overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: x2 3600+ ผมตันที่2.3 อะครับ เป็น งง เข้ามาช่วยดูหน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default x2 3600+ ผมตันที่2.3 อะครับ เป็น งง เข้ามาช่วยดูหน่อยนะครับ

    X2 3600+ Ram Geil vs 512*2/800 mb gigabyte GA-M55-SLI S4 ลาก ไม่ไปเลยครับ
    ตอนนี้อัดไฟ ไปที่1.45 ไฟแรม+0.3 มานด้ายแค่นี้นะครับ ทด667 5-5-5-18 บู๊ต ไม่ขึ้นเลยครับไฟvcore อัดด้ายถึง1.55นะครับ mbตันที่ไฟแค่นั้นram+0.3ก้อตันละครับ ช้วยแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    แล้วก้ออีกอย่างนะครับcpuผมมันร้อนผิดปรกติ รึปล่าวครับ ที่2.3 นะครับ load 60% ความร้อนไปที่55-57 องศาแล้วครับอุณภูมิห้องประมาน35 นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default คล็อคไม่ไป เพราะ RAM ครับ

    เดิมผมใช้แรม Kington Dual Kit 2Gbhz pc6400ลากไม่ไป จึงเปลี่ยนแรม ตอนนี้ผมลาก ได้แค่นี้
    Athlon 3800+ @2.88 Ghz
    Gigabyte GA-M55-SLI
    G-SKILL Dual Kit pk 2Ghz pc6400@960Mhz
    xfx 7900 GS @635/1740
    PowerSupply SilverStone 350 Watt
    CpuCooler Scythe Infinity Heatpipe

    เด๋วเดือนหน้า ไปซื้อ M2N-E หรือ ABIT มาลากดีก่า ขอแค่ 3.4Ghz ก็พอใจแระ
    Last edited by poch1; 31 Mar 2007 at 23:25:25.

  4. #4
    OverclockZone Member sai_nam's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    Nakhon Pathom

    Default

    ลากยังไงก็ไม่ไปนะ ตันที่ 2.2 นะใครมีวิธีไปช่วยด้วยครับบบบบบบบบบบบบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member banditez's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Suzuki 4x4 สร้างมิตร พิชิตทาง

    Default

    Quote Originally Posted by sai_nam View Post
    ลากยังไงก็ไม่ไปนะ ตันที่ 2.2 นะใครมีวิธีไปช่วยด้วยครับบบบบบบบบบบบบบบ
    ไฟ CPU ควรจะ 1.3-1.4
    ส่วนแรมตอนนี้ผมว่าคุณใช้ DDR800 อยู่ ก็ทด ลงเหลือ 667
    สำหรับแรมGeil value เท่าที่ผมใช้มา มันจะตันที่ ประมาณ DDR900- DDR 950 ไฟ 2.2-2.3 V
    ผมใช้ที่ DDR667 @ 833 cl 4-4-4-12 ไฟ 2.3
    MB Abit KN9 Ultra

  6. #6
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ครับ แต่ว่า mb ผมอ่ะ ga-m55-sli ครับตอนนี้ผมปรับ ค่าHTT ไม่ได้ครับกะลังหาทางอยู่ปรับแล้วมันไม่ยอมทำงาน ปรับเหลือx4 มานก้อทำงานที่x5 เหมือนเดิม ไม่รู้จะทำไงละ เครมมาแล้วก้อเป็นเหมือนเดิม ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ตอนนี้ ปรัยบค่าHTT ด้ายแล้วนะครับ อัพเดท Bios เป็น เวอล่าสุด อ่ะครับF10 เพิ่งออกใหม่สดๆ ด้ายเลยมานมีปัญหาที่Biosจิงๆด้วย แฮะๆ ตอนนี้ วิ่งที่2.5ไฟ1.45 DDR667@834 Cl 5-5-5-15 ไฟ2.0 ไฟแรมผมตันที่2.1 นะครับ คงไปได้่ ไกลกว่านี้อีกนิดเดียวเท่านั้นละครับ แต่ตอนนี้ก้อพอใจที่เท่านี้ก่อนนะครับกะ ซิ้งเดิมๆ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sai_nam View Post
    ลากยังไงก็ไม่ไปนะ ตันที่ 2.2 นะใครมีวิธีไปช่วยด้วยครับบบบบบบบบบบบบบบ

    ลดค่า HT speed เหลือ4X (ตรงเมนู Chipset ในไบออส) แล้วก็ถ้าไฟไม่พอก็เพิ่มไฟให้ซีพียูกะแรมด้วยครับ แลอย่าลืมดูความร้อนด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •