overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: cfosspeedโปรแกรมที่ทำให้ผมติดไวรัส

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default cfosspeedโปรแกรมที่ทำให้ผมติดไวรัส

    สวัสดีครับ เผอิญผมเห็นมีคนแนะนำcfosspeedมาว่าทำให้เน็ตเร็วขึ้นอะครับ

    พอลงโปรแกรมนี้ปุ๊บอะครับ ตอนแรกก็ใช้เน็ตได้บ้างไม่ได้บ้างอะครับ

    แล้วก็ลงแคร็ก ตอนแตกแคร็กนี่ในreadmeบอกไม่ใช่ไวรัส

    แต่พอแตกnod32ผมลบทิ้งไปเลยครับ ไอ่เรามันก็อยากได้เน็ตเร็วอะนะ

    เลยปิดมันไปแปปนึง พอแคร็กปุ๊บไวรัสแดรกเพียบครับ พอเปิดnodปุ๊บมันบล็อคไวรัสไป

    ไม่ต่ำกว่า300ตัว- - แล้วมันก็ให้ขึ้นรีสตาร์ทอยู่ได้ รีปุ๊บก็ไม่หายอะครับ

    ใช้spywaredoctorช่วยกำจัดตอนนี้ดีขึ้นมาหน่อยอะครับ

    แต่รู้สึกได้เลยว่าไวรัสมันยังไม่หายหมดอะครับ

    ตอนผมกำลังลบcfosนะครับ ลบไม่ได้อีกแฮะ ลองเปิดอันอินสตอลไว้เป็นชม.ละ

    ก็ครึ่งหลอดตลอด ผมเลยไปลบโฟล์เดอร์มันเลยครับ

    มัวิธีที่จะตรวจสอบไหมครับ ว่าไวรัสยังอยู่ที่ไหนบ้างอะครับ เห็นต้องเข้าlogอะไรเนี่ยละ

    บอกวิธีเข้าด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

    ปล.ใช้spywaredoctorมันฟ้องว่าnod32updaterเป็นไวรัส- -

    ทั้งที่ผมใช้ของแท้นะเนี่ยnodอะ เคยลองลบไป nodเจ๊งต้องrepair

  2. #2
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้อยู่ไม่เห็นมีปัญหา
    ----------------------------
    Norton 2009 + Spyware Terminator + Spybot & Search ไม่เห็นจะฟ้องว่าเป็นไวรัส
    ----------------------------
    สแกนทุกวันนะขอบอก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    แนะนำให้ใช้Cfospeedของแท้ หรือทุกโปรแกรมส่วนใหญ่ควรใช้ของแท้นะครับ แบบซื้อครั้งเดียวเวลาอัพเด็ดก็ฟรีอีกตะหาก

    ผมใช้Cfospeedของแท้ยอมรับว่าการทำงานมันค่อนข้างเห็นผลนะ จากเมื่อก่อนโหลดบิทแล้วดูหนังผ่านYoutubeช้ามาก ตอนนี้อยู่ในระดับนึงละ จาก5นาทีเหลือ3กว่าได้มั้ง

    ไม่ได้เรียกว่าเน็ตเร็วขึ้น แต่มันจัดbandwidthให้ทำงานได้เรียบร้อยมากขึ้น เวลาโหลดIDMไม่มีCfosมันขึ้นๆลงๆ แต่พอใช้Cfosมันค่อนข้างนิ่งในความเร็วสูงสุด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    ตัวโปรแกรมคงไม่อะครับ

    แต่ตอนที่ผมแคร้กอะครับ ไวรัสมาเพียบ

    มีเพิ่มมาอีกปัญหา ตอนเปิดเครื่องมันให้เช็คดิสก์ตลอดเลย

    ตอนนี้รู้สึกเน็ตก็ช้าลงด้วยครับ- -

    แล้วตอนเปิดก็ขึ้นว่าwindows cannot find C:\WINDOWS\system32\fcervice.exe

    ด้วยครับ เครียดเสียวต้องไปล้างเครื่อง

    ผมก็อยากใช้ของแท้ครับ แต่ไม่รู้ว่ามีขายที่ไหน

    แต่ตอนนี้ช่วยด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by punnkrit View Post
    ตัวโปรแกรมคงไม่อะครับ

    แต่ตอนที่ผมแคร้กอะครับ ไวรัสมาเพียบ

    มีเพิ่มมาอีกปัญหา ตอนเปิดเครื่องมันให้เช็คดิสก์ตลอดเลย

    ตอนนี้รู้สึกเน็ตก็ช้าลงด้วยครับ- -

    แล้วตอนเปิดก็ขึ้นว่าwindows cannot find C:\WINDOWS\system32\fcervice.exe

    ด้วยครับ เครียดเสียวต้องไปล้างเครื่อง

    ผมก็อยากใช้ของแท้ครับ แต่ไม่รู้ว่ามีขายที่ไหน

    แต่ตอนนี้ช่วยด้วยครับ
    ไม่ลองSystem Restoreดูละครับ น่าจะช่วยได้

    ไวรัสไม่ได้มาจากCfosหรอกนะครับ แต่มันมาจากCrackตะหาก(ซึ่งส่วนใหญ่มันก็ต้องมีอยู่แล้วละ)

    สำหรับCfosของแท้ สั่งผ่านเวปได้เลยนะครับ

    เวป : https://www.cfos.de/order/speedn_th.htm ใช้เป็นบัตรเครดิตซื้อเอา หรือสั่งผ่านPaypalได้ครับ

    แล้วจะได้เมลล์ cFos Bestätigung‏
    From: cFos Order (cfos-order@cfos.de)

    ORDER No.: XXX-XXXX-XXX

    Thank you for ordering cFosSpeed/Professional!

    Please find attached your private cFosSpeed license key file.
    ** You MUST NOT make this key available to anyone else! **

    จะได้คีย์ให้โหลดในขนาด 2.0KB และเมื่อติดตั้งkeyจะมีSerial Numberให้ใส่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    cfos เป็นโปรแกรมที่ดีมากคับ แถมของแท้ก้ราคาถูกอีกด้วย ถ้ามันมีขายหน้าบ้านผมป่านนี้ผมซื้อไปนานแล้วคับ

  7. #7
    OverclockZone Member theyai02's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    มันก็แหล่มดีนะครับไอตัวโปรแกรมเนียะ

  8. #8
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ ตอนโหลดบิตก็เต็มบ้างไม่เต็มบ้าง มีหน้าแจ้งเตือนเกี่ยวกับถูกfirewallเอาไว้ ไม่รู้ปลดล็อกยังไง ได้เข้าไปในShortcut to Security Centerแล้วก็ให้ผ่านแล้วด้วย

    เจ้าบิตใช้bitcometเห็นบอกว่ามันฝีดๆ ให้ใช้Azureusแทน ไม่รู้มีใครใช้บ้าง ปรับค่าให้หน่อยยิ่งดีครับ ตาลายอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    เจอแบบนี้ไม่รู้จะแก้ยังไง ใน Firewall ของ win ก้อปิดแล้ว ส่วนใน Internet Security ก้อ Allow แล้ว มันก้อยังขึ้น กลุ้มใจมากๆ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    อุอุ ท่านด้านบนถ้าเน้นโหลดบิทก็ไม่จำเป็นต้องใช้ Traffic Shaping ก็ได้มั๊งครับ

    ผมเข้าใจว่า Traffic Shaping คือการปรับแต่งแบรนวิทให้เหมาะสมอะไรซักอย่างนี่แหระครับ
    ซึ่งผมก็เข้าใจอีกว่า ถ้าเราจะโหลดบิทให้ปิด Traffic Shaping ไปเลยจะดีกว่า -0-

    หรือไม่ลองลบ Cfspeed ออกแล้วลงใหม่อาการนี้น่าจะหายไปนะครับ
    เหมือนจะเคยเป็นมาก่อนครับ แต่มันเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งตอนนั้นผมไม่สนใจจะอ่านมันเลย - -"
    Last edited by Open; 7 Apr 2009 at 12:31:57. Reason: แก้ไขคำผิดครับ จาก ให้บิท เป็น ให้ปิด

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ไม่เคยเจอปัญหาอะไรนะ แถมตอนนี้เปิดเวป+บิทไปด้วย เร็วมากๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by HawkU View Post
    ไม่ลองSystem Restoreดูละครับ น่าจะช่วยได้

    ไวรัสไม่ได้มาจากCfosหรอกนะครับ แต่มันมาจากCrackตะหาก(ซึ่งส่วนใหญ่มันก็ต้องมีอยู่แล้วละ)

    สำหรับCfosของแท้ สั่งผ่านเวปได้เลยนะครับ

    เวป : https://www.cfos.de/order/speedn_th.htm ใช้เป็นบัตรเครดิตซื้อเอา หรือสั่งผ่านPaypalได้ครับ

    แล้วจะได้เมลล์ cFos Bestätigung‏
    From: cFos Order (cfos-order@cfos.de)

    ORDER No.: XXX-XXXX-XXX

    Thank you for ordering cFosSpeed/Professional!

    Please find attached your private cFosSpeed license key file.
    ** You MUST NOT make this key available to anyone else! **

    จะได้คีย์ให้โหลดในขนาด 2.0KB และเมื่อติดตั้งkeyจะมีSerial Numberให้ใส่ครับ

    ผมไม่เคยใช้system restoreเลยครับ มันเลยไม่มีข้อมูลเก็บไว้เลยอะครับ- -

    แต่ใครรู้มั่งอะครับว่าC:\WINDOWS\system32\fcervice.exe

    คืออะไรครับ เปิดมาไอ้นี่เด้งมาทุกที

    ใครรับซื้อของผ่านเน็ตบ้างละครับ พอดีซื้อเองไม่ได้อะครับ- -

    เพิ่มเติมอาการ ตอนนี้เปิดเครื่องได้ซักพักจู่ๆเน็ตก็ใช้ไม่ได้ครับ

    ทั้งๆที่ตัวรับสัญญาณก็ไม่ได้มีปัญหาแต่เข้าเน็ตไม่ได้ ซึ่งเน็ตจะใช้ไม่ได้ตอนทีผมโหลดไฟล์กับเล่นเกมอนนไลน์อะครับ

    พอถอดตัวรับสัญญาณไวเลสออก(d-link)แล้วเสียบใหม่มันก็ไม่รันอะครับ

    แบบไม่ต่อเน็ตให้ ไฟเขียวๆก็ไม่ขึ้นด้วย

    แล้วพอรีสตาร์ทก็รีไม่ได้อะครับ มันค้่างอยู่ที่windows is shutting down

    ต้องกดที่ตัวเครื่องเอาอะครับ เปิดมาก็เหมือนเดิมให้เช็คดิสตลอด
    Last edited by punnkrit; 7 Apr 2009 at 15:28:07.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    ขอวิธีแก้ด่วนๆครับ โดยเฉพาะfcerviceอะไรเนี่ย

    กำลังจะลงแดงละ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    กรรมสิเนี่ย ไม่มีใครตอบเลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    ขอขุดรอคนมาตอบครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    ดันอีกนิสขอคนรู้วิธีแก้fserviceอะไรนี่ก่อนน้าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่เกี่ยว

  18. #18
    OverclockZone Member kai_xt's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ปิดTraffic Shaping เเล้วโหลดเเรงเลยครับ ผมหาวิธีตั้งนานนึกว่าจะโดนไวรัส พอเจอกระทู้รีบเข้ามาเลยครับ เเก้ไขโดยปิดTraffic Shaping

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    ตกลง ตัว traffic shaping มันมีไว้ทำอะไรเหรอครับ

    ของผมเวลาปิดแล้ว ความเร็วเวลาโหลดบิทลดลงประมาณ 20kB/s

    เลยสงสัยมันมีไว้ทำอะไรเหรอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2009

    Default

    เออ... เท่าที่ใช้มาก็ดี นะครับ เป็นโปรแกรมยอดนิยมตัวนึงทีเดียว เครื่องผมไม่เคยขาด

    ปัญหาที่เกิดไม่ใช่ที่โปรแกรม หรือ แครก..... แต่ผมว่า ที่ Nod 32 มากกว่า

    เพราะปัจจุบัน ผมก็เลิกใช้ Nod 32 ไปแล้ว เพราะมันฉลาดเกิน

    อะไรที่มันไม่รู้จักมันเหมารวมอย่างเดียวว่าเป็นไวรัส ซึ่งรวมทั้งบรรดา แครกทั้งหลายด้วย

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    เจอแบบนี้ไม่รู้จะแก้ยังไง ใน Firewall ของ win ก้อปิดแล้ว ส่วนใน Internet Security ก้อ Allow แล้ว มันก้อยังขึ้น กลุ้มใจมากๆ
    ส่วนข้อความนี้ ไม่ต้องตื่นเต้น ครับ เวลาโหลดบิท ปกติเราจะไม่ใช้ให้เนทวิ่งแบบปิงไทม์ ปิงไทม์ส่วนมากจะใช้กับพวกเกมส์ มากกว่า นิ.... เอ่อ... ถ้าผมไม่สับสนจนเกินไป นะ....มันเหมือนจะสลับเอง ครับ หรือ ไม่เราก็ไปตั้งมันได้ เลย พอดี เครื่องนี้ มันเป็นเครื่องสำรอง เพราะเครื่องหลักระเบิด (ฮา) เลยบอกได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ ผมชอบ จริง กับโปรแกรม นี้ น่ะ ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •