overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอบถาม..ติดตั้ง 2 Card Non-SLi Non-CrossFire ได้หรือไม่? รายละเอียดด้านใน!!!

  1. #1
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default สอบถาม..ติดตั้ง 2 Card Non-SLi Non-CrossFire ได้หรือไม่? รายละเอียดด้านใน!!!

    ดูรูปประกอบไปด้วยนะครับ...คือตอนนี้จะทำโปรเจคจบนะครับ เลยจะหาการ์ด Quadro มาใส่สักตัว
    เพราะเห็นขายในเว็บเยอะเหลือเกิน อดใจไม่ไหว..แล้วอยากจะเดินระบบแบบ 2 การ์ด ไม่ ถอดเลย
    ใส่ไว้ตลอด แล้วสลับใน BIOS หรือใน Software ก็แล้วแต่จะทำได้ไม๊??? เพราะผมก็มี 2 จออยู่
    ถ้าจะใส่การ์ด 2 ตัว ไม่ได้แล้วจะให้ถอดๆใส่ๆ ก็คงเหนื่อยแย่เลย เพราะให้ใช้ Quadro ตลอดเวลา
    ผมคงเซงแย่ๆแน่เลย




    ใครที่เคยทำหรือคิดจะทำ หรือทำไปแล้วช่วยมาบอกแนะนำแนวทางหรือมาสอนการทำบ้างนะครับ
    ว่าได้หรือไม่ได้ . . .เอ คิดไปคิดมา มันอาจจะทำวิธีการเดียวกันกับ ที่ทำให้ ATi เปิด PhySic ใช้มั้ง

    ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอุดหนุน และมารับชมรับฟัง...รับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มไม๊ค่ะ

  2. #2

    Default

    ดูท่าจะไม่รุ่ง...แต่ไงลองโหลด ไดร์เวอร์ตัวนี้มาใช้ดูครับ มีฟังชั่นเกี่ยวกับ WS ด้วย Forceware 185.66 Beta

    http://downloads.guru3d.com/

  3. #3
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    ดูท่าจะไม่รุ่ง...แต่ไงลองโหลด ไดร์เวอร์ตัวนี้มาใช้ดูครับ มีฟังชั่นเกี่ยวกับ WS ด้วย Forceware 185.66 Beta

    http://downloads.guru3d.com/
    ขอบคุณครับ แล้วมันคืออะไรน้อ WS

  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ทำไปได้!!!!!!!

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by balldevils View Post
    ขอบคุณครับ แล้วมันคืออะไรน้อ WS
    Work Station ล่ะมั้ง



  6. #6
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันๆไปครับ ยังไม่ได้คำตอบเลย รอผู้รู้มาแถลงไข

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ก็น่าจะได้อยุ่นะครับ ถ้าใช้ Win XP หรือ Win 7 (ผมใช้ Win 7 ทำ ATI+PhysX อยู่ตอนนี้)

    ปัญหาคือ บางโปรแกรม(จริงๆแล้ว"หลายๆ"โปรแกรม) มันจะงอแงน่ะสิครับ ถ้าทำแบบนี้ รวมถึงเกมบางเกมด้วย และคุณต้องคอยสลับการ์ดแสดงผลอยู่ตลอดเวลา ถ้า Win 7 คงไม่เท่าไหร่ แต่ XP อาจงอแงร่วมด้วยอีกตัวก็ได้ สลับที่ว่าคือจะให้ตัวไหนทำงานก็ตั้งให้มันเป็น Main Display ซะ อีกตัวถ้าจะให้ดีก็ปิดไปเลยดีกว่า ไม่งั้นเรื่องปวดหัวจะตามมาเป็นพรวน รวมถึงอาการหน้าต่างบางโปรแกรมโดดหนีเข้าไปใน Secondary Display ซะงั้น ถ้ามี 2 จอตั้งข้างๆกันก็แล้วไป แต่ถ้ามีจอเดียว... ไมเกรนแน่ครับ (แก้ไม่ยาก แต่หงุดหงิดจิ๊บเป๋ง โดยเฉพาะเวลาเราทำงาน)

    และคุณก็น่าจะเจอปัญหาจุกจิก ที่จริงๆมันก็แก้ไม่ยาก แต่น่ารำคาญใจซะจนคิดว่า "ถอดอีกใบออกม่างเลยดีกว่า" วันละหลายๆรอบ ...รวมๆแล้วผมว่าไม่คุ้มครับ ที่จะทำแบบนี้ สู้ทำให้เสร็จๆไปเลยดีกว่า ยกเว้นว่าเครื่องคุณมันไม่สะดวกที่จะถอดๆใส่ๆจริงๆ หรือตั้งใว้ในที่ที่ย้ายออกมาบ่อยๆไม่ได้ก็คงต้องยอม แต่ถ้าเอาแค่ความสบายเข้าว่าเฉยๆ ผมว่าไม่คุ้มที่จะปวดหัวกับเรื่องพวกนี้ครับ

    ปล. อันนี้จากประสบการณ์ตรงเลยครับ เพราะผมก็เคยใช้ทำโปรเจคต์จบเหมือนกัน แต่ของผมเป็น ATI + PhysX ซึ่งถ้าไม่มีปัญหา มันก็ไม่ต้องสลับไปๆมาๆแบบของคุณด้วย (ผมทำ Mod เกม UT3 ตอนแรกจะใช้ PhysX ด้วย เลยต้องเสียบคู่กัน) ซึ่งตอนแรกมันก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่หลังจากงานเริ่มเข้าช่วงท้ายๆ ใช้ 3Ds Max / ZBrush / xNormal พร้อมๆกัน รวมถึง Unreal Editor อีกตัว (พร้อมๆกันนี่หมายถึง สลับๆไปมานะครับ ไม่ได้เวลาเดียวกัน เปิดทุกโปรแกรมพร้อมกัน อาจมีเปิดคุ่กันบ้าง) ปัญหาเริ่มเกิดครับ โดยเฉพาะ 3Ds Max กับ xNormal นี่บ่อยมาก ไม่ Max ล่ม (แต่ไอ้นี้มันล่มตลอดอยุ่แล้ว ไม่ว่าการ์ดกี่ใบ โคตรเซ็งครับ) ก็ xNormal ทำ Direct3D เจ๊ง (ไม่แสดงผล ต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่) ปวดแก่นกระโหลกยิ่งนักครับ...

    ปล2. เอ้อ อ่านๆแล้วอาจจะงง ปัญหาพวกนี้คือวลาลาเปิด 2 จอคุ่กัน โดยที่ไม่ได้ SLi หรือ Crossfire นะครับ แต่ถ้าเสียบคุ่กัน แต่ปิดไปนึงไปเลย (ไม่ได้ Extend Display -> เปิดออกแค่จอเดียว) แล้วคอยสลับเอา ก็แค่น่ารำคาญนิดหน่อยเวลาสลับ + จ่ายค่าไฟมากขึ้น + การ์ดจอร้อนขึ้น แค่นั้นครับ
    Last edited by ZeonmkII; 6 Apr 2009 at 10:55:23. Reason: เพิ่ม ปล2. เพื่อขยายความเล็กน้อย

  8. #8
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ZeonmkII View Post
    ก็น่าจะได้อยุ่นะครับ ถ้าใช้ Win XP หรือ Win 7 (ผมใช้ Win 7 ทำ ATI+PhysX อยู่ตอนนี้)

    ปัญหาคือ บางโปรแกรม(จริงๆแล้ว"หลายๆ"โปรแกรม) มันจะงอแงน่ะสิครับ ถ้าทำแบบนี้ รวมถึงเกมบางเกมด้วย และคุณต้องคอยสลับการ์ดแสดงผลอยู่ตลอดเวลา ถ้า Win 7 คงไม่เท่าไหร่ แต่ XP อาจงอแงร่วมด้วยอีกตัวก็ได้ สลับที่ว่าคือจะให้ตัวไหนทำงานก็ตั้งให้มันเป็น Main Display ซะ อีกตัวถ้าจะให้ดีก็ปิดไปเลยดีกว่า ไม่งั้นเรื่องปวดหัวจะตามมาเป็นพรวน รวมถึงอาการหน้าต่างบางโปรแกรมโดดหนีเข้าไปใน Secondary Display ซะงั้น ถ้ามี 2 จอตั้งข้างๆกันก็แล้วไป แต่ถ้ามีจอเดียว... ไมเกรนแน่ครับ (แก้ไม่ยาก แต่หงุดหงิดจิ๊บเป๋ง โดยเฉพาะเวลาเราทำงาน)

    และคุณก็น่าจะเจอปัญหาจุกจิก ที่จริงๆมันก็แก้ไม่ยาก แต่น่ารำคาญใจซะจนคิดว่า "ถอดอีกใบออกม่างเลยดีกว่า" วันละหลายๆรอบ ...รวมๆแล้วผมว่าไม่คุ้มครับ ที่จะทำแบบนี้ สู้ทำให้เสร็จๆไปเลยดีกว่า ยกเว้นว่าเครื่องคุณมันไม่สะดวกที่จะถอดๆใส่ๆจริงๆ หรือตั้งใว้ในที่ที่ย้ายออกมาบ่อยๆไม่ได้ก็คงต้องยอม แต่ถ้าเอาแค่ความสบายเข้าว่าเฉยๆ ผมว่าไม่คุ้มที่จะปวดหัวกับเรื่องพวกนี้ครับ

    ปล. อันนี้จากประสบการณ์ตรงเลยครับ เพราะผมก็เคยใช้ทำโปรเจคต์จบเหมือนกัน แต่ของผมเป็น ATI + PhysX ซึ่งถ้าไม่มีปัญหา มันก็ไม่ต้องสลับไปๆมาๆแบบของคุณด้วย (ผมทำ Mod เกม UT3 ตอนแรกจะใช้ PhysX ด้วย เลยต้องเสียบคู่กัน) ซึ่งตอนแรกมันก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่หลังจากงานเริ่มเข้าช่วงท้ายๆ ใช้ 3Ds Max / ZBrush / xNormal พร้อมๆกัน รวมถึง Unreal Editor อีกตัว (พร้อมๆกันนี่หมายถึง สลับๆไปมานะครับ ไม่ได้เวลาเดียวกัน เปิดทุกโปรแกรมพร้อมกัน อาจมีเปิดคุ่กันบ้าง) ปัญหาเริ่มเกิดครับ โดยเฉพาะ 3Ds Max กับ xNormal นี่บ่อยมาก ไม่ Max ล่ม (แต่ไอ้นี้มันล่มตลอดอยุ่แล้ว ไม่ว่าการ์ดกี่ใบ โคตรเซ็งครับ) ก็ xNormal ทำ Direct3D เจ๊ง (ไม่แสดงผล ต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่) ปวดแก่นกระโหลกยิ่งนักครับ...

    ปล2. เอ้อ อ่านๆแล้วอาจจะงง ปัญหาพวกนี้คือวลาลาเปิด 2 จอคุ่กัน โดยที่ไม่ได้ SLi หรือ Crossfire นะครับ แต่ถ้าเสียบคุ่กัน แต่ปิดไปนึงไปเลย (ไม่ได้ Extend Display -> เปิดออกแค่จอเดียว) แล้วคอยสลับเอา ก็แค่น่ารำคาญนิดหน่อยเวลาสลับ + จ่ายค่าไฟมากขึ้น + การ์ดจอร้อนขึ้น แค่นั้นครับ
    สรุปก็คือใช้ได้ประยุกต์ใช้ได้ ในตัวเลือกที่เป็น 2 จอ..เวลาใช้งานไป จอหลักอาจจะโดดไปขวาบ้าง ซ้ายบ้างแล้วแต่อาการมันจะเออเรอร์
    แต่ก็แก้ปัญหาได้โดย เข้า Properties มันแล้วสลับจอหลักซะสินะ..น่าจะไม่วุ้นวายเท่า ถอดๆใส่ๆการ์ดนะ
    ไปๆมาๆ ถ้าอยากรู้ปัญหาและวิธีแก้ปัญหา เราต้องลงมือทำด้วยตัวเองครับ 555+ ต้องมั่วเอาเอง

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •