overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: [สอบถาม(อีกแล้ว)] ถามคนใช้ ECS A780GM-A หน่อยครับ เจอต้นตอปัญหาแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default [สอบถาม(อีกแล้ว)] ถามคนใช้ ECS A780GM-A หน่อยครับ เจอต้นตอปัญหาแล้ว

    คือจะถามว่า เวลาสลับจากออนบอร์ดมาPci-e นี่ เสียบการ์ดลงไปเฉยๆเลย ไม่ต้องเซ็ทอะไรในไบออสใช่มั้ยครับ?

    พอดีเห็นในไบออสมันมีออพชั่นให้เช็คการ์ดจอจากตัวไหนก่อนด้วยระหว่าง Onboard PCI-E และ PCI

    พอดีผมแก้ปัญหามาเป็นอาทิตย์แล้ว วันแรกที่ผมประกอบผมเสียบ 3870 มันก็ติดปกติ แล้วจู่ๆมันค้างไป แล้วรีขึ้นมาบูทไม่ขึ้นเลย ต้องถอด3870ออกไปเสียบออนบอร์ดถึงจะติด

    ผมก็นึกว่าการ์ดมีปัญหา หรือไฟไม่พอ วันนี้เลยเอาการ์ดไปให้ TK เค้าเทส เ้ค้าเสียบแล้วก็ติด ลงไดรเวอร์ ใช้ได้ปกติ

    ไปเดาว่าไฟไม่พอ เลยซื้อ Power มาใหม่ ก็ยังเหมือนเิดิม

    ผมเลยเดาว่าคราวนี้ฝีมือเมนบอร์ดแน่ๆ

    ว่าแต่ Com7 เรื่องเคลมเป็นอย่างไรบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ก็ไม่มีอะไร บอร์ดเจ๊งป่าว

    ผมถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ ไม่เห้นต้งมาเสียบออนบอร์ด

  3. #3
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    ไม่รู้เห็นเมนบอร์ดเหมือนกันเลยเข้ามาดันให้

    com7 ก็ยังถือว่า ok อย่าได้ไป Dcom ซะละ - -

  4. #4
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    ไม่รู้เห็นเมนบอร์ดเหมือนกันเลยเข้ามาดันให้

    com7 ก็ยังถือว่า ok อย่าได้ไป Dcom ซะละ - -

  5. #5
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ใช่ครับ คาดว่าเมนบอร์ดเจ๊งแน่ๆ

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    จริง ๆ เสียบไปแล้วจะออโต้ดีเทคให้เลยนะครับ

    ใช้ PSU อะไรอยู่เอ่ย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member injumaster's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ผมใช้ ecs 790 นะครับ ต้องปรับในไบออสจากon board เป็น pci-e ก่อนนะครับ ถ้าแรม 4gb ก็ต้องปรับเป็น achi ด้วยครับ


    com 7 ก็เครมดีครับ ติดตามได้ และรู้การเดินทางของอุปกรณ์ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member kikiki's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ผมเคลมไปรอบประกัน com7 เปลี่ยนตัวใหม่มาให้เลย เค้าบอกว่าอุปกรณ์ของผมบ้างตัวอาจทำให้เมนบอดเสียได้
    ตอนแรกผมใช่ ฮาดดิสเปนIDE(สายเเพต่อพ่วงไปทีCDromด้วย) เลยเปลี่ยนเปนSATA ไม่รุ้ว่าจะเปนที่ฮาดดิสเปล่าที่ทำให้เมนบอดผมเสีย ตอนนี้ใช่ได้ปกติ 1 เดือนผ่านไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •