overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยเลือก M/B ที่เหมาะกับ E6300 ด้วยครับบ (ไม่ได้ใช้ OC)

  1. #1
    ธาท์น
    Guest

    Post ช่วยเลือก M/B ที่เหมาะกับ E6300 ด้วยครับบ (ไม่ได้ใช้ OC)

    แฮะๆ ขอตั้งกระทุเดิมซ้ำนะครับเพราะว่าลองอ่านดูตั้งแต่กระทุแรกจนกระทุล่าสุดยังไม่มีคำถามไหนตรงกับตัวเองเลย แต่ก็เป็นคำถามเดิมๆครับ เคยไปถามมาที่พันทิปครับแต่ยังได้คำตอบที่ไม่ตรงใจเท่าไร เลยขอยกคำถามมาถามที่นี้อีกครั้งนะครับ

    --------------------------------------------------------------------------
    กำลังจะซื้อ E6300 ครับ ยังไม่ได้เช็คราคาเลย
    ว่าราคาประมานไหนคิดว่าคงจะ7500 แน่ๆ ตอนนี้ดูๆ M/B
    อยู่ครับ เลือกไม่ถูกเพราะแพงๆทั้งนั้น 5555 - -' เลยอยากให้พี่ๆช่วยเลือกให้หน่อยครับ เอาหลัก3,xxx ได้เนี้ยยิ่งดี

    ตอนนี้มีปัญหาอยุ่ว่า เห็นในหลายๆกระทุบอกว่า E6300
    จำเป็นต้องใช้คู่กันแรม DDR II ตอนนี้แรม DDR II แพงจี้ดด
    เลยยังไม่อยากลงทุนซื้อ อีกอย่างนึ่งคือก่อนหน้าพึงซื้อแรม 1G DDR มาใช้ใจนึงยังไม่อยากเปลี่ยนเลย
    อีกใจนึงถ้าหากต้องเปลี่ยนก็คงไม่ไหว เพราะรวมแล้ว
    E6300 / 7500 + MB /3000 + ram 1G /4100 + HDD / 2500
    งบบานปลายน่าดูเพราะตั้งไว้ 15000 - -'


    มาอีกคำถามนึงครับคือถ้าเปลี่ยนจาก E6300 เป็น P.D แทนเนี้ย จะดีกว่ารึเปล่า
    ตัวที่เล่งไว้เป็น P.D 945 ราคา 6300 ตอนแรกเล่งตัวนี้เอาไว้
    พออ่านในหลายๆกระทุเลยเปลี่ยนใจเป็น E6300 ดีกว่าเพิ่มอีก 1200 เอง แต่กลัวปัญหาอย่างที่บอกมครับ
    ถ้าต้องอัพเกรดเมมบอร์ดขึ้นไปสูงๆ + แรมใหม่นี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน (ถ้าหากตัดแรมออกไปได้ก็งบเหลือๆเลย)

    สรุปคำถามครับ
    1. P.D 945 ด้านการแปลงไฟส์/ ตัดต่อวีดีโอ จะด้อยกว่าE6300 มารึเปล่า เห็นว่าราคาไม่ต่างกันนัก

    2. หากเลือกใช้ E6300 MB จะเลือกใช้ตัวไหนดี ขอราคาไม่แพงมากครับซะ 3,XXX

    3. ถ้าใช้ E6300 จำเป็นต้องใช้กับแรม DDR II เสมอไปรึเปล่า ?

    แฮะๆ ขอความรู้จากเซียนๆด้วยครับผม ว่าจะซื้อในอีก 2วันแล้ว
    ไม่มีเวลาตัดสินใจมากครับ เลยต้องมาถามพี่ๆให้ช่วยเลือกอีกแรง
    ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

    --------------------------------------------------------------------------
    M/B รบกวนพี่ๆช่วยบอกเป็นชื่อเต็มด้วยนะครับเพราะว่าผมเองเนี้ยไม่ถนัด้านอุปกรณ์คอมเลย
    ปกติมีอะไรส่งร้านตลอด แล้วยิ่งเรื่อง OC คงไม่ได้ทำเลยยยย คือมาไงใช้งั้น
    อ้อหากมีร้านไหนบริการดีๆช่วยแนะนำด้วยครับผม แบบว่าไม่ได้ซื้อบ่อยเลยไม่มีมีร้านประจำ - -'

    ว่าจะไปซื้ออยู่ 2ที่ครับ ไม่เซียะ(เขียนถูกเปล่าเนี้ย แฮะๆ) ก็ พันทิปครับ
    อ้อที่เว็บพันทิปแนะนำตัว Asrock 775Twins-Hdtv R2 มาครับ
    link : http://www.asrock.com/product/775Twins-HDTV%20R2.0.htm
    ลองอ่านตามอ๊อฟชั่นคิดว่าตรงใจดีแต่เห็นราคาถูกน่าตกใจ(2500B.)เลยกลัวจะมีปัญหาจุกจิกรึเปล่าเพราะไม่อยากส่งซ่อมเท่าไร (อย่างน้อยๆก็อาทิตย์นึงแน่ๆ)

  2. #2
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าเทียบความต้องการของท่านแล้ว ยังไงซะ Asrock ก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ

    รุ่น 775Twins-Hdtv ผมไม่เคยใช้อะนะ แต่ขนาดผมใช้ รุ่น 775Dual-VSTA Chip ของ VIA PT880 Pro http://www.asrock.com/product/775Dual-VSTA.htm ยังไม่งอแงเลย ของท่าน Chip Readon X200 มีระดับกว่าผมอีกนะ

    หรือถ้าอยากได้ Chip Intel ล่ะก็มีตัวเลือกให้อีกตัวนึงคือ Asus P5PE-VM http://www.asus.com/products4.aspx?l...76&modelmenu=1 อันนี้เป็น Conroe + AGP + DDR1 นะครับ


    ตอบคำถาม
    1. ผมว่าด้อยกว่าพอสมควรครับ ( ไม่มีข้อมูลอ้างอิงนะ แค่คาดเดาเป็นการส่วนตัว )

    2. Asrock มีหลายรุ่นครับ ถ้า Asus ก็ตามที่แนะนำด้านบน

    3. ไม่ก็ได้ครับ เมื่อก่อนผมเปลี่ยน DDR2 ผมยังใช้ E6600 + AGP + DDR อยู่เลย และความแรงมันก็ไม่ได้น้อยไปกว่า E6600 + PCI-E + DDR2 ตอนนี้ซักเท่าไร ถึงคะแนน Aquamark จะต่างกันหลายหมื่นก็ตาม



    ถ้ายังไม่มั่นใจผมว่าค่อย ๆ หาข้อมูลไปก่อนก็ได้นะครับ เพราะผมกว่าจะซื้อ conroe ผมก็นั่งหาข้อมูลเรื่องประสิทธิภาพ Mainboard ที่ใช้ ความคุ้มค่า แถมตอนนั้นมีข่าว Kentfield ออกมาอีก ต้องดูอีกว่าจะรอ kentfield ดีกว่าไหม รวม ๆ แล้วก็หลายเดือนอยู่ จน member ท่านอื่น ๆ เอา 6300 6400 มาลากเล่นกันจนเบื่อแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมใช้บอร์ด 775 twins-HDTV R2.0 อยู่ ผมใช้มา4เดือนละ ไม่มีงอแงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ขอถามเพิ่มว่า Asus P5PE-VM มันมี function OC ได้แค่ไหนบ้าง
    อ่านจาก spec และ manual เหมือนจะ OC ไม่ได้เลย

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Gigabyte DS3 หรือ DS4 ดีกว่าครับ


  6. #6
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    สรุปคำถามครับ
    1. P.D 945 ด้านการแปลงไฟส์/ ตัดต่อวีดีโอ จะด้อยกว่าE6300 มารึเปล่า เห็นว่าราคาไม่ต่างกันนัก

    ชิพเชตที่ออกมาเพื่อน C2D เนี่ยต้อง 965 คับ
    รองๆ ลงมาก็พวก 945 ดัดแปลงเนี่ยหล่ะ แต่ประสิทธิภาพก็ลดลงนิดหน่อย

    2. หากเลือกใช้ E6300 MB จะเลือกใช้ตัวไหนดี ขอราคาไม่แพงมากครับซะ 3,XXX

    ตามท่านๆ ข้างบนเลย ถ้าเป็นผมเพิ่มไปเล่นพวก asus ตัวเล็กๆ 4 พันนิดๆ ก็น่าจะมี

    3. ถ้าใช้ E6300 จำเป็นต้องใช้กับแรม DDR II เสมอไปรึเปล่า ?

    ไม่คับ บอร์ดบางตัวมี agp ddr1 ยังได้เลย แต่ไม่แนะนำ เพราะมันไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

  7. #7

    Default

    MSI 965 NEO เราใช้อยู่

  8. #8
    ธาท์น
    Guest

    Default

    ว้าวขอบคุณทุกๆท่านครับที่เข้ามาช่วยตอบ ตอนนี้คิดว่าอาจจะซื้อตัว Asrock 775Twins-Hdtv R2
    ไปก่อนส่วนในอนาคตอาจจะอัพขึ้นไปอีก แต่โดยรวมแล้วตัวนี้ถือว่าโอละครับ ขาดแค่ sata II
    แค่นั้นเองแต่ก็ยังมี sata I ก็ยังพอไหวอยุ่นอกนั้นถือว่าหยวนๆ ได้อ๊อฟชั่นครบ (พวกหลักๆที่จำเป็น)
    ราคาก็ไม่ได้แพงอะไร ไว้ถ้าอยากจะเปลี่ยค่อยเล่งตัว 5000 ขึ้นเลยดีกว่า เพราะว่าในอนาคตคงมีตัวใหม่ๆมาให้เลือกอีกเยอะแน่นอน เพราะคิดว่าไม่น่าจะนาน E6300 คงนิยมกันมากขึ้น M/B
    ก็คงต้องออกมามากขึ้นจะได้มีตัวเลือกมาขึ้นด้วย จริงๆไม่ค่อยอยากจะรีบซื้อเลยยย แต่มันมีสาเหตุอยุ่

    คือพ่อเค้าอยากได้คอมทีนี้ผมจะโล๊ะตัวเก่าๆไปให้ แล้วจะอัพเกรดใหม่ ถ้าไม่ขายตอนนี้ก็อาจจะไม่ได้ขายเลย 55555555
    เพราะว่าพ่อเค้าก็คงไปซื้อตัวใหม่มา ทีนี้ก็ไม่รู้จะขายใครละ เหอๆ

  9. #9
    OverclockZone Member greendoor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดีครับ... มาเป็นเพื่อนกัน

    ผมก็ใช้ Asrock 775Twins-Hdtv R2

  10. #10
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ds3 แนะนำให้ซื้อกับร้านที่เรา สนิทกัน เพราะพอมันมีปัญหา จะได้ฝาดเขาเคลมได้ครับ ถ้าเราเอาไปเครมเอง จะเจอประกันนรกแบบไหนก้อไม่รุ้ ผมซื้อds4 มาจาก เจไดเนี่ยแหละ ถ้ามี ปัญหา ก้อจะฝากพี่บ๊วยเค้าไปเคลม

  11. #11
    tahn
    Guest

    Default

    วันนี้ไปถอยมาละครับบบบบบบบ
    C2D 6300 = 7500
    M/D (ECS-P965T-A) = 3800 /ตกกระไดพลอยโจรครับ - -' จากที่เพื่อนๆเลือกไว้ไงไปได้ตัวนี้ได้ไม่รู้ร้านเค้าแนะนำ + ตอนนั้นลืมจดชื่อเมมบอร์ดได้ด้วย 555555555 เลยได้ตัวนี้มาเลย
    HDD 250G = 3300
    ATi RAGEONx300SE = 1700 / เสียเงินแบบไม่รู้ตัวเพราะหลังจากประกอปแล้ว เจ้าของร้านพึงบอกว่าบอร์ดไม่มีการ์ดจอ -*- เลยเอาตัวที่ต่ำที่สุดมาก่อน

    รวมๆ 4ตัวใหญ่ๆที่เสียวันนี้เหอๆๆๆ จริงๆมีมากกว่านี้แต่จุกจิก ^^' ขอบคุณทุกท่านมากๆครับที่ช่วยตอบ
    สุดท้ายก็ไม่ได้เอาคำตอบไปซื้อเลย เหอๆ

  12. #12
    ธาท์น
    Guest

    Default

    อ้อมีอีกตัวแรม DDR II 533 1G -*- อันนี้จำใจซื้อ
    เพราะสถานะการเมมบอร์ดใ DDRไม่ได้ หลวมตัวเสียไปอีก3300 เหอๆๆๆๆๆ
    เห็นว่าหลายๆกระทุบอกว่าถ้าหากใช้แรม DDR II 512 *2 (Dual) จะดีกว่า พึงกลับมาอ่านบอร์ดเลยพึงรู้
    แต่ไม่เป็นไรเพราะผมกะว่าสิ้นปีจะซื้ออีกรอบอยู่แล้ว ระหว่างนี้กำใช้ตัวนี้ไปก่อน ต้นๆปี 1G Bus 1066 อาจจะถูกลงแล้วก็ได้ 55555 แต่ถึงยังไงเมมบอร์ดตัวนี้ก็รองรับแค่ 800
    ก็ไม่เป้นไรไว้ 1G Bus 800 *2 ละกัน >.<'

  13. #13
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    แล้ว mb Asrock หาซื้อได้ที่ร้านใหน มั่งอ่ะครับในพันทิพย์ อ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •