overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใส่Ram 4อันไม่ได้ T_T

  1. #1
    OverclockZone Member mzaana's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009
    Location
    ~`•PTK Phuket Island•`~

    Exclamation ใส่Ram 4อันไม่ได้ T_T

    ใส่ Ram 4 อันไม่ได้
    Ram ผมมี 4 อัน
    -2G DDR2 667 1 ตัว
    -1G DDR2 667 2 ตัว (วันนี้ไปซื้อมาอีก1G+1=3ตัว)
    ****** คือว่าบอร์ดผม ASUS P5KPL/1600 ตอนแรกใส่ Ram3G slot1/2GและSlot3/1G=3G แล้วผมมีRamเหลืออีกอันนุง 1G พอใส่เข้าไปแล้วบัสเซอร์มันดังซะงั้น ตี้ดๆ ติ๊ด- -
    ทีแรกก้อนึกว่าSlotเสีย/หรือไม่ก้อRamเสีย ลองเช็คดดูที่ละ Slot /ทดลองRamที่ละตัวก้อไม่เสียใส่3อันไม่ไดู้^O^"คิดว่าคงต้องใส่เป็นคู่4อันถึงใส่ได้ก้อเลยลองไปซื้อRamมาเพิ่มอีก1Gลองใส่ดูคราวนี้มันจะดังอีกรึเปล่า?
    ปรากฎว่ามันดังขึ้นมาอีกอะครับลองTestดูแล้วRamก้อไม่ได้เสีย Slotก้อไม่ได้เสีย แล้วมันเกิดจากอะไรเนี่ย อยากถามผู้รู้หน่อยอะครับว่ามันเกิดจากอะไรกัลแน่!
    *เป็นที่ Windowsรึเปล่า Winผม 32bit แต่ใส่Ram5Gเลยเปิดไม่ติดหรือ(รู้ว่าต้องWin64bitถึงมองเห็นแต่อยากใส่ดู^^)
    *หรือต้องลงWindows64bitถึงจะได้(ที่จริงยังบูทไม่ผ่านดัง ตี้ด! เลยไม่น่าจะใช่มั้ง)
    *หรือบอร์ดไม่ซัพ 5G
    *เป็นที่ผมOverclock CPUกับ Ram(ผมOVC/Ram 400Hzจาก333Hz,CPU/OVC ไป3.3GHz)
    **หรือว่าเป็นที่ 5-5-5 (ผมไม่รู้ว่าไอ5-5-5คืออะไรแหะๆ) Ram 2 อันแรก(1G*2)ของผมมันบอก 5-5-5 อีกอัน(1G)มันไม่บอกบอกแต่(4108558) หรือว่าตัวนี้ 5-5-8 อีกอัน2Gตัวเลขคล้ายๆ>>(4092555)แต่ข้างหลังตัวเลข 555 หรือตัวนี้ มัน 5-5-5 แล้วอันที่ 5-5-8หรือ(4108558) มันเข้ากับแบบ 5-5-5 ไม่ได้อะครับ
    **หรือเป็นอย่างอื่น ???? นอกเหนือจากนี้
    อยากถามผู้รู้เซียนๆหน่อยครับว่าเกิดจากอะไรกัลแน่อ่า T_T เรื่องมันเศร้า T_T (มือใหม่ัหัดClock)

  2. #2
    OverclockZone Member mzaana's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009
    Location
    ~`•PTK Phuket Island•`~

    Default

    ช่วยทีครับผมสงสัยมากมากมากๆเลยครับ เครียดมากๆๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member mzaana's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009
    Location
    ~`•PTK Phuket Island•`~

    Angry ...

    พระเจ้า!!! พระเจ้า!!! ช่วยส่งเทพมาช่วยผมที

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เลือเคลียใบออสนะ แล้วเปิดเดิมๆแบบไม่ oc ดูว่าเปิดได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    *When installing four DDR2 DIMM modules, install only single-sided memory modules.
    ram ที่ใช้ แต่ละตัวเป็นแบบหน้าเดียว(มี chip อยู่ด้านเดียวบน PCB ) หรือ 2 หน้า(มี chip อยู่บนทั้ง 2 ด้านของ PCB) ?
    หากเป็น 2 หน้า จะใส่ 4 แถวไม่ได้ครับ

    เป็นข้อจำกัดของ chipset ครับ ถ้าจำไม่ผิดมันรองรับ ram รวมกันได้ไม่เกินกี่หน้าจำไม่ได้ละ


    Credit : http://www.asus.com/product.aspx?P_I...VhR&templete=2
    http://dlsvr04.asus.com/pub/ASUS/mb/...PL-1600_V2.zip

  6. #6
    OverclockZone Member mzaana's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009
    Location
    ~`•PTK Phuket Island•`~

    Default

    งั้นRam ที่ผมซื้อมาเพิ่ม ก้อเสียเปล่าเยยอาดิ Ram ผม4 อัน อันใหม่นี่เเหละมีหน้าเดียว เฮ้อ! เหลือ 2G เอาไปซัดหัวหมาดีมั้ยเนี่ย

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขายที่หมวดซื้อ ขาย

  8. #8
    OverclockZone Member kokisaki's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ซื้อเป็นคู่ดีกว่ามั้ง = ="

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ขาย 1g ไปสองอันแล้วไปซื้อ 2g มาใส่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •