overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: Q6600 ลากไม่ขึ้นเลยครับ ช่วยด้วยครับหมดปัญญาแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default Q6600 ลากไม่ขึ้นเลยครับ ช่วยด้วยครับหมดปัญญาแล้วครับ

    ผมOC ไม่เก่งอะครับ
    MB P5Q PRO
    RAM G-Skill 4PK CL4 -----OC ไฟ 2.1
    นอกนั้นตามลายเซนครับ วินโดววิสต้า

    Q6600 ไฟ 1.4 ลากได้แค่ 333*9 พอลากเพิ่มก็ไม่ไปแล้ว ขนาดปรับไฟ 1.7 สุดๆแล้ว
    ทำไมมันได้แค่ 1.7 อะครับ

    อยากทราบว่าต้องไปปรับอะไรด้วยใหมครับ

    ไคจะพอมีวิธีลากไห้ผมบ้างครับ ขอลายละเอียดหน่อยครับ ถือว่าสงสารเด็กน้อยตาตี่ๆหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไฟตัวอื่นปรับหรือป่าว ปรับค่า CL ของแรมเท่าไร ทดแรมอะไรบัสแรมเท่าไร

  3. #3
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ผมก็ใช้ 333*9 อยู่นะบอร์ดไม่อำนวยให้ไปไกล
    ลองปรับตามผมดูหรือคล้ายๆนะ
    Vcore 1.35
    Ram bus 800 5:6
    แค่เนี้ยที่เหลือก็ autoไป
    ไฟ 1.7 นั้นมันโหดไประวังพังนะท่าน --

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    นั่นสิ ไฟโหดจิงๆ ใช้น้ำปะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    ไฟเยอะไป ร้อนจนocไม่ไป

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    ซิ้งค์ไรครับ ยิ่งร้อนยิ่งกินไฟ ปกติ Q6600 ต้อง 400x9

  7. #7
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ใช้ tuniq อะครับ ปดติ 47-55 full 70+-5 ครับ
    ram G-kill 4-4-4-12 ครับ

    เรื่องไฟมะรุจะปรับตรงไหนบ้างอะครับ
    ปรับแค่ไฟ cpu ไคใช้บอรดรุ่นนี้แนะนำหน่อยครับป๋ม
    Last edited by aun002; 5 Apr 2009 at 11:28:08.

  8. #8
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ตอนนี้ปรับไปที่ 8*444 ไฟ 1.44 รันวินโดวผ่านแล้วครับ
    กำลังเทส OCCT ลุ้นว่าจะไหวไหมครับ

    ตอนนี้ผมไม่ได้ลากแรมครับ สงสัยเพราะลากแรมไปที่ 4-4-4-12 เลยไม่ผ่านอะครับ
    ตอนนี้มันอยูู่ที่ 4-4-4-13 ครับ
    Last edited by aun002; 5 Apr 2009 at 19:52:53.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สู้ ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สู้ ๆ
    ขอบคุณครับ

    อิอิ มะผ่าน เดยวลองปรับไฟอิกนิด

    สงสัยลากแรมไม่ได้แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไฟโหลดไปครับ ตัวคูณให้ปรับเป็น 9 ปิดC1E เปิด Load Line Calibration: Enable
    ลดVcore ลงครับ ไม่เข้าใจดูตามนี้ก่อนครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=399873
    แรมให้ปรับเป็น 1-1 ก่อน หรือไม่ก็ต่ำที่สุดก่อนครับ ลาก CPU ได้แล้วค่อยไปเล่นแรม

  12. #12
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ไฟโหลดไปครับ ตัวคูณให้ปรับเป็น 9 ปิดC1E เปิด Load Line Calibration: Enable
    ลดVcore ลงครับ ไม่เข้าใจดูตามนี้ก่อนครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=399873
    แรมให้ปรับเป็น 1-1 ก่อน หรือไม่ก็ต่ำที่สุดก่อนครับ ลาก CPU ได้แล้วค่อยไปเล่นแรม
    ขอบคุณมากๆเยยงับ ได้แนวทางแว้ว มะได้เปิด Load Line Calibration: Enable นี่เอง

  13. #13
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by aun002 View Post
    ผมOC ไม่เก่งอะครับ
    MB P5Q PRO
    RAM G-Skill 4PK CL4 -----OC ไฟ 2.1
    นอกนั้นตามลายเซนครับ วินโดววิสต้า

    Q6600 ไฟ 1.4 ลากได้แค่ 333*9 พอลากเพิ่มก็ไม่ไปแล้ว ขนาดปรับไฟ 1.7 สุดๆแล้ว
    ทำไมมันได้แค่ 1.7 อะครับ

    อยากทราบว่าต้องไปปรับอะไรด้วยใหมครับ

    ไคจะพอมีวิธีลากไห้ผมบ้างครับ ขอลายละเอียดหน่อยครับ ถือว่าสงสารเด็กน้อยตาตี่ๆหน่อยครับ
    ต้องสลับจั้มเปอร์ที่บอร์ด ไฟจะมีไห้ปรับถึง 2.1 ลองดูในคู่มือเมนบอร์ดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ได้แค่ 3.2 เอง
    3.6 ไปมะรอดตกม้าตายตอนเทสโปรแกรมเห้อ
    ปรับไฟ 1.5 แล้วนะเนี่ย มะกล้าปรับเยอะละ
    สงสัยได้แค่นี้ แง่วๆ cpu โคตะระร้อน

  15. #15
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ทดแรมไว้เท่าไหร่ครับ ลองทด 1:1 ดูแล้วลาก 400*9 ไฟสัก 1.45-1.5 ต้องได้

  16. #16
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ทดแรมไว้เท่าไหร่ครับ ลองทด 1:1 ดูแล้วลาก 400*9 ไฟสัก 1.45-1.5 ต้องได้
    ทด 1:1 ครับ 400*9 ไฟ 1.5 รันวินโดวได้ พอทดสอบ OCCT ขึ้นบลูสกรีนเลย

  17. #17
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aun002 View Post
    ทด 1:1 ครับ 400*9 ไฟ 1.5 รันวินโดวได้ พอทดสอบ OCCT ขึ้นบลูสกรีนเลย
    รัน 2 โปรแกรมนี้ผ่านไ หมครับ 3DMark06 hyper_pi 32M 4หัว
    ถ้าผ่านก็ OK แล้วและครับ ไฟ 1.5 นี้ดูตรงไหนครับ ไฟแรมตอนนี้เท่าไหรครับ

  18. #18
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    รัน 2 โปรแกรมนี้ผ่านไ หมครับ 3DMark06 hyper_pi 32M 4หัว
    ถ้าผ่านก็ OK แล้วและครับ ไฟ 1.5 นี้ดูตรงไหนครับ ไฟแรมตอนนี้เท่าไหรครับ
    ถ้าลากไปที่ 3.6 cpu ทำงาน 100เปอ มันก็ขึ้นบรูสกรีนแล้วครับ

    ดูตรง cpuz ครับ ไฟแรมตั้ง auto ครับ ลองปรับเป็น 1.9 ก็ไม่ผ่าน

  19. #19
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ลากยากส์จิงๆ แต่ 3.6 นี้มันไม่ยากหรอกครับ ของผมไฟใน bios 1.55 แหนะ ถ้ามีบอร์ดใหม่ๆ Chipset P45 จะใช้ไฟน้อยกว่านี้

    idel 43-45 full 68-70 with Red Scorpion

  20. #20
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aun002 View Post
    ถ้าลากไปที่ 3.6 cpu ทำงาน 100เปอ มันก็ขึ้นบรูสกรีนแล้วครับ

    ดูตรง cpuz ครับ ไฟแรมตั้ง auto ครับ ลองปรับเป็น 1.9 ก็ไม่ผ่าน
    ไฟแรมน้อยไปครับ ดันไป 2.1หรือ2.2 เลยครับ แล้วค่อยเทส แล้วลดไฟลงมาครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •