overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ควรจะเพิ่มไฟRAMต่อเมื่อเราปรับอะไรมั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default ควรจะเพิ่มไฟRAMต่อเมื่อเราปรับอะไรมั่งครับ

    ควรจะเพิ่มไฟRAMต่อเมื่อเราปรับอะไรมั่งครับ
    Bus ?
    การทด ?
    CL ?
    ช่วยแนะนำผมทีครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ดูว่าแรมวิ่งเกินสเป็คเมื่อไรก็ค่อยๆเพิ่มไฟครับ

    เช่น ข้างกล่องเขียนว่า

    800 CL 5-5-5-15 @ 1.8V

    แ้ล้วเราจะให้วิ่ง 900 CL 5-5-5-15 ก็เพิ่มไฟให้เป็น 1.9-2.0V เป็นต้นครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    ควรจะเพิ่มไฟRAMต่อเมื่อเราปรับอะไรมั่งครับ
    Bus ?
    การทด ?
    CL ?
    ช่วยแนะนำผมทีครับ
    เพิ่มบัสแรมมากๆ (จากปกติที่ระบุ บัส 800 1.8 v แต่อยากจะลากบัส 1200 ก็ต้องเพิ่มไฟ อะ)
    ลด CL แรม (จากปกติ CL5 บัส 800 ไฟ 1.8 v อยากจะกด CL4 ก็ต้องเพิ่มไฟ)
    ต้องเพิ่มไฟ

    ส่วนทดบัสแรมลงไม่ต้องเพิ่มไม่

  4. #4
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    พี่ 533 ไฟ 2.1 มากไปป่ะครับ เดิมๆ มันเขียน 5-4-4-15 800 ไฟ 2.1

  5. #5
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    อะฮะมีท่านอื่นจะแนะนำอีกไหมครับ
    แล้วเวลา OCแล้วเนี่ย เปิดติดแต่ไม่ขึ้นอะไรเลยนี่ RAM~ก็มีส่วนใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ง่ายๆเลยคือเพิ่มไฟต่อเมื่อ เราพยายามให้มันทำงานต่างไปจากสเป็กเดิมครับ แล้วมันทำไม่ได้หรือทำได้แต่ไม่เสถียร

    เช่น เดิมๆบัส 800 @ 5-5-5-15 แต่เราจะให้มันทำงานที่ 800 @ 4-4-4-12 อันนี้ก้ออาจต้องเพิ่มไฟ
    หรือ เดิมๆบัส 800 @ 5-5-5-15 แต่เราจะให้มันทำงานที่ 1000 @ 5-5-5-15 อันนี้ก้อต้องเพิ่มไฟ

  7. #7
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    แล้วเรื่องความร้อนของRAMละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มันก็ไม่ต้องเพิ่มไฟเสมอไปนะ แรมบางตัวมันไปไหวโดยไม่ต้องเพิ่มไฟก็มี

    แรมผมสเป็ค 4GB บัส 800 ไฟ 2.0V แล้ว Overclock มาที่บัส 1000 Timing เดิม ไฟ 1.8V ก็เสถียร

  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ตามนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    มันก็ไม่ต้องเพิ่มไฟเสมอไปนะ แรมบางตัวมันไปไหวโดยไม่ต้องเพิ่มไฟก็มี

    แรมผมสเป็ค 4GB บัส 800 ไฟ 2.0V แล้ว Overclock มาที่บัส 1000 Timing เดิม ไฟ 1.8V ก็เสถียร
    Crucial red เหมือนกันป่ะตัว ไฟน้อยดีจัง ของเค้า 1066 CL4 ไฟตั้ง 2.1 เลยอ่ะ...T-T

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟ 2.1 ยังไม่ต้องคิดมากครับ ไฟสัก 2.3 ขึ้นไปค่อยคิดดีกว่า อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    จด ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •