overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยเรื่องไมค์หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default ช่วยเรื่องไมค์หน่อย

    พอดีว่าผมซื้อชุดหูฟังมาครับ แล้วมันมีไมค์ติดมาด้วย

    หูฟังมันก้อมีเสียงออกมาเหมือนปกตินะครับเพียงแต่ว่า ไมค์ใช้ไม่ได้

    ทำยังไงให้ไมค์มันดังอะครับ ลองบันทึกเสียงดูดันไม่มีเสียงพูดซะได้

    ไม่ทราบว่าต้องตั้งค่า หรือมีวิธีตรวจเช็คยังไงว่ามันเสียอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เสียบไมล์รูสีชมพูแล้วใช่ไหมครับ เสียบหน้าเคส หรือ หลังเคส

    แล้ว เปิดไมล์ ตรง volum control ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    เสียบข้างหลังครับ

    เปิดไมค์ยังไงอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ทำให้เป็นเหมือนในภาพครับ


  5. #5
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    คือว่ามันไม่มีคำนี้อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by windofsage View Post
    คือว่ามันไม่มีคำนี้อะครับ
    แคปภาพหน้า setting sound มาดูหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    เอ่อมันไม่มีคำว่าไมโครโฟนนะครับ
    แล้วอีกเรื่องก็คือว่าผมเสียบข้างหน้ามันไม่ติดครับ
    ติดแต่ข้างหลังไม่ทราบว่ามีสาเหตุมาจากไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    แสดงว่าข้างหน้าไม่ได้เสียบ กะบอร์ดอะสิครับ

    ทำตามท่านข้างบนก่อนแล้วก็ไปกด boot mic ที่คอนโทลพาแนลด้วยนะครับ เสียงถึงจะดังเต็มที่

    การเซตหรือตัวปรับแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน แล้วแต่เมนบอร์ดครับ แต่ให้หาตัว mic ให้เจอแล้วปรับที่ ออดิโอ ชอตติ้งอีกที

  9. #9
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    มันยาวนิดนึงนะครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by windofsage View Post
    เอ่อมันไม่มีคำว่าไมโครโฟนนะครับ
    แล้วอีกเรื่องก็คือว่าผมเสียบข้างหน้ามันไม่ติดครับ
    ติดแต่ข้างหลังไม่ทราบว่ามีสาเหตุมาจากไหนครับ
    งั้นเข้าไปที่ control panal ครับ แล้วเลือก เซ็ตตัว soft ware ของซาวนั้นครับ

    เช่น sound max หรือ cmedia

    ที่ด้านหน้าไม่ดัง สงสัยเขาไม่ได้เสียบ audio front panal ให้

    แคปหน้า control panal มาดูหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    นี่ครับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เข้าที่ Realtek HD sound effect ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    แล้วมันทำยังไงต่ออะครับ งงมากครับ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •