overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: PC ต่อสายLAN กับ NB เล่นNet ไม่ได้!

  1. #1
    OverclockZone Member teelek21's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009
    Location
    บางเขน ( 02 ) 115-0974 ( 093 ) 963-9987

    Default PC ต่อสายLAN กับ NB เล่นNet ไม่ได้!

    อพาร์ตเม้นท์ ปล่อย Wireless ใช้ NB เล่นเน็ต
    ผมมี PC อีกตัว ลองต่อสาย Lan PC กับ NB แบบ com <--> com ปรากฎว่า PC มันสามารถเล่น Net ได้เลยโดยไม้ต้องตั้งค่าใดๆ (เพราะผมเองตั้งค่าไม่เป็นครับ) แต่ระยะหลังมาเนี่ย ต่อสาย Lan เหมือนเดิมแต่ PC กลับเล่น Net ไม่ได้เหมือนแต่ก่อนครับ
    สัญลักษ์รูป Lan ที่ PC เป็นรูป สามเหลี่ยมสีเหลืองตกใจ! ครับ ผมต้องตั้งค่ายังไงให้ มัน Share Net กันได้เหมือนเดิมครับ..
    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

    [IMG][/IMG]

    รูปของ Notebook

    [IMG][/IMG]

    รูปของ PC

    [IMG][/IMG]

    รูปของ PC
    Last edited by teelek21; 7 Apr 2009 at 16:37:35.

  2. #2
    OverclockZone Member benz_sn's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    ม.นเรศวร(พิษณุโลก)

    Default

    อาจจะเป็นที่ ip เครื่อง ไปตกกับ เครื่องอื่นน่ะคับถ้ามันขึ้นมาแบบนี้

    แต่ก้ออาจจะไม่ใช่เหมือนกัน

    รอท่านต่อไปละกันน่ะคับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member teelek21's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009
    Location
    บางเขน ( 02 ) 115-0974 ( 093 ) 963-9987

    Default

    Quote Originally Posted by benz_sn View Post
    อาจจะเป็นที่ ip เครื่อง ไปตกกับ เครื่องอื่นน่ะคับถ้ามันขึ้นมาแบบนี้

    แต่ก้ออาจจะไม่ใช่เหมือนกัน

    รอท่านต่อไปละกันน่ะคับ ^^
    ครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kiagenwa's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    ไปเผลอแก้ไขอะไรรึเปล่าครับ
    ผมเคยไปเล่นๆ กับrouter แล้วขึ้นแบบนี้ แต่คิดว่าคงจะคนละกรณีกัน
    ลองรีเซตการตั้งค่าหรือยังครับ

    รอท่านต่อไปเช่นกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member teelek21's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009
    Location
    บางเขน ( 02 ) 115-0974 ( 093 ) 963-9987

    Default

    Quote Originally Posted by kiagenwa View Post
    ไปเผลอแก้ไขอะไรรึเปล่าครับ
    ผมเคยไปเล่นๆ กับrouter แล้วขึ้นแบบนี้ แต่คิดว่าคงจะคนละกรณีกัน
    ลองรีเซตการตั้งค่าหรือยังครับ

    รอท่านต่อไปเช่นกันครับ
    ขอบคุุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member teelek21's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009
    Location
    บางเขน ( 02 ) 115-0974 ( 093 ) 963-9987

    Default

    up

  7. #7
    OverclockZone Member teelek21's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009
    Location
    บางเขน ( 02 ) 115-0974 ( 093 ) 963-9987

    Default

    upๆ

  8. #8
    OverclockZone Member solidx's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    ผมเคยทำตรง My Network Places น่ะคับ

    ตรง setup a home or small office network
    ทำทั้ง 2 เครื่องน่ะคับ ทั้ง notebook และ pc

    ตัวเลือกมันก็จะมี this computer connect...
    คือจะให้ตั้งว่าเครื่องนี้เชื่อมต่อกับเครือข่ายยังงัย
    ถ้างงก้อกดดูรูปก้อได้คับ

    ประมาณว่าเครื่อง notebook ให้เซตว่าเครื่องนี้ต่อเน็ตโดยตรง
    แล้วเครื่อง pc ต่อเน็ตจากเครื่องอื่น

    ลองดูนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    กำหนด ip ให้เครื่องเลยครับง่ายดีถ้ารู้ DNS Server นะครับ ip จะได้ไม่ไปตกกับของใครเข้าครับ....
    เพราะถ้าไม่รู้ DNS Server เนี่ยผมไม่แน่ใจว่ามันจะใช้ได้หรือป่าวถ้าไม่ใส่

  10. #10
    OverclockZone Member teelek21's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009
    Location
    บางเขน ( 02 ) 115-0974 ( 093 ) 963-9987

    Default

    ขอบคุณทั้ง 2 ท่านครับ

  11. #11
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ลองเซ็ตตามนี้ดูครับ (รูปความเห็นที่ 2)
    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=7099509
    ตรง Local Area Connection Status กดที่ properties หา ip เข้าไปกำหนดไอพีกับ dns
    แล้วแชร์เน็ต wireless ด้วยครับ (เข้า properties --> advanced --> ติ๊กถูกที่ Allow other user to connect)
    อันนี้เป็นวิธีทำของ win xp นะครับ vista ไม่แน่ใจเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member lovevista's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ลาดพร้าวทั้งเส้น! 085 831-8369

    Smile

    up
    Last edited by lovevista; 13 Apr 2009 at 00:16:17.

  13. #13
    OverclockZone Member teelek21's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009
    Location
    บางเขน ( 02 ) 115-0974 ( 093 ) 963-9987

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    ลองเซ็ตตามนี้ดูครับ (รูปความเห็นที่ 2)
    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=7099509
    ตรง Local Area Connection Status กดที่ properties หา ip เข้าไปกำหนดไอพีกับ dns
    แล้วแชร์เน็ต wireless ด้วยครับ (เข้า properties --> advanced --> ติ๊กถูกที่ Allow other user to connect)
    อันนี้เป็นวิธีทำของ win xp นะครับ vista ไม่แน่ใจเหมือนกัน
    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member -PeuN-'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระยาสุเรนทร์ 33

    Default

    ต่อสายแลน สายแบบ ครอสหรือตรงครับ

  15. #15
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ลองหาวิธีทำ Wireless LAN ให้เป็น AP ดูสิ ของผมใช้ hp มันทำได้นะ แค่ไปโหลดตัวโปรแกรมมาเพิ่ม ส่วนยี่ห้ออื่นยังไม่เคยลอง

  16. #16
    kul_kup's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    Hatyai Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by wisrutk View Post
    ลองหาวิธีทำ Wireless LAN ให้เป็น AP ดูสิ ของผมใช้ hp มันทำได้นะ แค่ไปโหลดตัวโปรแกรมมาเพิ่ม ส่วนยี่ห้ออื่นยังไม่เคยลอง
    โปรแกรมอะไร แนะนำด้วย ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    โปรแกรมที่ผมใช้ชื่อ HP_Wireless_Softap พอดีผมซื้อจอ w2448hc มาแล้วลองหาโหลดซอฟแวร์จาก Google มันบอกว่า Support กับจอที่มี Wireless แต่จอของผมไม่มี เลยไปซื้อการ์ด Wireless LAN ของ HP มา590บาท

  18. #18
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    โดน mac filter รึเปล่า ไม่ใช่ mac ที่อยู่ใน list เล่นไม่ได้

  19. #19
    OverclockZone Member teelek21's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009
    Location
    บางเขน ( 02 ) 115-0974 ( 093 ) 963-9987

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •