overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: สงสัยสเป็ค mac pro ใหม่อ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member autosung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default สงสัยสเป็ค mac pro ใหม่อ่ะครับ

    ถามหน่อยครับ ทำไม mac pro ใหม่มันมีสเป็คที่จัดได้แย่กว่าเดิมอ่ะครับ แต่ก่อนเห็นมีให้เลือกตั้ง qudro FX 5600 แต่เดี่ยวนี้สูงสุดแค่ ati hd 4870 แล้วอ่ะครับ แล้ว cpuที่เปลี่ยนใหม่นี่เป็น xeon หรือ nehalem อ่ะครับ แล้วรหัสรุ่นมันคืออะไรอ่ะครับ งงจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    สเปก ใหม่นี่ ผมเรียกว่า "เหมือนจะแรง" เหอะๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    งั้น แสดงว่ามัน ไม่แรง หรืองับ....

  4. #4
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    สงสัยทำแพลตฟอร์มมารองรับ i7 ไม่ทัน
    รุ่นที่พึ่งออกเหมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    4870 มันก็ดีนะครับ แต่ถ้า x2 จะดีกว่านี้

  6. #6
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fukawara View Post
    งั้น แสดงว่ามัน ไม่แรง หรืองับ....
    มันไม่มีความคุ้มเลยครับ สำหรับผมนะ

  7. #7
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    ราคาแรงแต่สเปคแย่(อุปกรณ์อะไหล่ที่ใช้)

  8. #8

    Default

    สเปกแค่นี้ราคาเป้นแสน(แสบ)

  9. #9
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    xeon มันเป็นชื่อตะกูลของ CPU ส่วน nehalem เป็นชื่อของสถาปัตยากรรมภายในของ CPU ไม่ใช่เหรอครับ

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by Kho_t_de View Post
    สงสัยทำแพลตฟอร์มมารองรับ i7 ไม่ทัน
    รุ่นที่พึ่งออกเหมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่ ครับ
    nehalem ใน xeon ที่เค้าเอาไปใช้ เนี่ยแหละครับ i7

    ดูแรมที่ใส่ น่าจะได้คำตอบ (ใส่มา 3GB option 6GB)

  11. #11
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    nehalem ใน xeon ที่เค้าเอาไปใช้ เนี่ยแหละครับ i7

    ดูแรมที่ใส่ น่าจะได้คำตอบ (ใส่มา 3GB option 6GB)
    วาว จริงหรือครับ แต่สงสัยว่าทำไม ยังใช้ชื่อ Xeon ล่ะครับ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by Kho_t_de View Post
    วาว จริงหรือครับ แต่สงสัยว่าทำไม ยังใช้ชื่อ Xeon ล่ะครับ
    ไม่รู้เหมือนกันครับ

    ผมแค่เห็นว่า xeon ตัวนี้มันมี L3 QuickPath Turbo boost ก็น่าจะเป็นตัวเดียวกับ i7 มิใช่ฤๅ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    www.TAF.in.th

    Default

    Xeon ก็บ่งบอกว่าการันตีที่ 24/7 ไงครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    Quote Originally Posted by ~jelly* View Post
    Xeon ก็บ่งบอกว่าการันตีที่ 24/7 ไงครับ
    ถูกต้องครับ ผมเองก็เคยได้ยินมาว่า xenon ก็เทคโนโลยีเหมือนกับ cpu ในรุ่นอื่นๆ

    แต่จะสามารถเปิดได้นานทนทานกว่า เหมาะใช้กับเครื่อง sever ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •