overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: CLOCK แล้วมันกลับมาเหมือนเดิมไม่ได้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default CLOCK แล้วมันกลับมาเหมือนเดิมไม่ได้คับ

    คือผมใช้ e6300 ga-965p ds3 rev1
    ผม clock bus ไปที่ 350 ตัวคูณ 6 ใช้ได้ปกติคับไฟไม่ได้เพิ่ม
    แรมวิ่งที่ 933 cpu วิ่งที่ 2.1 คับสบายๆไม่มีปัญหาไร
    แต่ว่า!!! พอผมไปปรับ bus เพิ่มอีก 10 Mhz มันก็เปิดไม่ติดคับ
    ผมก็เลยลอง clear cmos แล้ว set เป็น bus 350 ตัวคูณ 6 เหมือนเดิมก่อนหน้าที่ใช้ได้ครับ
    แต่ทว่ามันกลับใช้ไม่ได้ครับ มันบูตไม่ติดครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคับ
    ปล.ค่าเดิมๆ 266 เปิดติดไม่มีปัญหาอะไรคับ แต่แค่ clock bus เป็น 300 ตัวคูณ 7 ก็เดี้ยงแล้ว
    help me please ทีคับ ขอบคุณคับ
    ผู้รู้วิเคราะห์ทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Eakle's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Neverland แดนหรรษา

    Default

    ลองถอดถ่านออก แล้วทิ้งไว้สักพักนึงครับ พักนึงจริงๆนะ เคยอ่านในเวบ overclock.net เรื่องประมาณ
    นี้เลยครับ เค้าถอดทิ้งไว้ 1 ชม หลังจากนั้นจึงเอามาใช้ใหม่ครับ ประมาณว่ารอจน C ทั้งหมดจะ discharge
    ตัวเองหมดทุกตัว ทั้งบอร์ดเลยนั่นแหละครับ

    ลองดูครับ เผื่อได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณมากคับ ผมได้ลองวิธีอื่นโดย update bios เป็น version ที่เก่ากว่า แล้วทำการ OC
    ปรากฎว่าใช้งานได้ครับ
    เคยลอง update เป็น version เดิม ซึ่งเป็น version ล่าสุดแล้ว dHw,jskp
    ขอบคุณที่ให้คำแนะนำคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •