overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ไปอ่านเจอมา microsoft จะกำจัดของเถื่อน???

  1. #1
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Question ไปอ่านเจอมา microsoft จะกำจัดของเถื่อน???

    หลายคนคงจะทราบกับประกาศ microsoft แล้ว แต่โดยส่วนตัวเพิ่งทราบเมื่อวาน

    คือ เดือนสิงหาคมนี้บริษัท microsoft จะออกกำจัด window เถื่อนรวมถึง office เถื่อน ฯลฯ ที่เถื่อนทุกชนิดอย่างจริงจัง พูดง่ายๆว่าใครใช้ก็โดนว่างั้นเหอะ ไม่รู้ว่าตรวจยังไงเหมือนกัน แต่น่าจะผ่านมาทางสายเน็ต

    ดังนั้นวันนี้เรามาเสนอทางแก้ให้ท่านก่อนเข้าเดือนสิงหาคม -w-+

    1. หากท่านเป็นผู้ที่ซื้อเครื่องจากศูนย์ เช่น ศูนย์ HP ที่พารากอน ท่านไม่ต้องกังวลเนื่องจากค่าลิขสิทธิ์ window มันจะรวมอยู่ในค่าเครื่องอยู่แล้ว และท่านจะได้แผ่น window ลิขสิทธิ์สำหรับเครื่องท่านโดยเฉพาะมาด้วย 1 แผ่น แต่กรุณาอย่าทำหาย ไม่เอาท่านจะลง window ใหม่ไม่ได้อีกเลย -w-+

    2. สำหรับท่านที่ไม่ได้ซื้อตามศุนย์ แต่ไปซื้อตาม IT mall หรือ เป็นเครื่องประกอบตามพันธิป ฯลฯ ขอให้พึงระลึกเอาไว้ว่า ความซวยกำลังจะมาเยือนท่าน เนื่องจาก 99% ของเครื่องพวกนี้จะใช้ window เถื่อน -w-''

    วิธีแก้ไขถ้าเอาแบบง่ายๆก็คือ ไม่ต่อ net อีกเลย หรือ หันไปใช้ Linux อย่างจริงจัง เนื่องจาก Linux เป็น freeware ที่ปัจจุบันได้รับการพัฒนาไปค่อนข้างไกลมากแล้ว เรียกได้ว่าค่อนข้างเสถียรเลยละ แต่ไม่รู้ว่าจะเล่นปังย่าได้มั้ยนะ -w-''

    3. หันไปใช้ Mac ปัจจุบัน Mac สามารถใช้ EXE ได้แล้ว ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเงินถุงเงินถังพอสมควร เนื่องจากที่ spec เดียวกัน Mac จะแพงกว่า HP ประมาณ 1.5 เท่า -w-'' และแพงกว่า Azer ประมาณ 3 เท่า -w-'' แต่ปัจจุบันใครเล่น Mac อยู่จะรู้ว่า MacOS นั้นได้พัฒนาไปไกลกว่า window หลายขุมแล้ว แม้จะยุ่งยากสักหน่อยเวลาใช้ แต่ความเสถียร และเรื่องของความเร็ว Vista ยังสู้ MacOS ไม่ได้เลย -w-'' แต่สิ่งที่เจ๋งสุดๆของ Mac คือ ภาพที่ไม่รู้จะเนียนไปไหน โดยไม่ต้องไปเฝ้าหา การ์ดจอเจ๋งๆมาอัพให้มันเซ็งอารมณ์ -w-'' อย่างไรก็ดี วิธีนี้เหมาะกับผู้มีอันจะกินเท่านั้น

    ปล. ผมยังไม่กล้าซื้อมาใช้เลย -w-''

    4. เล่นเน็ตเฉพาะในร้านเน็ตเท่านั้น วิธีทำให้เราเซฟทั้งเงินและตัวเอง เนื่องจากถ้ามันจะมาจับก็ไปจับร้านเน็ตสิ หุๆๆๆ

    ปล. Freeware ที่โหลดได้ตาม download.com หรือ MSN ไม่เกี่ยวข้องกับการจัดเก็บค่าลิขสิทธิ์ ดังนั้น IE MSN Flashget หรือแม้กระทั่ง Firefox จะยังคงใช้ได้ตามปกติอยู่

    การจัดการครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับ Adobe ดังนั้น photoshop, acrobat, reader จะยังใช้ได้ตามปกติ

    Office เถื่อนโดนค่าลิขสิทธิ์ 30,000 บาทมั้งถ้าจำไม่ผิด เรามาหาตัวแทนกันเถอะ -w-'' (แพงเกิน)

    window ค่าลิขสิทธิ์ประมาณ 5,000-6,000 บาท

    ปล. ค่าลิขสิทธิ์จ่ายครั้งเดียวลงได้ 1 เครื่องใช้ได้ตลอดชีพจ๊ะ หมายความว่าถ้าเราซื้อเครื่องใหม่ เราก็เอามันไปลงกับเครื่องใหม่ไม่ได้นะ -w-'' ต้องซื้อลิขสิทธิ์ใหม่อีกที นรกชัดๆ
    ที่มา http://board.ini3.co.th/viewtopic.php?t=235628


    คิดว่าอย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ทำแบบญี่ปุ่นไงท่าน .... ผู้ใช้โหลดเถื่อนอะไรก็โหลดไป... พอปลายเดือนล่ะแทบร้องไห้

    เจอมากับตัวเลยครับ

    เน็ตญี่ปุ่นแรงจัด ผมก็โหลดเถื่อนเพลินไปหลายโปรแกรม ... พอปลายเดือนเข้า บิลค่าเน็ตมา อันนี้ไม่ว่าครับแต่มีค่าปรับค่าลิขสิทธิ์มาบานเบอะเลยครับท่าน (ปรับโหดแบบซื้อของแท้ยังคุ้มกว่ามากเลยครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by G9X View Post
    ทำแบบญี่ปุ่นไงท่าน .... ผู้ใช้โหลดเถื่อนอะไรก็โหลดไป... พอปลายเดือนล่ะแทบร้องไห้

    เจอมากับตัวเลยครับ

    เน็ตญี่ปุ่นแรงจัด ผมก็โหลดเถื่อนเพลินไปหลายโปรแกรม ... พอปลายเดือนเข้า บิลค่าเน็ตมา อันนี้ไม่ว่าครับแต่มีค่าปรับค่าลิขสิทธิ์มาบานเบอะเลยครับท่าน (ปรับโหดแบบซื้อของแท้ยังคุ้มกว่ามากเลยครับ)
    โอววว ถ้าโหลดพวกโปรแกรมที่lcแพงๆมาแล้วไม่มีตังจ่ายทำไงล่ะเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ไม่ได้มาทางเน็ตหรอกครับ มันเดินมาถึงเครื่องเลยแหละ บริษัทลูกค้าเป็นโรงงานที่โดนไป แล้วก็วุ่นวายต้องซื้อ windows กับเอาโปรแกรมผิดลิขสิทธ์ออกจากเครื่องกันยกใหญ่ไปพักนึง

  5. #5
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    แปลว่าอาจจะมาตามเก็บตามบ้านหรอครับ ???

    เรื่องบริษัทใหญ่ๆไม่ค่อยเท่าไรหรอกครับ

    ผมว่า ถ้าเดินจับถึงบ้านเป็นบ้านๆไป คงวุ่นวายน่าดูครับ

    แล้วคนที่ไม่มีเงินจ่ายซื้อซอฟแวร์แท้คงซวยหนักเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    โอววว ถ้าโหลดพวกโปรแกรมที่lcแพงๆมาแล้วไม่มีตังจ่ายทำไงล่ะเนี่ย
    ก็เรื่องยาวไงท่าน อย่าลืมว่าต่างประเทศ คดีมันไม่เงียบไวแบบบ้านเรา

    ถ้าไม่มีตังจ่ายก็คงไม่เป็นไรหรอกครับ เขาอาจจะให้กินข้าวฟรีพร้อมกับที่พักฟรีด้วย

  7. #7
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    กรรมของตู ของปลอมทั้งน้านเลย ปลอมแท้ๆ 55

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    กรรม ลุง เกตต์ ทำตรูงานเข้าซะแล้ว

    ของเรา เถื่อนทุกเครื่องเลย

    ได้เสียเงิน ซื้อของ ลิขสิทธิ์ แล้วงานนี้












    ปล.เซงสุดขีด!!!!

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    3. หันไปใช้ Mac ปัจจุบัน Mac สามารถใช้ EXE ได้แล้ว ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเงินถุงเงินถังพอสมควร เนื่องจากที่ spec เดียวกัน Mac จะแพงกว่า HP ประมาณ 1.5 เท่า -w-'' และแพงกว่า Azer ประมาณ 3 เท่า -w-'' แต่ปัจจุบันใครเล่น Mac อยู่จะรู้ว่า MacOS นั้นได้พัฒนาไปไกลกว่า window หลายขุมแล้ว แม้จะยุ่งยากสักหน่อยเวลาใช้ แต่ความเสถียร และเรื่องของความเร็ว Vista ยังสู้ MacOS ไม่ได้เลย -w-'' แต่สิ่งที่เจ๋งสุดๆของ Mac คือ ภาพที่ไม่รู้จะเนียนไปไหน โดยไม่ต้องไปเฝ้าหา การ์ดจอเจ๋งๆมาอัพให้มันเซ็งอารมณ์ -w-'' อย่างไรก็ดี วิธีนี้เหมาะกับผู้มีอันจะกินเท่านั้น

    ถ้ามันรองรับซอฟท์แวร์มากขึ้นรวมทั้งเกมด้วยผมก็ยอมใช้นะครับ

    เรียกว่ายอมใช้ก็ไม่ได้... เพราะทุกวันนี้ผมก็ใช้ทำงาน พวก graphic 3D

  10. #10
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ Beta Win 7 x64 น่าจะรอดนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ขอให้ลุงเกต ตกส้วมตายทีเถอะ สาธุ

  12. #12
    OverclockZone Member cartoondw's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    เถื่อนทั้งเครื่องเลยตรู

  13. #13
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ผมกำลังรับมือกับดาวอยู่ที่ทำงาน 555+

  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ดูเหมือนลุงเกตแกจะดูถูกโปรแกรมเมอร์ไทยน่าดู

    ฝรั่งโดน Skz เข้าไป ยังติดใจเลยลุงเอ๋ย

  15. #15
    OverclockZone Member Noni3z's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    โอววว ถ้าโหลดพวกโปรแกรมที่lcแพงๆมาแล้วไม่มีตังจ่ายทำไงล่ะเนี่ย
    งานเข้าไงครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    จับยังไงครับ ใครจะนั่ง monitoring ว่า ip นี้โหลดอะไร

    แล้วยิ่งเน็ตตามบ้านมันไม่ได้ fix ip เหมือนพวกแบบ coporate ที่จะ fix ไว้

    ถึงเป็นแบบ coporate เขาก็ไม่มาตรวจสอบหรอกว่าโหลดอะไรบ้าง

    ที่เขาจับๆกันเนี่ย เพราะคนในต่างหากครับ ถึงจับได้

    ถ้าคนในไม่บอกบริษัทใครจะไปรู้


    ขอเฉ่งบทความที่ลอกมานะครับ

    1. ที่บอกว่าถ้าทำแผ่นหายจะลง windows ใหม่ไม่ได้เลย เอาที่ใหนมาพูด key ก็ติดอยู่ทำแผ่นหายก็ใช้แผ่น oem แล้ว activate หรือ พวกเครื่อง hp dell lenovo มันจะทำ recovery partition มาให้ ที่บอกว่าจะลง windows ใหม่ไม่ได้เลย แหกตา


    2. ไม่เถียงว่าของเถือน แต่ที่บอกทางแก้ที่จะไม่ซวยเลย คือ ไม่ออกเน็ตเลย ผมเล่นคอมที่ลง windows เถื่อนมาตั้งแต่ 2002 จะป่านนี้กี่ปีแล้ว เคยมีใครมาจับมั้ย ถ้าจะส่งเสริม linux ก็ ok นะ แต่อย่ามาให้ข้อมูลผิดๆ


    3. ไม่ขอออกความคิดเห็นใครอยากเล่น mac มันก็ขาย os ในตัวของมันอยู่แล้ว


    4. พวกที่ชอบโยนขรี้ให้ร้านเน็ต มีอะไรโยนในร้านเน็ต ถ้าเจ้าของบทความมีร้านเน็ตเองอ่านแล้วจะรู้สึกไง



    ค่าปรับ office เถื่อนก็ไม่ใช่ 30 k อย่างที่เขาว่านะครับ มันมีการคิดเรทเป็นจำนวนเครื่อง ไม่ใช่เครื่องละ 30 k

    ปล. ค่าลิขสิทธิ์จ่ายครั้งเดียวลงได้ 1 เครื่องใช้ได้ตลอดชีพจ๊ะ หมายความว่าถ้าเราซื้อเครื่องใหม่ เราก็เอามันไปลงกับเครื่องใหม่ไม่ได้นะ -w-'' ต้องซื้อลิขสิทธิ์ใหม่อีกที นรกชัดๆ
    กรูจะบ้าตาย มันเอาสมองส่วนใหนคิด ถ้าอยากใช้กับเครื่องใหม่ก็แจ้ง 02-263-6888 ทำการ activation ใหม่ได้ โดยแจ้งว่า format เครื่อง ก็ทำการ activate ใหม่ได้แล้ว




    เบื่อพวกที่ไม่รู้เรื่องจริง ไอ้เราก็นนึกว่ามีอะไร ที่แท้แมร่งก็โชว์โง่

  17. #17
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    แมครัน exe ได้ด้วยหรือ???

  18. #18
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by Mbell View Post
    จับยังไงครับ ใครจะนั่ง monitoring ว่า ip นี้โหลดอะไร

    แล้วยิ่งเน็ตตามบ้านมันไม่ได้ fix ip เหมือนพวกแบบ coporate ที่จะ fix ไว้

    ถึงเป็นแบบ coporate เขาก็ไม่มาตรวจสอบหรอกว่าโหลดอะไรบ้าง

    ที่เขาจับๆกันเนี่ย เพราะคนในต่างหากครับ ถึงจับได้

    ถ้าคนในไม่บอกบริษัทใครจะไปรู้


    ขอเฉ่งบทความที่ลอกมานะครับ

    1. ที่บอกว่าถ้าทำแผ่นหายจะลง windows ใหม่ไม่ได้เลย เอาที่ใหนมาพูด key ก็ติดอยู่ทำแผ่นหายก็ใช้แผ่น oem แล้ว activate หรือ พวกเครื่อง hp dell lenovo มันจะทำ recovery partition มาให้ ที่บอกว่าจะลง windows ใหม่ไม่ได้เลย แหกตา


    2. ไม่เถียงว่าของเถือน แต่ที่บอกทางแก้ที่จะไม่ซวยเลย คือ ไม่ออกเน็ตเลย ผมเล่นคอมที่ลง windows เถื่อนมาตั้งแต่ 2002 จะป่านนี้กี่ปีแล้ว เคยมีใครมาจับมั้ย ถ้าจะส่งเสริม linux ก็ ok นะ แต่อย่ามาให้ข้อมูลผิดๆ


    3. ไม่ขอออกความคิดเห็นใครอยากเล่น mac มันก็ขาย os ในตัวของมันอยู่แล้ว


    4. พวกที่ชอบโยนขรี้ให้ร้านเน็ต มีอะไรโยนในร้านเน็ต ถ้าเจ้าของบทความมีร้านเน็ตเองอ่านแล้วจะรู้สึกไง



    ค่าปรับ office เถื่อนก็ไม่ใช่ 30 k อย่างที่เขาว่านะครับ มันมีการคิดเรทเป็นจำนวนเครื่อง ไม่ใช่เครื่องละ 30 k



    กรูจะบ้าตาย มันเอาสมองส่วนใหนคิด ถ้าอยากใช้กับเครื่องใหม่ก็แจ้ง 02-263-6888 ทำการ activation ใหม่ได้ โดยแจ้งว่า format เครื่อง ก็ทำการ activate ใหม่ได้แล้ว




    เบื่อพวกที่ไม่รู้เรื่องจริง ไอ้เราก็นนึกว่ามีอะไร ที่แท้แมร่งก็โชว์โง่
    555+
    ขอบคุณครับที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอย่างรุนแรง ^^

  19. #19
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    งงตรง Mac รัน EXE ได้ ผมใช้อยู่ไม่ยักก่ะรันได้แฮะ หุหุหุ

  20. #20
    OverclockZone Member BowH's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    Rsu

    Default

    นั้นซิครับ mac รันได้เหรอ exe อะ - -
    Last edited by BowH; 7 Apr 2009 at 23:13:05.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •