ไม่รู้จะไปถามใครแล้ว
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ไม่รู้จะไปถามใครแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default ไม่รู้จะไปถามใครแล้ว

    คือขอนอกเรื่อง นิดนึงนะครับจิงๆก็ไม่นอกหรอกมันก็ต้องเป็นสิ่งที่ทุกคนเล่นอยุ่ทุกวัน


    คือผมใช้ SMC เราเตอร์ 4 พอต แต่ แชร์ 2 เครื่อง

    ทีนี้ผมรู้มาว่า พวกเราเตอร์ มันจะมี Option Qos เอาไว้แบ่ง % internet เอาไว้สำหรับเล่นเกมส์

    กับ เล่น Internet หรือไม่ก็ เอาไว้แบ่งให้ 2 เครื่อง หรือ 4 เครื่อง แชร์ Internet แบบไม่ดึงกัน

    ผมอยากทราบว่า มัน Set ค่ายังไงหรอครับ ใครพอจะรู้วิธีมั่งครับ ไปถามเจ้าตัว SMC เองยังไม่มี

    ใครตอบเลย ไม่รู้ งกวิชากันหรือเปล่า เหอะๆ เลยมาหาที่พึ่งในนี้อ่ะครับยังไง คนเก่งคอม ก็เยอะกว่า

    อยู่แล้ว ยิ่ง ระบบ Ran แล้วขี้ๆเลยใช่ไหมครับ เทพๆทั้งหลาย ชาว AMD

  2. #2
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ลองเข้าไปช่วย เช๊คหน่อยนะครับ ผมโพส ไว้ที่นี่อ่าครับ

    http://www.adslthailand.com/board/sh...ed=1#post15932

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default




    หมวด Network & Internet ดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมเข้าใจคับ เพราะ amd เทพสุด ไปหมวดอื่นก้เท่านั้น

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่รู้สิครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post



    หมวด Network & Internet ดูนะ



    มันก็มัวแต่ อวด Net กันแรงอย่างงู้นอย่างงี้ มันไม่ค่อยมีสาระ อ่าครับ

    มาหาสาระเอาต่างหมวด ดีกว่า เพราะสุดท้ายก็ คนในบอร์ด เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไม่รู้จะตอบไงดี เอาเป็นว่าผมใช้กัน 5 เครื่องๆที่5 ห่-า-งไป 100 เมตร
    ก็ไม่เห็นว่ามันจะดึงกันจนรู้สึกได้ เว้นแต่โหลดบิทต้องบอกให้ใส่ตัวเลขจำกัดในโปรโหลดบิท
    ห้ามใส่ไม่มีลิมิท DHCP ต้องตั้งเป็น รีเล ถ้าตั้ง ออโต้ เครื่องแรกใช้หนักจะดึงไว้หมด
    ปล.โมเด็มผมเป็นของอีกเจ้า.

    Last edited by OWNER; 5 Apr 2009 at 15:19:30.

  8. #8
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    - - ของผม มันดึงกันแบบเหลือเชื่อเลย ครับ คือ ผมเล่น ดอทเอ อยู่ หรือเกมส์ไรก็ช่างอ่ะ

    แล้วเครื่องแฟนผม ชอบโหลด หนัง ที่มีคน อัพโหลด ไว้ ดูเล่น เป็นตอนๆ ทั้งวัน คือสรุป

    ถ้าเล่นเกมส์ หรือต่างเกมส์ แต่ ขอให้เป็นเกมส์ จะไม่ดึงกันครับ แต่ถ้า อีกเครื่องเล่น เน๊ตเมื่อไหร่

    เครื่องที่เล่นเกมส์ เป็นอันต้อง Alt F4 ออกทันทีครับไม่งั้น ตายสถานเดียว ผมเลย อยากหาวิธีแก้ไข

    ผมรู้ว่ามันทำได้ แต่แค่ไม่มีใครอธิบายได้สักทีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    คือขอนอกเรื่อง นิดนึงนะครับจิงๆก็ไม่นอกหรอกมันก็ต้องเป็นสิ่งที่ทุกคนเล่นอยุ่ทุกวัน


    คือผมใช้ SMC เราเตอร์ 4 พอต แต่ แชร์ 2 เครื่อง

    ทีนี้ผมรู้มาว่า พวกเราเตอร์ มันจะมี Option Qos เอาไว้แบ่ง % internet เอาไว้สำหรับเล่นเกมส์

    กับ เล่น Internet หรือไม่ก็ เอาไว้แบ่งให้ 2 เครื่อง หรือ 4 เครื่อง แชร์ Internet แบบไม่ดึงกัน

    ผมอยากทราบว่า มัน Set ค่ายังไงหรอครับ ใครพอจะรู้วิธีมั่งครับ ไปถามเจ้าตัว SMC เองยังไม่มี

    ใครตอบเลย ไม่รู้ งกวิชากันหรือเปล่า เหอะๆ เลยมาหาที่พึ่งในนี้อ่ะครับยังไง คนเก่งคอม ก็เยอะกว่า

    อยู่แล้ว ยิ่ง ระบบ Ran แล้วขี้ๆเลยใช่ไหมครับ เทพๆทั้งหลาย ชาว AMD
    เร้าเตอร์แบบที่ท่านหามีครับ แต่ตัวหนึ่งประมาณ 10000.- อัพ ครับ แบบราคา 2-3000 ทำไม่ได้
    OS ที่ใช้ในเร้าเตอรืพวกนั้นจะเป็น linux

  10. #10
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เช็ทคร่าวๆของผม เผื่อเป็นแนวทางได้.
    เซ็ทในตัวโมเด็ม
    DNS/DNS Relay = Enable
    DHCP = Relay เมื่อทำดังนี้ทุกเครื่องที่จะใช้ต้องระบุ IP เข้ามาถึงจะต่อเน็ทได้.

    เซ็ทใน OS เปลี่ยนตัวเลขไปเรื่อยอยุ่ที่ว่าจะใช้กี่เครื่อง.


    ส่วน Preferred DNS serve/ Alternate DNS server
    เอาตัวเลขของ Default gateway มาใส่ แต่ถ้ายังเข้าเน็ทไม่ได้
    ก็ต้องหา DND ของ ISP เลย.
    ไม่รู้รุ่นเดียวกันเปล่าhttp://www.bcoms.net/adsl/config/smc...lessrouter.htm
    http://www.bcoms.net/adsl/config/smc7401.htm
    Last edited by OWNER; 5 Apr 2009 at 17:02:52.

  11. #11
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    เร้าเตอร์แบบที่ท่านหามีครับ แต่ตัวหนึ่งประมาณ 10000.- อัพ ครับ แบบราคา 2-3000 ทำไม่ได้
    OS ที่ใช้ในเร้าเตอรืพวกนั้นจะเป็น linux



    ตอนนี้ผมกำลังไป สืบค้น จนเจอ โปรแกรม Netlimiter Pro เค้าว่ากันว่า มันใช้ กำหนดค่าได้

    ผมกำลังลองศึกษาอยู่ ครับ แต่ก็ ไม่เห้นมันจะ Limit ได้เท่าไหร่เลย ยังไม่ค่อยเข้าใจ

    หรือท่านใดมีโปรแกรม ที่ดีกว่าหรือใช้งานง่ายกว่า ลองเอา Link มานะครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ตามท่านอื่นเลย

    แต่หากท่านจะใช้คอมมาแบ่งกันมันทำได้ แต่จะเปลื้องไฟนะ ต้องเปิดคอมตลอด

  13. #13
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ปกติมันจะ config ได้นะแต่ผมจำไม่ได้แล้วหน่ะครับ มันจะ config ความเร็วต่อเครื่องได้ว่า เครื่องนี้ใช้ได้กี่ mbps
    เครื่องนั้นสามารถใช้ได้กี่ mbps หน่ะครับแต่ผมจำไม่ได้แล้วล่ะผมแนะนำเว็บนี้เลยครับ ลองเข้าไปสมัครแล้วสอบ
    ถามดูนะครับ www.thaiadmin.org ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากเลย นะครับ แต่ตอนนี้

    ผมสามารถแก้ไขได้แล้ว ในระดับที่พอใจแล้วหล่ะครับ


    แฟนผมสามารถโหลด ดูหนัง ฟังเพลง ได้ โดยที่ผมไม่ กระตุกไม่แลค อีกต่อไปแล้ว ด้วยโปรแกรม Netlimiter

    ครับผม เด๋วจะลองศึกษาไปเรื่อยๆ หา ความสเถียร ที่แท้จริง แล้วจะมารายงานผลนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ตามท่านอื่นเลย

    แต่หากท่านจะใช้คอมมาแบ่งกันมันทำได้ แต่จะเปลื้องไฟนะ ต้องเปิดคอมตลอด

    คือไม่ใช่อย่างงั้นครับ คือ ผม มี เครื่อง แล้วแฟนผมอีกเครื่อง ครับ

    แต่ผมชอบเล่นเกมส์ ออนไลท์ แต่ แฟนผมชอบโหลด คลิปหนัง ซีรีส ดูครับ ตาม M thai ไรงี้อ่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    ตอนนี้ผมกำลังไป สืบค้น จนเจอ โปรแกรม Netlimiter Pro เค้าว่ากันว่า มันใช้ กำหนดค่าได้

    ผมกำลังลองศึกษาอยู่ ครับ แต่ก็ ไม่เห้นมันจะ Limit ได้เท่าไหร่เลย ยังไม่ค่อยเข้าใจ

    หรือท่านใดมีโปรแกรม ที่ดีกว่าหรือใช้งานง่ายกว่า ลองเอา Link มานะครับ ขอบคุณครับ
    หรือท่านจะใช้เป็นโปรแกรมแบบที่ผมใช้อยุ่ก้ลองค้นๆหาดูครับ
    ปล.ผมเคยหาเร้าเตอร์แบบท่านนี่แหละ แต่เห็นราคาแล้วหนาวครับ 12800-.
    Last edited by Error_Pc; 6 Apr 2009 at 00:54:42.

  17. #17
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ผมได้ โปรแกรมแล้ว สบายใจไม่ต้องไป สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ(ไม่ได้ทำร้านเกมส์ซะหน่อย)

    ลองไปหาโหลดเอานะครับ สำหรับ ใครที่มีปัญหาแบบผม

    พอได้โปรแกรมมาแล้ว



    ก็ทำการ Install ลงไป reboot 1รอบ

    จากนั้นโปรแกรมจะทำงานอัตโนมัติ ด่านล่าง ขวามือ

    เปิดโปรแกรม มา แล้ว Limit ค่าที่ต้องการใช้งาน จะ Set เป็น อย่างๆเช่น เซ็ทแต่ Bit หรือ Set แต่ IE ก็ได้

    ครับหรือจะ Set มันทั้งเครื่องก็ได้ คือ ทั้งเครื่องนี้จะใช้ เน๊ต แค่นี้ประมาณนั้น


    ส่วนของผม จับโปรแกรม ลง เครื่องแฟนผม แล้ว Limit ค่า ของ IE ไว้ 1.5 MB เท่านี้ตอน

    แฟนผมโหลดหนังดูใน เน๊ต ผมก็จะเหลือเน๊ตใช้ประมาณ 1.6-1.7 MB ไว้เล่นเกมส์สบายๆครับ

    หมดปัญหาทันทีเลย ใครต้องการสอบถามเพิ่มเติม PM มาได้นะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    นอกจากโปรแกรมทั่วๆไป วิธีนี้ ก็สามารถใช้ได้ด้วย

    Start>>Run>>Gpedit.msc
    ที่เหลือ ตามภาพ

    แต่บางทีมันก็ไม่สำเร็จ ที่ จขกท.ทำอะดีแล้วครับ เพราะใช้ได้แล้ว



    Last edited by Zepherous; 6 Apr 2009 at 10:35:47.

  19. #19
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    นอกจากโปรแกรมทั่วๆไป วิธีนี้ ก็สามารถใช้ได้ด้วย

    Start>>Run>>Gpedit.msc
    ที่เหลือ ตามภาพ

    แต่บางทีมันก็ไม่สำเร็จ ที่ จขกท.ทำอะดีแล้วครับ เพราะใช้ได้แล้ว





    เยี่ยมเลยครับเผื่อคนที่ ต้องการจะ ทราบข้อมูล เพิ่มเติม มีหลายๆวิธีก็ นำมาแชร์ กันนะครับ

    มันมีอีกโปรแกรมนึงแต่ ผม นึกชื่อ ได้แค่ DU แล้วตามด้วยไรอีกสัก 2 คำ โปรแกรมนั้นก็ดีครับ
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ผมเห็นเร้าเตอของ zyxel ราคาพันสองพันแบ่งแบนวิชได้หนิครับ(T T D-link ที่ผมใช้แบ่งไม่ได้เซง) เซทแบนวิชให้แต่ละ IP ได้เลย(ของถูกๆดีๆก็มีน้า)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •