overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถ้าเปลี่ยน M/B หรือ CPU จะต้องลง windows ใหม่ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default ถ้าเปลี่ยน M/B หรือ CPU จะต้องลง windows ใหม่ป่าวครับ

    คือผมอยากเปลี่ยน M/B จาก P5B เป็น DS3 น่ะครับ(เพราะมันรับบัส 1333 ได้มั้ง)
    จะต้องลงวินโดว์ใหม่ไหมครับ

    อีกอย่าง หากผมไปซื้อ DS3 แล้วมันบอกไว้ตรงไหนว่า rev3.3 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    ขอเดาว่าไม่น่านะคะ...อิๆๆ...แค่ไบออสมันบู๊สจากไดรว์ที่มีวินโดวส์ก็พอมั้ง...

  3. #3
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ไม่ค่อยมีใครตอบเลยอ่ะ ช่วยยืนยันทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ฉากหัว.'s Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อาจจะต้องลงใหม่หรือไม่ต้องลงใหม่ ขึ้อยู่กับเมนบอร์ด แต่ให้ดีก็ควรที่ลงใหม่เพราะDirverคนละตัวกัน

  5. #5
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ไม่แน่ใจครับ แต่เคยลง windows จากเครื่องนึง แล้วเอา hd ไปเสียบอีกเครื่อง แล้วมันบูทไม่ได้อ่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ถ้า sata controller เดียวกันก้ไม่ต้องลงใหม่
    ผมเคยเปลี่ยนจาก a8n-vm ไปเป็น a8n5x ไม่ต้องลงใหม่

    แต่พอเปลี่ยน hd เท่านั้นแหละ อุตสาห์ ghost hd อย่างดี สุดท้ายต้องลงใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ลงก็ดีครับ เพื่อความสเถียร

  8. #8
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    อันนี้ เอา review ไว้ดู rev ครับ
    http://www.overclockzone.com/benz_20...5P-DS3_rev3.3/

    http://www.overclockzone.com/benz_20...rev3.3/116.jpg
    Last edited by oygnon; 20 Mar 2007 at 23:11:12.

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่าลงใหม่ดีกว่า ตัดปัญหาเรื่องไดร์เวอร์ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    - ควรลงใหม่ และได้ข่าวว่า DS3 เนี่ย ถ้าใช้ XP เวอร์ชั่นต่างๆของพันธ์ทิพย์จะลงยากซะด้วยซิ ต้องเอาแผ่นที่ยังไม่มีการโมมาลง

    - ดูยังไงว่าเป็น rev3.3 เบื้องต้นดูหน้ากล่องก็ได้ มันจะมีบอกไว้(เคยไปดูของ DS4มาเป็นอย่างนี้)

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    คือมันจะบูตไม่ขึ้นเลยใช่ไหมครับ
    แล้วต้อง format ลง windows ใหม่เลยใช่ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถูกต้องแล้วครับ

    เปลี่ยน mb ต้องลงใหม่ครับ บางรุ่นที่ไม่ต้องเปลี่ยนอาจเพราะมี chip set เดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน และต่างกันไม่มาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •