อัพแล้วก็ยังเหมือนเดิม
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อัพแล้วก็ยังเหมือนเดิม

  1. #1
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default อัพแล้วก็ยังเหมือนเดิม

    สเปค
    cpu:celeron [r] 2.00 GHz
    motherboard:P4i65G
    vga:gf mx 4000 ddr 128 อัพเป็น gf 7300gt ddr2 512
    ram:512 MB อัพเป็น 1.25 GB
    HD: seagate (พิมพ์ถูกมั้นงิ) 40 gb

    ก่อนหน้าที่จะอัพ เล่น sf กระตุกบ้างแต่พอเล่นได้ยิงได้บ้าง แต่พออัพแล้วมันหนักกว่าเดิมอีกคับยิงไม่ได้เลยเดินนี่ช้ามากๆ
    ลองกับเกมส์ raycity ก่อนอัพขับแล้วกระตุกอยู่และมองไม่เห็นลายรถ แต่พออัพแล้วมองเห็นลายคับ แต่ก็ยังกระตุกเหมือนเดิม บางครั้งยังมากกว่าเก่าด้วย

    ที่บอกมานี้คือปรับให้ต่ำสุดๆแล้วนะคับ

    ป.ล.ลองลง win ใหม่แล้ว update driver ก็แล้ว ก็ยังเหมือนเดิมคับ

    รบกวนด้วยนะคับ หนักใจมากๆคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ลองหา P4- 3.0 มาใส่ดูครับ เมมก็ให้วิ่งแบบดูอัล ด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    แล้วทำเมมให้วิ่งดูอัลนี้คืออะไร แล้วทำยังไงเหรอคับ

    ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    แรมทั้งสองตัว ควรจะมีทั้งความจุและความเร็วที่เท่าๆกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    งั้นผมควรทำยังไงคับ ควรถอดแรมตัว 256 หรือป่าวคับ หรือซื้อมาเพิ่ม อีก 1gb ดีคับ

    ขอบคุณคับ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เกมส์ Online ทั้งนั้นเลยนะครับเนี่ย

    เป็นที่เน็ทรึปล่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เน็ตผมตอนนี้ 3m อ่ะคับ ถ้าตัวเกมส์เองต้องการเน็ตที่มีความเร็วมากกว่านี้ ผมคงต้องเลิกเล่นแล้วล่ะคับ

    ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ram:512 MB อัพเป็น 1.25 GB
    งั้นผมควรทำยังไงคับ ควรถอดแรมตัว 256 หรือป่าวคับ หรือซื้อมาเพิ่ม อีก 1gb ดีคับ
    เอ... ตกลงแรมอันเดิมในที่นี้ 256MB หรือว่า 512 MB กันแน่ครับ
    ผมก็กำลังคิดเลยครับ ว่า คุณซื้อแรมมาใส่เพิ่มยังไงให้ได้ 1.25GB น้า

    งั้นตอนนี้ผมแนะนำว่า ถอดแรมตัวเก่าของคุณออกดูก่อนครับ แล้วใช้แรมที่ซื้อมาใหม่ตัวเดียวพอ
    ลองดูก่อนครับ ได้ไม่ได้ค่อยมาว่ากันอีกที ^^~

  9. #9
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ช่วยกัน ๆ

    การ์ดจอ ลงไดวเวอร์ 185.20 พอละ

    ส่วนแรม มีโอกาศก็ขาย ไปชื้อดูอัลมาใส่ 1 Gb ก็เหลือ ๆ

    CPU มีตังก็เปลี่ยนเด้ออ สเปคขนาดนี้ หันมาใช้ intel เลยจะดีกว่าและเสถียร์กว่า (p4.3.0)

    ถ้าอัพสเปคสูงขึ้นไปค่อยเลือกเล่น AMD จะคุ้มกว่าและหล่อกว่า(หรือยังไง)

  10. #10
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ram 256 Mb + 1 GB ส่วนตัว 512 ให้ลุงไปใส่เครื่องเขาแล้วคับ
    ตอนนี้ก็ลองถอด 256 ออกดูแล้วคับ แต่ยังไม่ได้ลองกับเกมส์
    ram ที่ใช้ตอนนี้ก็เป็นของ kingston ซื้อมาได้ประมาณ 2 เดือน ที่กล่องมันเป็นสีดำ+แดงอ่ะคับ พอได้หรือป่าวไม่รู้

    แล้ว ram เราจะดูยังไงคับว่าเป็น ดูอัล (ไม่รู้จิงๆคับ)
    ส่วน cpu intel p4 3.0 ตอนนี้ราคามือ1 อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่เหรอคับ


    ยังไงผมก็ตต้องขอบคุณกับทุกคำตอบมากๆเลยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    แรมทั้งสองตัว ควรจะมีทั้งความจุและความเร็วที่เท่าๆกันครับ
    ตามนี้ไงแรมดูอัล


    เอางี้ ชื้อแรมมา 2 ตัว ยี่ห้อเดียวกัน แถวชิบเท่ากัน ความจุ 512 เหมือนกัน เท่านั้นละัครับ

  12. #12
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ok เคลีย ขอบคุณมากๆคับ

  13. #13
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มาแจ้งผลคับ

    ตอนนี้ผมได้ลองเอา p4 2.40 GHz มาใส่แล้ว ได้ข้อสรุปว่า ลื่นหัวแตกคับ ขนาดยังไม่ถึง 3.0 ยังขนาดนี้
    ถ้า 3.0 คงไม่ต้องไปยิงใครแล้วล่ะคับ ลื่นอยู่ตรงนั้นแหละ อิอิ

    ยังไงก็ต้องขอบคุณกับทุกท่านที่กรุณาตอบปัญหาของผมมากคับ

    ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •