overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: งานเข้า? PSU ไฟไม่พอ? UPS ห่วย?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default งานเข้า? PSU ไฟไม่พอ? UPS ห่วย?

    เพิ่งซื้อมาวันนี้เลย (เมื่อวานจิ) พอมาลองๆ ไปดับซะงั้น ไปดูในคู่มือ UPS บอกว่า overload

    เครื่องผม เสป็กเจ็กตามนี้
    CPU: AMD Phenom 4x 9500
    M/B: ASUS M3N-H/HDMI
    Ram: OCZ 2*2GB/1066
    Graphic: Galaxy Geforce 9600 GT 1GB
    HDD:
    1. Seagate 320GB,
    2. Seagate 500GB
    PSU: Delux 450w

    ผมว่าเครื่องผมมันไม่มีส่วนใหนที่เทพเลย แล้วมันแดรกไฟกันเปลืองขนาดดับเลยเรอะ

    เพราะจากที่ลอง คำนวนจากเวบ ปรากฏว่าใช้ไฟ 283w มันน่าจะเหลือนิ

    หรือมันเป็นที่ UPS

    เทพมาตอบทีครับ

    ปล. เซ๊งสาาาาาาดดดดดดด WTF

  2. #2
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    ไม่ลองใช้ไฟตรงอ่ะ อยากรู้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ต่อไฟตรง ปกติดี
    ผ่าน UPS ก็ปกติดี

    ลองสถานการณ์เดียวกับที่ดับ (เปิดบิท+เล่น GoW เปิดสุด) ก็ผ่านได้ปกติดี

    ตกลงผมหลอนไปเอง?

    กลัวอย่างเดียวว่ามันเป็นเพราะไฟตก หรือ กระชาก ทำให้เครื่องดับ

    หุหุ แล้วผมจะไปซื้อมาทำซากไร หนักก็หนัก

    ปล เซ็งหนักกว่าเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ท่านซื้อมาใหม่จริง แต่อาจจะอยู่ที่ร้านนานก็ได้ครับ

    ปัญหาที่ว่ามาน่าจะเกิดจากแบตเตอร์รี่ที่เสื่อมตามกาลเวลาอ่ะครับ ลองเช็คแบตฯ ครับ

    ถ้าแบตเสื่อม UPS ก็หมดประโยชน์

  5. #5
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    โดนผีหลอกแระ

  6. #6
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ไม่น่าเป็นไปได้

    คอมผม คำนวนไฟทั้งเครื่องแล้ว 358W

    แต่ UPS 800VA 300W บางครั้งไฟตกมาที่ Status : On Battery ก็ไม่ดับตามนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    สงสัยว่าจะเอาจอ , ลำโพง ไปเสียบด้วยหรือเปล่า ?

  8. #8
    OverclockZone Member piyanat_love's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    BKK

    Default

    คำนวณไฟยังไงเอ่ย

    สงสัยมานานแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ใช้ Vista รึเปล่า?

    เพราะตัว Vista เองจะมี Windows Native Power Management ที่คอยควบคุมเกี่ยวกับไฟอยู่

    โดยปกติมันกำหนด

    - Critical Battery = 100%
    - Critical Battery Action = Hibernate/Shutdown

    - Low Battery = 100%
    - Low Battery Action = None/Notification

    พอไฟดับ หรือตกมันก็จะเข้า Battery Mode, อ่ะแน่นอนพอมันเจอเงื่อนไขว่า 100% ---> Shutdown

    มันก็จะปิดทันที เพราะงั้นก็ไปกำหนดตรง Critical Battery ว่ากี่ %

    หรือถ้า UPS ดีๆหน่อยก็จะมี Software มาให้ พอลงเสร็จมันก็จะ Disable Windows Native Power Management ให้เอง

    ----------------------------------------------------

    กรณีอื่นๆก็คงคิดได้ก็ overload

  10. #10
    OverclockZone Member pipi's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ขอถามด้วยคนครับ เป็นเหมือนกันไม่ทราบว่า UPS ไฟไม่พอหรือเปล่า เวลาไฟตกเครื่องจะดับทันที หรือลองดึงปลั๊กของ UPSออกจากปลั๊กไฟบ้าน แต่ยังเสียบปลั๊กคอมที่ UPS อยู่ ปรากฏว่าเครื่องมันเหมือนจะเปิดได้ตรงพัดลมกับไฟสีฟ้าๆที่ PSU มันจะติดแล้วก็ดับไป คือเปิดเครื่องไม่ได้ แต่พอลองเอาพัดลมบ้านมาเสียบที่ UPS ลองดูกลับใช้ได้ดีครับสรุปคือมันยังเก็บไฟอยู่ครับ คอม สเปคเครื่องผม

    I5 2.66

    GIGABYTE GA-P55-UD3P

    G.SKILL DDR3 4GB RL/1600 CL 9-9-9-24

    iCute PLATIUM 700W A

    เคสLancool PC-K56 Black Mid Tower Case Retail PC-K56

    DVD-RW LITEON 24X SATA2

    SEAGATE 500GB 7200.11 AS / SATA II / 32MB NCQ Gamers



    ส่วนนี่เป็นสเปค UPS ครับ

    ยี่ห้อ Syndrom 800 va 300 watt

    มันเป็นที่ตรงไหนครับจะได้แก้ไขถูก ถ้าไฟไม่พอผมต้องเลือกซื้อแบบไหนดีครับ แต่กับคอมเครื่องเก่าก็ใช้ได้นะครับ P4 เก่าๆลองเสียบกับ UPSตัวเดียวกัน ดูก็ติดอ่ะ

    ขอบพระคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ^
    ^
    ใช้การ์ดจออะไร กำ

  12. #12
    OverclockZone Member pipi's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ใช้การ์ดจอ Quadro FX 3500 อะครับ ช่วยดูทีครับ

    ขอบพระคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    โอ้เวรกำ แล้วดันใช้Delux 450 -*-

    มันจ่ายไม่เต็มหนิตัวนี้

  14. #14
    OverclockZone Member SheeGore's Avatar
    Join Date
    2 May 2009

    Default

    Delux 450 จ่ายไฟจริงๆ ไม่รู้จะถึง 250 รึเปล่า

  15. #15
    nutszaza's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    PSU วัตต์ แท้รึเปล่ายิห้อนี้ไม่แน่ใจ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by nutszaza View Post
    PSU วัตต์ แท้รึเปล่ายิห้อนี้ไม่แน่ใจ
    ไม่เต็ม64ล้านเปอร์เซนต์ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member SheeGore's Avatar
    Join Date
    2 May 2009

    Default

    จะซื้อ watt เต็มหาที่มี โลโก้ 80+ จะให้ดีเช็คยี่ห้อในเวป 80+ ด้วยก็ดี
    เห็นกล่อง tsunami มี 80+ แต่ในเวป 80+ ไม่เห็นมียี่ห้อนี้

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    เสปคก็ดี แต่ระวังจะเน่าเพราะPSU

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2009

    Default

    จะใช้คอมระดับใดก็ตามแต่
    powerต้องเทพเสมอครับ
    เทพก็คือราคาพันกลางๆขึ้นไป

  20. #20
    OverclockZone Member penryn027's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    Chiang Rai CRU

    Default

    PSU ครับผมว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •