overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: wire less ถูกปิดมันบอกให้สวิตฮาร์ดแวร์ ต้องทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default wire less ถูกปิดมันบอกให้สวิตฮาร์ดแวร์ ต้องทำไง

    เครื่องacer ของเพื่อนเอามาให้ทำ มันเล่นเน็ตไม่ได้เพราะไวเรทถูกปิด ผมเปิดแล้วแต่มันบอกให้สวิตฮาร์ดแวร์ คือไร

  2. #2
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ดูแถวๆเครื่อง นิ จะมีสวิทอยู่ ดันทีนึง

  3. #3
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    งงคับ

  4. #4
    OverclockZone Member VaYo_B's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ไป disable ไวเรส ไว้หรือป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    เปดแล้วแต่เครื่องบอกว่ายังคงปิดอยู่ต้องสวิตฮาร์ดแวร์ไรเนี่ยแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ยังรออยู่คับ ยังแก้ไม่ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เข้าไปที่ Device Manager มองหา Network adapters จะมี อยู่ 2 ตัว ไวเลส กับแลน ดูสิครับ ว่าไวเลส มันมี X หรือเปล่าXp Vista จะเป็นรูป ลูกศรลง ถ้ามี คลิกขวาที่ตัวไวเลส เลือกที่ Enable


    ลองเปิดดูใหม่ เปิดสวิทด้วยนะ น่าจะได้ ถ้าเป้นที่กรณ๊นี้

  8. #8
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mr_tony View Post
    เข้าไปที่ Device Manager มองหา Network adapters จะมี อยู่ 2 ตัว ไวเลส กับแลน ดูสิครับ ว่าไวเลส มันมี X หรือเปล่าXp Vista จะเป็นรูป ลูกศรลง ถ้ามี คลิกขวาที่ตัวไวเลส เลือกที่ Enable


    ลองเปิดดูใหม่ เปิดสวิทด้วยนะ น่าจะได้ ถ้าเป้นที่กรณ๊นี้
    ปกติทุกอย่างนอกจากที่บอกไปแหละคับ เปิดไวเรทแล้วแต่มันไม่เปิดให้เพราะมันบอกว่าต้องสวิตฮาร์ดแวร์เนี่ย ลองเอาไดรเวอร์ออกแล้วลงใหม่ก็ไม่ไ***ย งง กับคำว่าต้องสวิตฮาร์ดแวร์

  9. #9
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ปุ่มไวเลสที่เครื่องรึป่าวครับ

    ของ Acer มันจะมีตัวจัดการ Network ของมันอยู่ด้วยนะครับ

    ไม่ทราบว่า Chip Wireless ของอะไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Blood_elf's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    เคยทำให้เพื่อน Acer นี่แหละตอนนั้นก็เอากลับมาให้ทำใหม่บอกว่าเล่นเน็ตไม่ได้ก็นะเพื่อนมันไม่ได้กดปุ่มที่เป็นรูปจานดาวเทียมมุมบนขวาหนะครับแต่อันนี้ไม่รู้รุ่นเดียวกันหรือเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    ปุ่มไวเลสที่เครื่องรึป่าวครับ

    ของ Acer มันจะมีตัวจัดการ Network ของมันอยู่ด้วยนะครับ

    ไม่ทราบว่า Chip Wireless ของอะไรครับ
    Aspire 5583 NWXMi เป็น intel 3945

  12. #12
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ไฟส้มๆที่สวิทซ์ไวเลสขึ้นมั๊ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    ไฟส้มๆที่สวิทซ์ไวเลสขึ้นมั๊ยครับ
    พอดีเพื่อนเขาเอาเครื่องไปแล้วเดี๋ยวเอามาให้ทำใหม่คับเพราะต้องใช้เครื่อง เดี๋ยวจะลองดูนะ เอ..ปกติผมเปิดไวเรท ไม่เคยกดปุ่มที่ตัวเครื่องเลย ใช้คลิ๊กในวินโดว์อย่างเดียวก็เล่นได้นา แต่เป้นเครื่องผมเองนะ ไม่รู้เหมือนกันว่าเครื่องอื่นต้องกดปุ่มไหม

  14. #14
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    พอดีเพื่อนเขาเอาเครื่องไปแล้วเดี๋ยวเอามาให้ทำใหม่คับเพราะต้องใช้เครื่อง เดี๋ยวจะลองดูนะ เอ..ปกติผมเปิดไวเรท ไม่เคยกดปุ่มที่ตัวเครื่องเลย ใช้คลิ๊กในวินโดว์อย่างเดียวก็เล่นได้นา แต่เป้นเครื่องผมเองนะ ไม่รู้เหมือนกันว่าเครื่องอื่นต้องกดปุ่มไหม
    ปกติมันจะเปิดมาพร้อมกับวินโดวครับ แต่ไม่นิยมเพราะมันทำให้เปลืองแบต กรณีที่เราไม่ได้ใช้ อันนี้แล้วแต่เราไปตั้งค่ามัน ของท่านอาจจะไม่ได้ไปปิดมันไว้ คือว่าง่ายๆมันทำงานตลอด

    ส่วนที่ต้องกดปุ่มเปิด ปิด เพราะว่า เขาคงไปปิด การทำงานของไวเลสไว้ หากต้องการที่จะใช้งานก็ให้เปิด (กดสวิช) มันถึงจะทำงานครับ


    หลายๆเครื่องมีปุ่มเปิด ปิด ไวเลส บลูทูช เป็นต้น

  15. #15
    OverclockZone Member Krazy-Doll's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    Berryz field

    Default

    5583 ปุ่มเปิด/ปิดที่ตัวเครื่องจะอยู่ด้านหน้า บริเวณที่เสียบหูฟัง

    [__________________________________________________] << ตัวเครื่อง ด้านหน้า (หันหาเรา)
    [ลำโพง][BT][WL][หูฟัง][ไมค์][สัญญาณเสียงอะไรสักอย่าง (ลืม)][ลำโพง]

    ประมาณนั้น (ถ้ายังแก้ไม่ได้อ้ะนะ- -")


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •