overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 57

Thread: E8400+TrueBlack

  1. #1
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default E8400+TrueBlack

    แอบกังวลนิดๆคับ ตอนนี้ลากมาได้แค่นี้ (ยังไปได้อีกนิดนึง) เพราะว่าแรมไม่ไป (แต่เดี๋ยวเปลี่ยนแรมล่ะ) ปัญหาคือตอนนี้ตี 1 นิดๆ ลอง Full CPU ดู แม่เจ้า Temp มันโหดเยี่ยงนี้ ห้องไม่แอร์ แต่ก็ไม่ร้อนนะคับ สบายๆ ล็อกซิ้งแน่นแล้วแน่นอนคับ

    TrueBlack+TT 2200+Rpm ซิลิโคลนที่แถมมากับ TB ตามภาพคับ (มัยมันร้อนจัง)




  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ดันเอง 1.43

    ไม่มีใครตอบเยย

  3. #3
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ดันอีกที 2.24 เห้อออ

  4. #4
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    แรมไม่ไป แล้วใช้แรมไรอ่ะครับ... ร้อน 63 อ่ะนะ.. ไม่ร้อนนะผมว่า.. มันต้อง 80 นู่นอ่ะ

    .. มาถามตอนเกือบตี 2 อ่ะนะ.. นอนกันหมดแว้ววว...

  5. #5
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Corsair ddr2 667 1gbx2 (ไม่มีซิ้ง) ธรรมดาเลยคับ ถ้า 3.8 full 80 4.5 ไม่ระเบิดเลยหร๋อคับ

    จุดมุ่งหมายผมอยู่ที่ 4.2 หรือไม่ก็ 4.5 อิอิ (ได้ 4.7-5.0 ก็ดีใจตายเลย)

  6. #6
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้าจะลากไป 4.7 ก็ต้อง (522*9) เลยนะท่าน... ต้องเปลี่ยนไปเป็นแรม 1066 แล้วหล่ะ...จะได้ทด (1:1) ไหว

    นี่ 667 ทด 1:1 จะไป 4.5 (500*9) ยังไม่ไหวเลย...

  7. #7
    OverclockZone Member <PanG>'s Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ม.เกษตร พระรามสอง

    Default

    ได้เยอะก่าเราอีกอ่ะ T.T มันเกี่ยกะ PSU มั๊ยอ่ะ ที่ได้น้อยอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ยังไม่ร้อนครับ
    ของผม70 นิดๆ ที่4.0GHz
    9*500 อ่ะนะ
    4.5 ไม่ไหวร้อนเกิน - -*

  9. #9
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE
    ถ้าจะลากไป 4.7 ก็ต้อง (522*9) เลยนะท่าน... ต้องเปลี่ยนไปเป็นแรม 1066 แล้วหล่ะ...จะได้ทด (1:1) ไหว

    นี่ 667 ทด 1:1 จะไป 4.5 (500*9) ยังไม่ไหวเลย...
    ซะงั้น ผมกะว่าจะซื้อ 4PK/800 4-4-4-12 ซะหน่อยมาแนะนำ 1066 ซะงั้น

    แต่ส่วนตัวผมว่้าจะใช้งานจิงที่ 4.0-4.2 (ถ้า 4.2 Full ไม่เหยียบ 100 นะ) พอแล้ว บัส 800 น่าจะพอ

    แต่มากกว่านั้นจะเอา Validator เท่านั้นเองคับ อิอิ


    Quote Originally Posted by <PanG>
    ได้เยอะก่าเราอีกอ่ะ T.T มันเกี่ยกะ PSU มั๊ยอ่ะ ที่ได้น้อยอ่ะ
    ของผมเปลี่ยนใหม่แล้วถึงกล้าอัดอ่ะคับ ตอนนี้ใช้ Toughpower 850w ไฟนิ่งมาก

    Quote Originally Posted by u_jang44
    ยังไม่ร้อนครับ
    ของผม70 นิดๆ ที่4.0GHz
    9*500 อ่ะนะ
    4.5 ไม่ไหวร้อนเกิน - -*
    ไฟเท่าไหร่คับ 4.0

    ใครมีสูตร 4.2-4.5 ไฟน้อยๆลงได้นะคับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลองลากบัสแรมดูก่อนท่าน ว่ามันวิ่งบัสประมาณ450ได้แบบเสถียรรึเปล่า ถ้าบัสแรมไปไม่ถึงก็คงจะลากcpuไม่ได้เหมือนกันครับ
    ปล. ใช้บอร์ดตัวไหนครับเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member tide_zii's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    หอคอย

    Default

    ไม่เห็นจะร้อนเลย ท่าน
    เด๋วเอา e 45 มาลงรุปให้ดู อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    เอ่อ 4.0 ไฟในCPU-Z 1.248 อ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member tide_zii's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    หอคอย

    Default


    มาแว้ว
    อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    ลองลากบัสแรมดูก่อนท่าน ว่ามันวิ่งบัสประมาณ450ได้แบบเสถียรรึเปล่า ถ้าบัสแรมไปไม่ถึงก็คงจะลากcpuไม่ได้เหมือนกันครับ
    ปล. ใช้บอร์ดตัวไหนครับเนี่ย
    บัสแรมมากกว่า 430 เปิดไม่ติดเลยคับ ลองไล่ไฟดูแล้ว ไงก็ไม่ติด

    เลยต้องเล่นแค่ 422-423 ง่ะ บอร์ด P5E คับ Bios ล่าสุด


    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    เอ่อ 4.0 ไฟในCPU-Z 1.248 อ่ะ
    ของผม 3.8 ไฟเย๊อะกว่าท่านอีกง่ะ เมพขิงๆ (แต่ผมเปิด Auto นะ) เดี๋ยวลองไฟตั้ง 1.25 ดู อิอิ

    Quote Originally Posted by tide_zii View Post

    มาแว้ว
    อิอิ
    เมพขิงๆ คับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แรมลองหา crucial มาเล่นดู ลากมันแน่

    E8400 E0 จะไป 4.5 นี้ขนมเลย ซิ้งค์เทพด้วย

    ปล. P5E ไฟดรอปเยอะพอสมควร ลองไปหาวิธีทำ Pencil Mod ดูแล้วกัน พอช่วยได้

  16. #16
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    หลังจากที่ปรับไฟลงเป็น 1.25 ในไบออส แต่ CPU-Z เห็นเป็น 1.20-1.22 เอง

    ลองเทส Hyper PI และ System Stability Test ดูสักแปป ผลออกมาตามภาพเลยคับ (เย็นขึ้นเย๊อะเลย) ฮ่าฮ่าฮ่า





    ตอนนี้ฝนกำลังตกคับ 27-30 องศาในห้อง Idle 40 นิดๆ Full ไม่ถึง 60 เย็นมากคับ (ซิลิโคลนแถม TB นะ) ยังไม่ได้เปลี่ยนง่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    บัสแรมมากกว่า 430 เปิดไม่ติดเลยคับ ลองไล่ไฟดูแล้ว ไงก็ไม่ติด

    เลยต้องเล่นแค่ 422-423 ง่ะ บอร์ด P5E คับ Bios ล่าสุด
    ถ้าจะลากมากกว่านี้คงต้องเปลี่ยนแรมละครับ cpuและบอร์ดคงไม่ใช่ปัญหาถ้าจะเอา4.0หรือ4.5

  18. #18
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk
    แรมลองหา crucial มาเล่นดู ลากมันแน่

    E8400 E0 จะไป 4.5 นี้ขนมเลย ซิ้งค์เทพด้วย

    ปล. P5E ไฟดรอปเยอะพอสมควร ลองไปหาวิธีทำ Pencil Mod ดูแล้วกัน พอช่วยได้
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคับ แต่ผมอยากได้ของที่เคลมง่ายๆตามร้าน HWH BigIT JIB อะไรประมานนั้นอ่ะคับ ผมอยู่ต่างจังหวัดสะดวกกับร้านพวกนี้อ่ะคับ TK กับ Jedi ก็โอนะ แต่ต้องรอคับ

    ได้ยินมาว่า crucial ถ้าประกันไทยต้องส่งที่บ.เลย ผมไปไม่ถูก+อยู่ตจว.คับ ไม่ค่อยสะดวก

  19. #19
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    ถ้าจะลากมากกว่านี้คงต้องเปลี่ยนแรมละครับ cpuและบอร์ดคงไม่ใช่ปัญหาถ้าจะเอา4.0หรือ4.5
    ถึงได้บอกไงคับว่าแรมมันไม่ไปแล้ว

    ตอนนี้สนใจ 4PK 800 น่าจะโอนะคับ (ถูก+แรง+ไกล)

  20. #20
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    4PK จัดไป



Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •