overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: คิดยังไงกับการใส่แรม 8 GB

  1. #1
    OverclockZone Member ampp34's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default คิดยังไงกับการใส่แรม 8 GB

    อยากให้พี่ ๆ ๆ

    ช่วยแนะนำหน่อยอะงับ
    เพื่อเปนความรุ้

    เพราะไม่เหนค่อยมีึคนพูดถึง การ ใส่ แรมถึง 8 GB ( 2GB 4 ตัว)

    ว่ามานดี หรือ ไม่ดี ยังไง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่เข้าไป os จะใช้งานได้ถึง 3.5 GB รึปาว

  3. #3
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    มองเห็นไม่ถึง แต่ใช้งานจริงเต็มครับ

    แต่

    กินไฟ เพิ่มขึ้นครับ

    ใส่เพื่อ????

  4. #4
    OverclockZone Member vldeo44's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

    Default

    จาเอาไปใช้อะไรตั้งเยอะขนาดนั้นหรอคับ ขนาดเเค่ 4GBบ้านผมก็เหลือเฟือเลยคับ ใช้ด้านกราฟฟิคตัดต่อนะคับ..

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าทำงานกราฟฟิค MAYA, Solid Work เล่น 8GB+ ไม่แปลกหรอกครับ

    แต่สำหรับเกมปัจจุบัน 4GB ก็เหลือๆ

  6. #6
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default


  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    Quote Originally Posted by marguy3412 View Post
    มองเห็นไม่ถึง แต่ใช้งานจริงเต็มครับ

    แต่

    กินไฟ เพิ่มขึ้นครับ

    ใส่เพื่อ????
    มองไม่เห็น จะใช้งานได้เช่นไร
    ปล. HDD ใส่ 2 ลูก (ลูกหนึ่งเป็นลูกใหม่) เห็นใน OS ลูกเดียว จะใช้งานอีกลูกได้ยังไง --? ( ถ้าไม่ Create / format เสียก่อน )
    ดั่งเหมือน OS 32-bit ใส่แรม 16 GB เห็น 3.5 GB จะเอา 16 GB ที่ใช้มาใช้ไม่ได้ เพราะ OS 32-bit บังคับให้เห็นและใช้ได้เท่านั้น
    * ต้องเห็น ถึงจะใช้งานได้ ok


  8. #8
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ใส่เถอะครับ ภ้าหากว่าจำเป็น

  9. #9
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    อ่าเข้าใจครับ แต่หมายความว่า แรม4จิ๊ก ใส่32บิท ไม่ได้หมายความว่ามันจะหด มาเหลือ 3.25จิ๊ก

    มันก็ยัง4จิ๊กเท่าเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ถ้าทำงานกราฟฟิค MAYA, Solid Work เล่น 8GB+ ไม่แปลกหรอกครับ

    แต่สำหรับเกมปัจจุบัน 4GB ก็เหลือๆ
    SolidWorks หรือเปล่าครับ ไม่ไช่ Solid work

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรมที่มีให้ใช้จริงให้ดูที่ตรง Windows Task Manager
    32-bit ก็แค่นั้น ( ส่วนตัวใส่ 4 GB เช่นกัน ใช้งานได้แค่ 3.17 GB เอง )

    Last edited by TWK.; 7 Apr 2009 at 18:31:43.

  12. #12
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    4gb ก็เหลือครับ

    ยกเว้นเล่น 64bit

    ผมก้ใส่ 8gb vista 64bit

    ผมว่ามันเกนความจำเป้น
    ทำงานเล่นเกมแค่นั้น 4gb เหลือ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นี้ของจริง ใส่ 8 GB ใช้งานแรมได้ทั้งหมด
    64-bit ( Windows 2003 server X64 )




  14. #14
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ถ้าไม่ได้ใช้ 64bit และไม่คิดจะใช้ มันไม่มีประโยชน์หรอก นอกจากเปลืองตังค์แล้ว เสียบไปยังกินไฟโดยเปล่าประโยชน์อีก

  15. #15
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    มี 8G อยู่ก็ใส่เลยครับ ฟามสุขทางใจ ไม่มีก็แค่ไหนแค่นั้น

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    SolidWorks หรือเปล่าครับ ไม่ไช่ Solid work
    ขอบคุณที่แก้ให้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    ใช้เพราะความจำเป็นครับ
    อย่าใช้เพราะอยากโชว์เมพ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •