overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ทำไม RamDDR2 ใส่ 2 G 2 ตัวแต่เห็น 3.50 GB

  1. #1
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default ทำไม RamDDR2 ใส่ 2 G 2 ตัวแต่เห็น 3.50 GB

    ทั้งๆที่มี 4 slot ให้ใส่น่าจะยัดได้ถึง 8 จิ๊ก

    แต่ดูใน CPU-Z มันก็เห็น 4000 กว่านะ

    แต่ในตัว โพเสด มันเห็นแค่ 3500 เองอ่ะ มันยังไง กันครับ

    Mainboard M2N-E หรือว่า มันก็ทำงาน เต็ม 4 จิ๊ก แต่ แค่การมองเห็นมันไม่เห็น

    ผมลองใส่ ไป 5 จิ๊ก มันก็ กลายเป็นเห็น แค่ 3 จิ๊ก ซะงั้น

    เลย งง ครับ ไม่เข้าใจ อธิบายทีครับผม

    จะได้ เป็นแนวทางอีกหลายๆคน

  2. #2
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    ดูท่า น่าจะ วินโดวส์ XP ใช่ไหมครับ (เพราะถ้า XP มันเห็นเท่านั้นแหละครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Windows 32 bits ก็เห็นเท่านั้นแหละครับ ปกติ
    windows 64 bits จะเห็นเต็ม

  4. #4
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    เห็นเพือนผมบอกว่า ที่เป็น วินโด้ XP มันเลยมองเห็นแค่นั้น เกี่ยวป่ะครับ มันบอกต้องใช้ Vista ถึงเห็น 4 จิ๊ก

  5. #5
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by monkza View Post
    ดูท่า น่าจะ วินโดวส์ XP ใช่ไหมครับ (เพราะถ้า XP มันเห็นเท่านั้นแหละครับ)


    โอเค ครับ ไว้ลองเปลื่ยน ไปใช้ Vista ดูแล้วกัน

  6. #6
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    Windows 32 bits ก็เห็นเท่านั้นแหละครับ ปกติ
    windows 64 bits จะเห็นเต็ม
    vista เห็นไม่เต็มหรอกครับผม

    ต้องวินโดว์ 64 บิท เท่านั้นครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ Windows server 2003 X64 แบบเพื่อนผมดิ
    มันใส่ 8 GB ( 2GB x 4) เห็น/ใช้ งานได้ทั้งหมดเลย ^^ ( ขาดไป 0.01 GB )



  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default


    เป็น xp 64bit ก็มองเห็นเต็มครับ
    Vista เห็นเต็มทั้ง 32bit และ 64bit (ดูที่ System properties) แต่ Vista 32bit ทำงานจริง ๆ แค่ 3 กว่า ๆ เท่ากับ XP32bit ดูได้จาก "Windows Task Manager\Performance\Physical Memory (k)"
    ลองดูครับ
    Last edited by wiworn; 7 Apr 2009 at 19:20:22.

  9. #9
    silly507
    Guest

    Default

    32bit จะเห็น 3.0 - 3.5 คับ คุณใส่ 16g ก็เห็น 3.0-3.5 คับ

    ส่วน

    64bit จะเห็นเต็มคับ คุณใส่ไป 16G ก็เห็น 16g คับ อิอิ

    ทั้ง XP และ VISTA จะเห็นเหมือนกันคับ

  10. #10
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. แรมมีปัญหาครับ ..ปัญหาโลกแตกเลยละ ^^'

  11. #11
    OverclockZone Member VV2499's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    มันคือข้อจำกัดของ XP 32 bit ถ้าเกิดถามว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ผมตอบได้ว่า ไม่รู้ ไปถาม บิลเกท เอาเอง

  12. #12
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    ใส่ไป 8 GB ก็มองเห้นแค่ 3.5GB เพราะมัน 32bit
    แต่ความเร็วไม่รู้เพราะใส่อยู่แค่ 2 GB (ทำไมอะ ก็คนมันจน- -)

  13. #13
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    โอเค คร๊าบบบ Get แหละ ไว้ไปหา XP 64 Bit มาใช้มั่งแหละ อิอิ ว่าแต่ ใครมีให้โหลดไหม ขี้เกียจ ซื้อ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member boat3250's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    บ้านใหม่,พิษณุโลก & ร้อย.จทบ.พ.ช.

    Default

    ที่บ้านยังเต็มเลย vista utimade sp1 8จิ้ก ยังไงก็8จิ้กยังงั้น

  15. #15
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    vista เห็นไม่เต็มหรอกครับผม

    ต้องวินโดว์ 64 บิท เท่านั้นครับ


    ใช่แล้วครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by boat3250 View Post
    ที่บ้านยังเต็มเลย vista utimade sp1 8จิ้ก ยังไงก็8จิ้กยังงั้น
    ขอดู Windows Task Manager หน่อยสิ ว่าใช้ได้จิง ปาว
    ผมก็ใช้ Vista SP1 เช่นกัน แต่ไหง ใช้ได้ไม่เต็ม อะ




  17. #17
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ต้องโทษ microsoft

  18. #18
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    ถามหน่อย 2*2 กับ 1*4 ไหนดีกว่ากัน เพราะที่บ้านมันมี 1*2 อยู่แล้ว
    จะเติม อีก 2 ตัว ก็ จะดี กำลังสงสัย เนี่ยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by poompato View Post
    ถามหน่อย 2*2 กับ 1*4 ไหนดีกว่ากัน เพราะที่บ้านมันมี 1*2 อยู่แล้ว
    จะเติม อีก 2 ตัว ก็ จะดี กำลังสงสัย เนี่ยครับ
    ตอนนี้ใช้แค่ 4GB ก็เหลือกินแล้วครับ ก็ใส่ 2*2 ก็ได้ถ้ามันเป็นที่ใส่แบบ duo จะได้เพิ่มประสิทธิภาพแรมอีก แล้วเหลืออีก2ช่องก็เอาไว้เพื่ออนาคตแล้วกัน ^^

  20. #20

    Default

    ผมเห็นคำถามแบบนี้ตั้งกันแทบทุกวัน ทำไมคุณไม่ลองค้นหาใน google ก่อนละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •