิดเข้าไปใหญ่ ออกโฆษณามาเหมือนว่าทุกคนสามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ แต่พอถามไปถามมาจริงๆ ดันได้คำตอบออกมาแบบนี้ เสียความรู้สึกกะทรูมากค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    อ่าฮะ เข้าใจความรู้สึก >.<

    ไม่ลองลดสปีดเหลือ 599 ล่ะครับ แล้วหาเช่า VPN เอา น่าจะแรงกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member RazoRozA's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    @ Bed

    Default

    เรื่องนี้มันอยู่ที่สัญญาณสายในการส่งนะ ถ้าผมจำไม่ผิดเพราะทรูมันกะลังถูกคู่แข่งกดดันอยู่ <MAXNET>
    จึงทำให้ต้องทำโปรใหม่ขึ้นมาดึงลูกค้ากลับ สูงสุดของทรูคือ 8 mb ซึ่งจากที่พี่และเพื่อนผมบอก(พนักงานในทรู)
    บอกว่า สายสัญญาณของทรูที่วิ่งอยู่ตอนนี้มันสูงสุดได้ 8 mb คือเต็มที่ของสายสัญญาณ ส่วนบางพื้นที่นั้นก็ใช้ สายในการส่งลดหลั่นกันไป (เฉพาะส่วนน้อย(เหมือนไม่ให้ความสำคัญ) ) และเปลืองงบประมาน มันถึงมีการเช็คสัญญาณในการรับ-ส่งของพื้นที่เหล่านั้น แต่ผมคิดแล้วก็ตะหงิดๆเหมือนกัน ต้องเข้าใจว่าทรูต้องการจะให้คนเล่นได้เท่ากันทั้งหมดนั้น จะต้องเปลี่ยนสายหมดทั้ง กทม. ซึ่งดูแล้วคงยากท่าจะทำ...

    ที่สำคัญคือตอนนนี้ maxnet มาแรงมาก สายสัญญาณที่วางนั้น สูงสุด 12 mb และอีกไม่นานโปรนี้ก็จะถูกเผยแพร่แน่นอน แต่ปัจจุบัน maxnet ยังมีปัญหาเรื่องเน็ตหลุดบ่อยสัญญาณขาดหาย (เพื่อนเปิด 5 mb) แต่ก็มีการปรับปรุงแก้ไขจนลดปัญหาจุดนี้น้อยลง

    ผมคิดว่าอีกสักพัก ถ้าแก้ไขตรงจุดนี้สมบูรณ์ ทรู คง..ล่องจุ้น..แน่ เพราะเมื่อเทียบกันแล้วยังไง maxnet ก็ยังมีค่าส่งสัญญาณที่มากกว่าทรูอยู่ดี ต้องรอดูกันต่อไป..

    ( ปัจจุบันใช้โปรจ่าย 1000 เหมือน จขกท เป๊ะๆ ) คิดหนักเหมือนกันคับ ลุกค้าเก่าอย่างเรานี่ถูกทอดทิ้งอย่างไม่มีเยื่อใย แต่ผมอยู่บางนารับ 4 mb ได้นะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by RazoRozA View Post
    เรื่องนี้มันอยู่ที่สัญญาณสายในการส่งนะ ถ้าผมจำไม่ผิดเพราะทรูมันกะลังถูกคู่แข่งกดดันอยู่ <MAXNET>
    จึงทำให้ต้องทำโปรใหม่ขึ้นมาดึงลูกค้ากลับ สูงสุดของทรูคือ 8 mb ซึ่งจากที่พี่และเพื่อนผมบอก(พนักงานในทรู)
    บอกว่า สายสัญญาณของทรูที่วิ่งอยู่ตอนนี้มันสูงสุดได้ 8 mb คือเต็มที่ของสายสัญญาณ ส่วนบางพื้นที่นั้นก็ใช้ สายในการส่งลดหลั่นกันไป (เฉพาะส่วนน้อย(เหมือนไม่ให้ความสำคัญ) ) และเปลืองงบประมาน มันถึงมีการเช็คสัญญาณในการรับ-ส่งของพื้นที่เหล่านั้น แต่ผมคิดแล้วก็ตะหงิดๆเหมือนกัน ต้องเข้าใจว่าทรูต้องการจะให้คนเล่นได้เท่ากันทั้งหมดนั้น จะต้องเปลี่ยนสายหมดทั้ง กทม. ซึ่งดูแล้วคงยากท่าจะทำ...

    ที่สำคัญคือตอนนนี้ maxnet มาแรงมาก สายสัญญาณที่วางนั้น สูงสุด 12 mb และอีกไม่นานโปรนี้ก็จะถูกเผยแพร่แน่นอน แต่ปัจจุบัน maxnet ยังมีปัญหาเรื่องเน็ตหลุดบ่อยสัญญาณขาดหาย (เพื่อนเปิด 5 mb) แต่ก็มีการปรับปรุงแก้ไขจนลดปัญหาจุดนี้น้อยลง

    ผมคิดว่าอีกสักพัก ถ้าแก้ไขตรงจุดนี้สมบูรณ์ ทรู คง..ล่องจุ้น..แน่ เพราะเมื่อเทียบกันแล้วยังไง maxnet ก็ยังมีค่าส่งสัญญาณที่มากกว่าทรูอยู่ดี ต้องรอดูกันต่อไป..

    ( ปัจจุบันใช้โปรจ่าย 1000 เหมือน จขกท เป๊ะๆ ) คิดหนักเหมือนกันคับ ลุกค้าเก่าอย่างเรานี่ถูกทอดทิ้งอย่างไม่มีเยื่อใย แต่ผมอยู่บางนารับ 4 mb ได้นะคับ
    ถ้ามีโปร 12mb มาจริงเนี่ยก็บ๊ายบายทรูเลยค่ะ
    แล้วงี้คุณใช้ 3m อยู่แล้วละเลือกโปรไหนคะ > <

  13. #13
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ทำใจ ประเทศไทย...คิดว่าไม่มีโปรออกละกัน 555+

  14. #14
    OverclockZone Member Vzio's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ งามวงศ์วาน

    Default

    ม่ะอยากจะเอ่ยว่ายังดีกว่า ToT
    555+

  15. #15
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by samza2 View Post
    คือ 890 นอก 2m ใน 4m ใช่นะ
    แต่คือสายของคนที่ได้แค่ 3m อ่ะ
    ในหน้าเลือกโปรมันจะเปลี่ยน จาก4mเปน3mอ่ะ

    ประมานว่าโปร ออกนอก 2m ใช้ได้
    แต่ใน4m สายมันไม่รับ มันเลยลดสปีดให้ฟรี 1m 555+
    ได้ใช้ใน 3m แต่จ่ายเท่ากับคนใช้ได้ 4m

    เหมือนเอาเปรียบไงมะรู้
    ฮา ๆ ๆ

    โปรตลกๆ คิดได้ไงน้อ ทรู...
    ผมก็ซึ้ง ใช้ 2 เมก 890 เหมือนกัน ถ้าโปรใหม่มาผมก็เสียเปรียบไป 1 เมกดิ ไม่ยุติธรรม แถมตอนนี้ความเร็วก็ยังไม่อัพอีก เจริญเถอะ

  16. #16
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ผม ก็ เหมือน คุณ เจ้า ของ กระทู้ เลย ครับ ท่อ มาได้ แค่ 3m - - อับปาง จริงๆ ขนาดอยู่ กลาง กทม.เลย

    ใกล้ๆ สวนจิตรดา ของในหลวงด้วย ยังทำกันได้ เรื่อง ท่อ เนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •