overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำไปได้ EACAN, Soft Dome Tweeter

  1. #1
    OverclockZone Member @ชุมแพ's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default ทำไปได้ EACAN, Soft Dome Tweeter

    วันนี้ขายเศษเหล็กกะขวดที่บ้านได้หลายตังค์
    เลยดอดไปร้านขายพีซีฮาร์ดแวร์ประจำอำเภอ
    กะว่าจะไปถอยลำโพงมาประดับโต๊ะบัญชีนิดนึง
    เอาแบบ สวยๆ ดูดี เข้าไว้ เรื่องเสียงเอาไว้ทีหลัง (อิอิ)

    ไปถึงที่ร้านน้องเขา ทราบว่าเป็นตัวแทน Advice มี EACAN วางโชว์ด้วย
    ผมดูผาดๆ ก็ไปสะดุดตากับรุ่นนี้ A-600mi
    อุ๊บ๊ะ.. ลำโพงแซทเทลไลท์ ผิวมันยังกะแกรนด์เปียนโน (จริงๆ บอดี้มันเป็นพลาสติกล้วนๆ ๕๕๕)
    แถมมี ทวีตเตอร์ซอฟท์โดม หุ้มตะแกรง อีก ดูดีจัง (Silk Dome ป่าวนั่น อิอิ)
    ซับวูฟเฟอร์ ก็แลสวยไม่หยอก ตู้ไม้ ด้านหน้าผิวมันแบบแกรนด์เปียโน อีกแล้ว (จริงๆ ก็พลาสติก น่อ)
    ดอกซับ ก็เป็นแบบไม่มีเฟสปลั๊ก ดูดีอีกแล้ว

    ถามไถ่ราคาดู ก็แพงกว่าหน้าเว็บร้อยกว่าบาท เอาน่า อุดหนุนเถ้าแก่น้อยประจำอำเภอ
    ลองพอเป็นพิธี ขอให้มีเสียงออกก็พอ

    มาถึงบ้าน จัดแจงวางกับโต๊ะบัญชี งามแต๊ๆ

    พอได้เทสท์เสียงจริงๆ จังๆ เอาหูไปแนบ ซอฟท์โดมทวีตเตอร์ อ้าว ไม่มีเสียง (แซ่กๆๆๆๆ)
    สงสัย ก็เลยแกะดู

    แม่เจ้า.. มันทำหลอกตานี่หว่า ไม่มีทวีตเตอร์เลย เสียงมาจากดอก Full Range ล้วนๆ...ฮ่า ขำว่ะ ซอฟท์โดมของ Aecan
    (ผลของการไม่หาข้อมูลก่อน เอาน่า ไม่ว่ากัน บอกแล้วไง เน้นภาพลักษณ์ดูดีเข้าไว้ หรี่ไฟดาวน์ไลท์ลงนะ โห บอดี้แววงามยังกะผิวแกรนด์เปียนโน ๕๕๕ ว่าไปนั่น )


    เอาสาระนิดนึง ตัวนี้ ผมลองเสียงดู ด้วยการ์ด Audigy 2 และ Dynex, VIA ENVY 24
    คิดว่าคงต้องใช้เวลาเบิร์นนานพอสมควรล่ะนะ
    (ใหม่ๆ เสียงแทบทุกย่าน ออกแข็ง กระด้างมาก)
    มิติ ก็แววโอเคนะ เนื้อเสียงกลางก็พอรับได้
    เบสส์ ก็คงหวังพ้นระยะเบิร์นอิน ว่า คงจะไม่แข็งโป๊กๆ ล่ะ
    รูป รูป

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    A-500L เป็น silkdome จริงๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    บรรยายได้ฮาดีครับ จริงๆคงเป็นท่อลม แต่ยอมเลยดัดแปลงได้เนียนจริง อิอิ..
    ถึงว่ายี่ห้อนี่ขายดีจัง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    แล้ว A600 II นี่ทวีตเตอร์ของจริงไหมอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member s.krohlek's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    Quote Originally Posted by mac4thai View Post
    แล้ว A600 II นี่ทวีตเตอร์ของจริงไหมอะครับ
    จริง ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เข้ามา ฮา 55+ อิอิ แล้วมันจะทำมาเพื่อ...ไรฟระ

  7. #7

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    Confirm A500L อีกคนครับ ว่าเป็น dome tweeter

  8. #8
    OverclockZone Member @ชุมแพ's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    จริงๆ กล่องมันก็ระบุนะ ว่าเป็นตัวขับ Full Range ไม่ได้บอกว่า มีทวีตเตอร์
    ผมซื้อเพราะเห็็นว่ามันสวย ขนาดไม่ใหญ่โตมาก
    กำลังเปิดเบิร์นทิ้งไว้อ่ะครับ

    เอาภาพมาฝาก ถ่ายไว้ตอนถอด

    หรือจะเป็น ทวีตเตอร์แบบแม่เหล็กพิเศษ ซูเปอร์นีโอไดเนี่ยม แบบแผ่นแบน (อิอิ ว่าไปนั่น)

    ปล. เอามาเล่าสู่กันฟังเล่นๆ นะครับ ไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตสินค้าแต่อย่างใด ครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    งานเข้าเลย

  10. #10
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    Quote Originally Posted by s.krohlek View Post
    จริง ครับ
    จริงครับเพราะใช้อยุ่

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by s.krohlek View Post
    จริง ครับ
    ค่อยยังชั่วหน่อยครับ กำลังจะซื้ออยู่พอดีเลย

  12. #12
    OverclockZone Member numz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    เร่ร่อน ไปเรื่อยๆ

    Default

    น้อง ดอกเดียว แปลงกายมา

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    โมเลยท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    แงะใส่เองเลยครับ


    แงะๆๆๆ ^___^

  15. #15
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ใหนๆก็แกะแล้วนี่ น่าจะซื้อสายมาเปลี่ยนไปด้วยเลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ท่านก็ Mod ให้มันมีจริงๆเลยสิ 5555 ขำๆนะคับ ถ้าทำจริง ผมรอดูคับ

  17. #17
    OverclockZone Member @ชุมแพ's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    ผมไม่ได้ทำอะไรมากหรอกครับกับเจ้าตัวนี้ แผงวงจรขยาย จริงๆ ก็มีจุดให้ทำอยู่บ้าง
    แต่ว่า อุปกรณ์ต่างๆ บวกเครื่องมือผมอยู่กรุงเทพฯ หมด
    และที่สำคัญ มันหมดไฟที่จะไปตามหาซื้อ Wima, Cerefine, BlackGate, Styroflex, Nichicon, NIPPON, Sanyo
    หรือยี่ห้ออื่นที่เป็นเกรดออดิโอ เหมือนสมัยเรียนแล้ว.. และคิดว่าทำให้เหมาะสมกับฐานานุรูป (แปลว่าอะไรฟะ) ของลำโพง คงจะดีกว่า

    ได้แต่เจาะหลังแซทเทลไลท์ ฝังเป็น RCA ตัวเมีย
    แล้วเอาสาย LC-OFC ของฮิตาชิ ที่เหลือๆ (จริงๆ มันเป็นซีรี่ส์สายสัญญาณ แต่ขนาดหน้าตัดก็ไม่เล็กมาก)
    มาเข้าหัว RCA ต่อเป็นสายลำโพงไป ส่วนสาย Mini ผมใช้สายชีลด์คู่ ของ BELDEN เปลือกม่วง ต่อหัวใช้เอง
    ผ่านตรงจากซาวนด์การ์ด ไปหลังลำโพง ไม่ผ่านชุดสายคอนโทรลของมัน (ป๊อกแป๊กมาก)
    และอีกสายที่ใช้เป็นสายเงิน ไม่ไหวครับ เสียงมันจ้าไป ผมชอบ Belden มากกว่า

    รวมๆ ใช้มา 2-3 วัน ก็ โอเค อยู่นะ หลังจากจับ Mod (เล็กๆ) คราวนี้ เสียงลดความเกรี้ยวกราดลงเยอะ
    โดยเฉพาะโทนกลางแหลม ที่ค่อนข้างจะพุ่ง โหวกเหวกไปหน่อย ตอนมาใหม่ๆ


    คงทำมันแค่นี้ล่ะครับ พอ...!
    รูป รูป

  18. #18

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    เห็นด้วยครับ ชุด volume control ที่เป็นสายผมก็ไม่ต่อ
    ต่อตรงจากซาวด์เข้าลำโพงเลย แล้วไปปรับที่ลำโพงเอาครับ
    เสียงดีกว่าอีก (สายมันบางมากๆ คงทำให้เสียง drop ครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •