overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: สเป็คนี้เป็นไงบ้างครับ อย่างได้มห้คุ้มที่สุดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default สเป็คนี้เป็นไงบ้างครับ อย่างได้มห้คุ้มที่สุดครับ

    cpu Core2 Quad Q8200 (Box, Ingram/Synnex) 6140 บาท
    hdd SATA-II 500 GB Hitachi 2000บาท
    ram DDR2(667) 1GB. CorSair (OEM) 4ตัว 1520บาท
    mb 775-SL) Asus P5Q "Dcom/Synnex" 4370 บาท
    vga 512MB PCIe(16x) 9800GT DUAL (DDR3, TD) GAINWARD 4370 บาท
    dvd (SATA) DVD RW 22x (Black, BOX) LITE-ON (IHAS322) 810 บาท
    POWER 400w. (SATA) DTECH Gold Series (Box,w/Cable) 1280 บาท
    ATX Case GVIEW C 5110 (Black-Silver) 1460บาท


    รวม 21950 ถูกป่าวหว่า
    คือผมไม่แน่ใจตรงvga อะครับ ไม่ค่อยถนัด จั้งงบ vga ไว้ประมาน4500ครับ
    ละก็ตัว MB กะ PSU ครับที่ไม่แน่ใจ

    ราคาพบเทียบจากเว็บ Advice.vo.th ครับ


    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับที่แนะนำ

    แต่ งง ตรงที่เพื่อนผมซื้อ cpu Xeon E5430 มา6000กว่าๆในเว็บตั้ง9000กว่าแหนะ
    ไม่รู้ทางเว็บเขาอัพเดธราคารึปล่าว

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    advice อัพเดทอยู่ครับ

    เอ่อ สเปนนี้แรงเลยครับ

    อ่อแนะนำ HDD เอา2ลูกมาต่อ RAID จะแรงขึ้นเยอะครับ

    แล้วก็แรม เอาเป็น 2จิ๊ก 2ตัวดีกว่าครับ กินไฟน้อยกว่าแล้วก็

    SUpply เอาตัวอื่นที่วัตต์เต็มครับ ทางแอดไวซ์ไม่ค่อยมีนะ

    สำคัญนะครับ เดี๋ยวจะไปทั้งระบบเลย นอกนั้นตามนั้นเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default

    ขอบคุณมากครับท่านแต่ว่านะครับ เจ้า Raid มันคืออะไรหว่า
    แบบผมพอรู้พื้นฐานคอมอะครับ ยังไม่ลึกมากเท่าไรเลย
    ตอนนี้ผมก็ มรhddอยู่2ตัวครับ 80g กับ 160g การจะต่อ raid เนื้อที่ต้องเท่ากันรึป่าวครับ

    ยังสงสัย MD กะ vga ครับ
    คืออยากได้ ที่มันแรงกว่านี้ แต่จำกัดงบไว้ที่4500ครับ (งกแต่อยากได้ของดี หุหุ)
    ละตัว supply มันอยู่ในหัวข้อ full watt ครับ


    ไงช่วยแนะนำทีครับ แบบ ควรลดตรงนี้มาเพิ่ม ตรงนู้น

  4. #4
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Raid คือการเอา HDD ขนาด ยี่ห้อ บัฟเฟอร์ที่เท่ากัน 2ลูกมา ต่อกัน แล้วให้คอมเห็นเป็นลูกเดียว

    คือมันจะทำให้การอ่านเขียน ของHDD เร็วเป็น2เท่าครับ ตัวนึงอ่าน ตัวนึงเขียน

    POWER 400w. (SATA) DTECH Gold Series (Box,w/Cable) 1280 บาท ไม่ค่อยน่าไว้จอ่ะครับ

    อีกอย่างครับ ทำไมเอาเเรมบัส 667 บัส800แพงกว่าไม่กี่ตังนะครับ แนะนำบัส800

    VGA 4500 เอาตัวไปเลยดีกว่าครับ 512MB PCIe ATi 4850 DUAL (DDR3, TD) HIS 4980.-

    แรงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by marguy3412 View Post
    Raid คือการเอา HDD ขนาด ยี่ห้อ บัฟเฟอร์ที่เท่ากัน 2ลูกมา ต่อกัน แล้วให้คอมเห็นเป็นลูกเดียว

    คือมันจะทำให้การอ่านเขียน ของHDD เร็วเป็น2เท่าครับ ตัวนึงอ่าน ตัวนึงเขียน

    POWER 400w. (SATA) DTECH Gold Series (Box,w/Cable) 1280 บาท ไม่ค่อยน่าไว้จอ่ะครับ

    อีกอย่างครับ ทำไมเอาเเรมบัส 667 บัส800แพงกว่าไม่กี่ตังนะครับ แนะนำบัส800

    VGA 4500 เอาตัวไปเลยดีกว่าครับ 512MB PCIe ATi 4850 DUAL (DDR3, TD) HIS 4980.-

    แรงๆ
    ขอบคุณนะครับสำหรับความรู้ หุหุ

    แต่คงยังไม่มีเงิน ไปซื้อเจ้า HDD ตั้ง2ตัว
    ส่วน ram ที่เอาบัส667 เพราะ ก็อบปี้จากเว็บ มาผิดอันครับ แบบว่าตาลาย
    ไงช่วยแนะนำ supply หน่อยนะครับ ละอย่างของผมนี่มันต้องใช้ซักกี่ wattล่ะเนี่ย
    ถ้าได้เพิ่มเจ้าsupply จิงๆ ผมคงต้องลดอะไรลงซักอย่างล่ะ แบบ งบไม่ถึงอะนะครับ

    ต้องรอท่านแม่ อนุมัติ เงินให้อีก หุหุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    อ่าชุดนี้ทำได้ ไม่ต้องขอตังแม่เพิ่ม

    AMD PhenomII X3 720be_____5700.-

    M/B ECS 780GM-A__________2090.-

    RAM 4Gb(2*2)2048/800 OCZ 2VU8002GK_1500.-

    HDD SATA-II 320 GB Seagate____1680.-

    DVD _________________________800.-

    CASE_______________________1000.-

    PSU Tagan TG600-U38 600w________________2700.-

    VGA 512MB PCIe ATi 4850 DUAL (DDR3, TD) HIS 4980

    _____________________________________________________20450.-

  7. #7
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default

    ล่ะถ้าเลื่อนเป็น x4 จะดีกว่าไหมครับ คือผมก็ไม่ได้คล๊อกอะนะ อากาศแบบนี้ เสียวสันหลังวู๊บเลย
    ละเจ้าECS นี่เข็ดครับ ใช้มา2ครั้ง มันไหม้ ไป2ครั้งล่ะครับ เข็ดมากๆเลย

    ล่ะตอนนี้AMD มันร้อนมากไหมครับ ตอนนี้ใช้ AMD x2 4800+ วันนั้นดึงซิ้งcpu ออก

    ตกใจครับ cpu หาย ที่แท้มันไปติดกะซิ้งเลย ตัวล๊อก เอาไม่อยู่เหอะๆๆๆ

    สงสัยผมต้องดร็อบ MB ลงซะล่ะ แต่ก็ยังไม่ซื้อตอนนี้อะนะครับ อดใจรอมันลง

    เห็นว่าช่วงกลางเดือนของใหม่จะมา ของเก่ามันจะลง (เห็นจากไหนมาหว่า -*-)
    ได้ซื้อจิงๆก็ใกล้ๆ เปิดเทอมแหละครับ จะไปเรียนต่อที่เชียงใหม่พอดี
    ยังไงก็ขอบคุณ คุณ AMRGUY มากครับ ได้รู้ไรอีกเยอะเลย ว่าแต่ คุณ AMRGUY เช็คราคาของจากไหนหรอครับ
    ลืมนึกเผื่อเลย ราคามันยังไม่คิดภาษี -*-

  8. #8
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    แอดไวซ์ คิดภาษีละครับ

    ถ้าให้ได้งบนี้ก็ เป็น Phenom 4X 9850

    รู้สึกต้องเปลี่ยนบอร์ดด้วย เพราะว่าั รับแค่ 95WATT

    ใครว่า AMD ร้้อน เจาหลุดมาจากกรุงศรีหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default

    ก็ตอนนั้นเอาซิ้งมาทำความสะอาดอะครับ ตอนดึงออกมา หาCpuไม่เจอ -*- มาติดอยู่ที่ซิ้งเลย
    กว่าจะแกะออกได้


    Phenom 4X 9850 กับ Core2 Quad Q8200 ตัวไหนแรงกว่ากันหรอครับ

    ละทั้ง2ตัวเนี่ย มัน4หัวหรือ2หัวครับ สงกะสัยเจ้า Core2 Quad Q8200 มันมี core2 เลยคิดว่าหน้าจะเป็น2หัว
    เหอะๆ ละถ้าผมใช้ Amd จิงๆ ช่วยเลือกบอร์ดได้ไหมครับ เอาแบบกลางๆก็ได้ แต่ของasrock ผมขอผ่านนะครับ

    แนะนำทีนะครับ หุหุ

    Phenom ll 4X จะแพงกว่า Phenom 4X ธรรมดารึป่าวครับ
    Last edited by hidetotasu; 6 Apr 2009 at 10:22:13.

  10. #10
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    Quote Originally Posted by hidetotasu View Post

    ล่ะตอนนี้AMD มันร้อนมากไหมครับ ตอนนี้ใช้ AMD x2 4800+ วันนั้นดึงซิ้งcpu ออก

    ตกใจครับ cpu หาย ที่แท้มันไปติดกะซิ้งเลย ตัวล๊อก เอาไม่อยู่เหอะๆๆๆ
    55555 มีงี้ด้วย เผลอเอากาวมาทาแทน ซิลิโคลนป่าวนิ

  11. #11
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default

    ผมก็ว่างั้นอะ แกะออกจากซิ้งยากมากๆเลย แงะไปแงะมา ขางอ มานั่งดัด อีก


    กว่าจะเส็จ ดีนะครับที่ขามันไม่หัก ไม่งั้นคงต้องเข้าเฝือก หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member zigmamar's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    E7400 4390
    WD6400AAKS 2400
    OCZ 4Gb(2*2)/800 1500
    P5QL- E 3700
    TT 470w 1900
    GALAXY GTS 250 5900
    case 1000
    dvd 800

  13. #13
    OverclockZone Member mastermath's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    ดีครับ ผมก็เป็นน้องใหม่ของบอร์ดนี้อ่าครับ แอบอ่านกระทู้มาหลายกระทู้แล้ว แต่ไม่กล้าตอบให้คำแนะนำใคร
    ตอนนี้ก็พอดี ผบ.ทบ.มีงบสนับสนุนก็เลยว่าจะอัพคอมใหม่กับเค้าด้วย
    แต่ดันมีเรื่องสงสัยอย่างนึงครับว่า
    ถ้าเราเล่น Intel จะต้องใช้การ์ดจอ Nvidia / AMD จะต้องใช้การ์ดจอ ATI หรือเปล่าครับ
    มองดูสเปค ของ จขกท.ก็น่าสนเหมือนกัน

    AMD Athlon(TM) XP 2600+@1891.4 MHz
    RAM 1024 MB
    A7V600-X
    Display Adapters: RADEON 9600 SERIES | RADEON 9600 SERIES -
    HD IDE 200G

  14. #14
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default

    เล่น Intel จะต้องใช้การ์ดจอ Nvidia / AMD จะต้องใช้การ์ดจอ ATI หรือเปล่าครับ
    มองดูสเปค ของ จขกท.ก็น่าสนเหมือนกัน






    ไม่จำเป็นถ้าใช้intel จะต้อง Nvidia หรอกครับ ตอนนี้ผมใช้ amd x2 ยังใช้ vgaของ Nvidia


    ตอนแรกว่าจะซื้อสเป็ก ที่ผมเลือกแล้ว แต่มาถามผู้รู้จะดีกว่า เสียเงินทั้งทีก็เอาให้มันได้ของดีๆไปเลย
    จริงไหมครับทุกท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hidetotasu View Post
    เล่น Intel จะต้องใช้การ์ดจอ Nvidia / AMD จะต้องใช้การ์ดจอ ATI หรือเปล่าครับ
    มองดูสเปค ของ จขกท.ก็น่าสนเหมือนกัน






    ไม่จำเป็นถ้าใช้intel จะต้อง Nvidia หรอกครับ ตอนนี้ผมใช้ amd x2 ยังใช้ vgaของ Nvidia


    ตอนแรกว่าจะซื้อสเป็ก ที่ผมเลือกแล้ว แต่มาถามผู้รู้จะดีกว่า เสียเงินทั้งทีก็เอาให้มันได้ของดีๆไปเลย
    จริงไหมครับทุกท่าน
    จิงๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by hidetotasu View Post
    ก็ตอนนั้นเอาซิ้งมาทำความสะอาดอะครับ ตอนดึงออกมา หาCpuไม่เจอ -*- มาติดอยู่ที่ซิ้งเลย
    กว่าจะแกะออกได้


    Phenom 4X 9850 กับ Core2 Quad Q8200 ตัวไหนแรงกว่ากันหรอครับ

    ละทั้ง2ตัวเนี่ย มัน4หัวหรือ2หัวครับ สงกะสัยเจ้า Core2 Quad Q8200 มันมี core2 เลยคิดว่าหน้าจะเป็น2หัว
    เหอะๆ ละถ้าผมใช้ Amd จิงๆ ช่วยเลือกบอร์ดได้ไหมครับ เอาแบบกลางๆก็ได้ แต่ของasrock ผมขอผ่านนะครับ

    แนะนำทีนะครับ หุหุ

    Phenom ll 4X จะแพงกว่า Phenom 4X ธรรมดารึป่าวครับ
    1. Core2 Quad Q8200 แรงกว่า Phenom 4X 9850 แต่ว่า 720be เปิดลาก ย่อมแรงกว่าทั้ง2ตัว ของดีคุ้ม"ไม่แรงให้อมขี้ มาพ่นหน้าผมได้เลย"^^

    2.ทั้ง2ตัวเป็น4หัว เพียง Core2 Quad เป็นการเอา 2หัว2ตัวมาทำงานร่วมกัน

    3.AMD บอร์ด กลางๆ ก็ ASUS M3A78-cm M3A78-EM ประมาน 2400-2700.-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •