overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: Winning เล่นแล้ว ภาพไม่แจ่ม ไม่เนียน

  1. #1
    OverclockZone Member t3clclyz's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    โรงเรียนเทศบาลเมืองท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

    Default Winning เล่นแล้ว ภาพไม่แจ่ม ไม่เนียน

    ปกติก่อนเปลี่ยนการ์ด ใช้ ASUS 3850 512 /256 ปรับสุด ภาพมันเนียนๆ ดูลื่นๆครับ PES 09

    แต่อยากลองเล่นเกมอื่น เลย ไปถอย XFX GTS 250 มา พอใส่แล้ว รู้สึกมันไม่เนียน เวลา ผ่านบอลไกลๆ มันจะเป็นเส้น เล็กๆขึ้นมา บางๆ นิดๆ
    เหมือนอาการกระตุก แต่ไม่สังเกตก็จะไม่เห็นความแตกต่าง ก็เลยเปลี่ยนการ์ดอีก

    ล่าสุดได้ HIS 4870 มาลิ้มลอง ปรากฎว่า ก็ยังเป็นเหมือนเดิม อาการเดิม ขนาดลงเกม ลงวินโด้ใหม่แล้ว

    สรุปว่า มันเป็นเพราะอะไรครับ ซื้อการ์ดแพงๆมาเล่น แล้วมันไม่เนียน รู้สึกไม่คุ้มยังไงก็ไม่รู้
    วอนท่านเทพๆทั้งหลาย ชี้แนะด้วยครับ หรือว่าผมต้องไปซื้อ 3850 มาใช้เหมือนเดิม

    ใช้ Driver ตัวล่าสุด จาก HIS ครับ
    Spec คร่าวๆนะครับ
    Q6600
    HIS 4870
    P5QC
    2*1 1333 DDR3
    PSU I-cute 650W
    HD 500+640
    Samsung 933BW 19"
    Last edited by t3clclyz; 4 Apr 2009 at 21:49:24.

  2. #2
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    การ์ดมันแรงเกินครับเฟรมเรทมันพุ่งกระฉูด เปิดVsynceแล้วจะหาย

  3. #3
    OverclockZone Member t3clclyz's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    โรงเรียนเทศบาลเมืองท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

    Default

    Quote Originally Posted by konviset View Post
    การ์ดมันแรงเกินครับเฟรมเรทมันพุ่งกระฉูด เปิดVsynceแล้วจะหาย
    ผมว่าผมทำแล้วครับ อาการเดิม ตัวPatchเกมก็ใช้ตัวเดียวกัน กับตอนเล่น 3850 จนปัญญา
    แต่ความคิดส่วนตัว คิดว่าเป็นที่มอนิเตอร์ เพราะว่าเคยเอาไปเทสกับเพื่อน ใช้จอ CRT 17" มันจะดูเนียนกว่า หรือว่ามันเล็กจนไม่ได้สังเกต ไม่รู้

  4. #4
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    ลองบังคับปรับที่การ์ดดูหรือยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    - ติ๊กถูกทั้ง 3 ช่องใน Setting ด้วยครับ
    - จอท่าน Response กี่ ms ละครับ
    - เล่น Window โหมดรึป่าวครับ มันบังคับปิด Vsynce นะ

  6. #6
    OverclockZone Member longbow's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    ขอขอบคุณด้วยคนเพราะผมก็เกิดปัญหาแบบนี้เหมือนกันลองทำตามนี้แล้ว ภาพสวยวิ้งเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Heatguy's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ตั้ง Reflash rate หน้าจอไปที่ 60 รึยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member t3clclyz's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    โรงเรียนเทศบาลเมืองท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

    Default

    น่าจะเป็น 5 mm/s
    อ่ะครับ แต่แปลกใจตอนที่ยังใช้ 3850 มันไม่มีปัญหา เปลี่ยนการ์ดปุ๊บ ปัญหามาเลย

  9. #9
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ภาีพมันจะเป็นคลื่นๆตอนแพนกล้องเร็วๆรึเปล่าครับ?

    ถ้าใช่ ลองปรับ Refresh Rate เป็น 75 Hrz ดูครับ
    ของผมเป็นคลื่นๆ พอปรับปุ๊บหายเลย

    ลองดูครับ ...

  10. #10
    OverclockZone Member t3clclyz's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    โรงเรียนเทศบาลเมืองท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    ภาีพมันจะเป็นคลื่นๆตอนแพนกล้องเร็วๆรึเปล่าครับ?

    ถ้าใช่ ลองปรับ Refresh Rate เป็น 75 Hrz ดูครับ
    ของผมเป็นคลื่นๆ พอปรับปุ๊บหายเลย

    ลองดูครับ ...
    ใช่แล้วครับ ขอลองก่อนครับ

    เทสแล้ว คลื่นหายครับ แต่กลายเป็น เหมือนว่า เวลาส่งบอล ตัวมันสั่นๆ ไปกระตุกที่ตัวแทน
    Last edited by t3clclyz; 5 Apr 2009 at 07:19:57.

  11. #11
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    ขาย 4870 แล้วไปถอย PS3 เล่นสบายใจกว่าครับ

    (ไม่ได้ช่วยอะไรเล้ย - -a)

  12. #12
    OverclockZone Member artatall's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    เปลี่ยนแต่การ์ด ลืมลงไดร์เวอร์รึเปล่า

  13. #13
    OverclockZone Member ReVoZ's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009

    Default

    ผมก็เป็นนะ แต่พอติ๊ก 3 ช่อง ใน setting ก็แหล่มม

  14. #14
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by ReVoZ View Post
    ผมก็เป็นนะ แต่พอติ๊ก 3 ช่อง ใน setting ก็แหล่มม
    +1

  15. #15
    OverclockZone Member CJL999's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    CMU, CNX

    Default

    เลือกตรง frame skipping หรือยังครับ ตอนผมไม่เลือกมันก็เหมือนกระตุก พอเลือกแล้วปกติดีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ake_ddt's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    ปรับจอ 60 ติ๊ก Vsynce แค่นี้และครับถ้ากาดเป็นเอทีไอ ไปปรับสกีนรีฟิดตรงไดเวอร์นะครับเลื่อนมาแทบขวาสุดเลยครับแค่นี้ก็น่าจะลื่นและนะเส้นน่าจะหายครับ

  17. #17
    OverclockZone Member t3clclyz's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    โรงเรียนเทศบาลเมืองท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

    Default

    จะลองดูครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

  18. #18
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    4850 ก็เป็นครับ เป็นคลื่นเลย

  19. #19
    OverclockZone Member t3clclyz's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    โรงเรียนเทศบาลเมืองท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

    Default

    เล่นได้ปกติแล้วครับ ปรับใน CCC ปรับเป็น Quality ลากขวาสุดทุกอัน ลื่นมาก

    แต่ตอนใช้ xfx 250 gts มันไม่มีให้ปรับ

  20. #20
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    ภาีพมันจะเป็นคลื่นๆตอนแพนกล้องเร็วๆรึเปล่าครับ?

    ถ้าใช่ ลองปรับ Refresh Rate เป็น 75 Hrz ดูครับ
    ของผมเป็นคลื่นๆ พอปรับปุ๊บหายเลย

    ลองดูครับ ...


    Refresh Rate 75 Hrz มันปรับ Vsynce ไม่ได้นิต้องปรับเป็น 60 Hrz
    -ลง Kitserver หรือยังอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •