overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Athlon 64 X2 5200 : OC ไปซักพักแล้วคอมชอบดับเองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default Athlon 64 X2 5200 : OC ไปซักพักแล้วคอมชอบดับเองครับ

    ด้วยความที่ว่าผมเพิ่งหัด Overclock ครับ แล้วทีนี้เนี่ยผมเลยทำตามหนังสือ

    เพราะเห็นเค้าเขียนไว้ดังนี้ครับ

    AI Tunning [ Manual ]

    Cpu Frequency [ 220.0 ]


    PCIE Clock [ 100 Mhz. ]


    DDR2 Voltage Control [ 1.90V ]


    CPU Voltage [ 1.4500V ]

    CPU Multiplier [ Auto ]

    คือ ผมควรปรับตรงไหนบ้างเหรอครับให้มันไม่ดับเองเพราะใช้ได้ซักพักจู่ๆ มันก็ดับเองครับ
    ผมเลยจำเป็นต้องยกเลิกการ OC ไปก่อน เลยมาถามน่ะครับ

    Spec คอมผม

    CPU : AMD Athlon 64 X2 5200 2.70 Ghz.
    RAM : 4 GB ( 2 GB x 2 Dual Channel ) Kingston
    HDD : Seagate 160 GB S-ATA
    VGA : Asus EAH3870 512 MB OC

    เกิดสาเหตุอะไรเหรอครับ แล้วผมควรปรับยังไงให้มันไม่ดับเองครับ เพราะว่า
    ผมลองเช็คดูที่ ฮิตซิ่งแล้วนะครับ ปรากฏว่าร้อนครับ ร้อนพอสมควร ผมควรทำไงครับ
    ขอบคุณครับ!

  2. #2
    OverclockZone Member Jopang's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ตัวคูณมันเท่าไรนะ รุ่นนี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ลองปรับ BUS ทีละนิดก่อน พวกไฟลอง autoก่อนนะ ส่วนmultiplier ใ้หเซ็ตค่าเอานะไม่ auto

  4. #4
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมว่าไฟไม่พอนะครับ น่าจะเพิ่มไฟไปสักหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member samsun1's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นนี้ อ่านะครับ ผมก็มือใหม่ อ่านะ

    Multiplier= 13.5
    Bus Speed= 210
    HT Link= 1050
    Core Voleage 1.216v

    ผมใช้ M2N-E
    แรม 2 G
    การ์ดจอ 8600 GT

    ออกมาได้ 2835.3 MHz

    ครับ ผมปรับมากกว่านี้ โดยปรับ Bus Speed ไปอยู่ที่ 215 MHz ดูหนังฟังเพลงผ่านแต่ เวลาเล่นเกม เดี้ยงครับ

    ผมควรปรับอย่างไรบ้าง คือไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่อ่านะ อยากดัน ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ใช้ไปสักพักที่ว่านี่ ใช่เล่นเกมรึป่าวครับ ผมว่าลองดูอุณภูมิ cpu ตอน full load ว่าเท่าไหร่ เพราะถ้าร้อนมากๆบอร์ดมันจะตัดไฟ ผมเป็นบ่อยต้องคุมอุณภูมิให้ดี

  7. #7
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Ukimura View Post
    ใช้ไปสักพักที่ว่านี่ ใช่เล่นเกมรึป่าวครับ ผมว่าลองดูอุณภูมิ cpu ตอน full load ว่าเท่าไหร่ เพราะถ้าร้อนมากๆบอร์ดมันจะตัดไฟ ผมเป็นบ่อยต้องคุมอุณภูมิให้ดี
    ใช่ครับ ผมเล่นเกมหนักด้วยมั้งครับ อย่าง The Last Remnant เงี้ยะครับ

    Quote Originally Posted by Jopang View Post
    ตัวคูณมันเท่าไรนะ รุ่นนี้
    อ้อ! ตัวคูณ 13.5 ครับ ผมไม่ปรับ Auto นะ ผมปรับ 13.5 ไปเลย

    ผม งง อีกอย่างครับ PCIE ของผมผมปรับอยู่ที่ 100 Mhz. แล้ว BUS ผมปรับ 230 Mhz จากเดิม 200 Mhz. ผมควรปรับ PCIE เพิ่มกว่านี้มั้ยครับ? หรือ ว่าแค่นี้พอ

  8. #8
    OverclockZone Member Jopang's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    100 พอ

  9. #9
    OverclockZone Member kikiki's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ผมทำได้อย่างนี้อ่ะ ใช่ได้ไม่ดับเล่นเกมไม่เด้ง หัดใหม่เหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    Quote Originally Posted by samsun1 View Post
    ผมก็ใช้รุ่นนี้ อ่านะครับ ผมก็มือใหม่ อ่านะ

    Multiplier= 13.5
    Bus Speed= 210
    HT Link= 1050
    Core Voleage 1.216v

    ผมใช้ M2N-E
    แรม 2 G
    การ์ดจอ 8600 GT

    ออกมาได้ 2835.3 MHz

    ครับ ผมปรับมากกว่านี้ โดยปรับ Bus Speed ไปอยู่ที่ 215 MHz ดูหนังฟังเพลงผ่านแต่ เวลาเล่นเกม เดี้ยงครับ

    ผมควรปรับอย่างไรบ้าง คือไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่อ่านะ อยากดัน ครับ
    เพิ่มไฟ cpu ไปซัก .02 - .05 สิครับ แล้วลองเอาว่าแค่ไหนเสถียร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •