overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: สอนวิธีลาก 7750 ให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default สอนวิธีลาก 7750 ให้หน่อยครับ

    ช่วยสอนให้ทีนะครับ ว่าทำยังไงบ้าง ขอละเอียดนะครับเพราะมือใหม่ ไม่เอาแบบ ลวกๆนะ

    พอทำเสร็จใช้โปรแกรมอะไร ดูความร้อนของมันครับ

    แล้วควรลากไปสุดที่เท่าไรดี

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ลองอ่านกระทู้เก่าๆนะครับ มีเยอะแยะมากมายครับ .. ++

  3. #3
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by spykidswap View Post
    ลองอ่านกระทู้เก่าๆนะครับ มีเยอะแยะมากมายครับ .. ++



    ช่วยหาโปรแกรม ดู ความร้อนได้ไหมครับ เอาชื่อ โปรแกรมมาก็ได้ ครับ

    ช่วยๆกันไปครับ ผมก็อยากได้ จะได้ลอง OC มั่งครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Everest Ultimate Edition 4.60 Final
    HWMonitor

  5. #5
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    Speed Fanจ้า
    http://www.almico.com/speedfan437.exe

    ง่ายๆเลยก็คือ ปรับตัวคูณไปเรื่อยๆครับ แล้วก็เพิ่มไฟให้CPU ถ้าเกิดไม่เสถียร (เริ่มต้นที่ x15 เลยครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by spykidswap View Post
    ลองอ่านกระทู้เก่าๆนะครับ มีเยอะแยะมากมายครับ .. ++
    ขอคำที่จะเอาไปค้นหาหน่อยสิครับ ผมลองใส่ไปแล้วมันขึ้นมาไม่ต้องกับที่ต้องการเลย

  7. #7
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by ๐ผ่านมาเจอ๐ View Post
    Speed Fanจ้า
    http://www.almico.com/speedfan437.exe

    ง่ายๆเลยก็คือ ปรับตัวคูณไปเรื่อยๆครับ แล้วก็เพิ่มไฟให้CPU ถ้าเกิดไม่เสถียร (เริ่มต้นที่ x15 เลยครับ)
    แล้วจะรู้ได้ยังไงครับว่าเมื่อไรจะถึงที่สุดครับ
    ทั้งหมดนี่เข้าไปใน bios ใช่ไหมครับ

    ผมไม่ค่อยกลางเท่าไร เดี่ยวมันแต๊ป มาแล้วจะซวย ของเพิ่ง สอยมา 4 วันเอง เหอะๆ - -

  8. #8
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    เอ่อ ... ถ้าอย่างนั้นใช้เดิมๆไม่ดีกว่าหรือครับ .. แรงแล้วครับ ของผมเก่ากึก 4800+ OC ไป 3.0 แค่นี้เอง พอใจแล้ว ++

    ก็ทั้งหมดปรับที่ ไบออส ครับผม ลองดันบัสดูครับแล้ว ค่อยไปลด-เพิ่มตัวคูณ ทดแรม เพิ่มไฟ (เยอะแยะ) ถ้าคิดว่าจะคล๊อกกันจริงๆจัง ( แบบเอาเป็นเอาตาย ) ต้องศึกษาให้ดีก่อนนะครับ ไม่ใช่ทำสุ่มสี่สุ่มห้า.. ++

    ลองอ่านย้อนหลังไปหลายๆหน้า เน้อ .. ++

    แล้วอีกอย่าง .. บอกแต่ Cpu อย่างเดียว จขกท. ไม่ได้บอกว่าใช้บอร์ดอะไร เลยไม่รู้จะช่วยยังไงดี .. ++

    เอาใจช่วยครับ .. แล้วลากมาโชว์ด้วยละ อิอิ .. ++

  9. #9
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    Quote Originally Posted by spykidswap View Post
    เอ่อ ... ถ้าอย่างนั้นใช้เดิมๆไม่ดีกว่าหรือครับ .. แรงแล้วครับ ของผมเก่ากึก 4800+ OC ไป 3.0 แค่นี้เอง พอใจแล้ว ++

    ก็ทั้งหมดปรับที่ ไบออส ครับผม ลองดันบัสดูครับแล้ว ค่อยไปลด-เพิ่มตัวคูณ ทดแรม เพิ่มไฟ (เยอะแยะ) ถ้าคิดว่าจะคล๊อกกันจริงๆจัง ( แบบเอาเป็นเอาตาย ) ต้องศึกษาให้ดีก่อนนะครับ ไม่ใช่ทำสุ่มสี่สุ่มห้า.. ++

    ลองอ่านย้อนหลังไปหลายๆหน้า เน้อ .. ++

    แล้วอีกอย่าง .. บอกแต่ Cpu อย่างเดียว จขกท. ไม่ได้บอกว่าใช้บอร์ดอะไร เลยไม่รู้จะช่วยยังไงดี .. ++

    เอาใจช่วยครับ .. แล้วลากมาโชว์ด้วยละ อิอิ .. ++
    ตามนี้ครับ รอเซียนมาตอบครับ

    (เอาConfigของบอร์ดAsrockให้ครับ : Credit คุณkang2005)


    คัมภีร์ Config AsRock AM2NF6G-VSTA -vs- X2 3600+ (65nm)

    OC X2 3600+ (65nm) @ FSB:320x9.5

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advance (CPU Configuration) < เลือกหัวข้อนี้ก่อนครับ ถึงจะเห็นหน้านี้
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [320]
    PCIE Frequency (MHz) : [101]
    Boot Failure Guard : [Disable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable] <อย่าลืมปรับเป็น Disableก่อนนะครับ
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]<เลือกแบบนี้นะครับ
    Processor Frequency Multiplier : [x9.5 , 1900 MHz.]<ปรับเป็น x15 ครับ
    Processor Voltage : [1.350 v] <ถ้าไม่เสถียร เพิ่มไฟตรงนี้ 1สเตปครับ

    Memory Clock : [266MHz. (DDRII533)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [4T]
    TRAS : [12 CLK]
    TRP : [4 CLK]
    TRCD : [4 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advanced (Chipset Settings)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    Onboard LAN : [Disable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI]
    CPU - NB Link Speed : [600MHz.]
    CPU - NB Link Width : [Auto]
    DRAM Voltage : [Ultra High]
    Last edited by ๐ผ่านมาเจอ๐; 8 Apr 2009 at 02:13:23. Reason: *-*

  10. #10
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    ลองอ่าน3หน้านี้ให้เข้าใจก่อนนะครับ
    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...lock/index.htm
    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...ck2/index.html
    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...ck3/index.html

    แล้วจะเข้าใจในสิ่งที่ทุกคนบอกมาลวกๆ นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    ใช้บอร์ด ecs a780gm-a V1.1

    ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Fink's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009

    Default

    ช่วยสอนด้วยคนครับ แฮะ ใช้ x2 7750
    m/b asus M3A78 -CM
    ram 2*2gb/800
    vga : his 4830 ddr3/512mb
    psu : raidmax 530w

    รบกวนด้วยคนครับ ~~!!

  13. #13
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เพิ่มตัวคูณ (CPU Clock Ratio หรือ CPU Multiplier)

    เพิ่มไฟ CPU (Vcore)

    7750 BE ปรับคูณเอาก็แรงแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by Tackichi View Post
    เพิ่มตัวคูณ (CPU Clock Ratio หรือ CPU Multiplier)

    เพิ่มไฟ CPU (Vcore)

    7750 BE ปรับคูณเอาก็แรงแล้วครับ
    ปรับตัวคูณแล้วจะมีสิทธิ์แต็ปไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    เห่อๆ สุดเท่าไรก็ใช้เท่านั้นแหละครับ ส่วนแต๊ปไม่แต๊ปถ้าไม่อัดไฟจนมันล้นทะลักก็มันก็ไม่แต๊ปครับ

  16. #16
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wt25044 View Post
    ปรับตัวคูณแล้วจะมีสิทธิ์แต็ปไหมครับ
    ไม่ลองจะรู้เหรอครับ .. ++

    ค่อยๆปรับครับ บูทวินโด้เข้าได้แล้ว ก็เทสโปรแกรมครับ ว่าผ่านไหม ?? .. ++

    ดูความร้อนด้วยนะครับ . .++

  17. #17
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by spykidswap View Post
    ไม่ลองจะรู้เหรอครับ .. ++

    ค่อยๆปรับครับ บูทวินโด้เข้าได้แล้ว ก็เทสโปรแกรมครับ ว่าผ่านไหม ?? .. ++

    ดูความร้อนด้วยนะครับ . .++
    มันไม่กล้าลองอะครับ คอมมันไม่ใช่ของผม ของส่วนรวม
    ถ้าเป้นของผมผมคงไม่มาถามหรอกครับ
    ไว้ถ้าเป้นของผมจริงๆ ผมลองผิดลองถูกมันหมดละครับไม่สนหรอกจะพังไม่พัง

    ปล.ถ้าจะบอกว่าแล้วจะถามทำไมถ้าไม่ได้ทำ ก็ถามไว้ก็ำไม่เสียหายถูกเปล่า

  18. #18
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    Quote Originally Posted by wt25044 View Post
    มันไม่กล้าลองอะครับ คอมมันไม่ใช่ของผม ของส่วนรวม
    ถ้าเป้นของผมผมคงไม่มาถามหรอกครับ
    ไว้ถ้าเป้นของผมจริงๆ ผมลองผิดลองถูกมันหมดละครับไม่สนหรอกจะพังไม่พัง

    ปล.ถ้าจะบอกว่าแล้วจะถามทำไมถ้าไม่ได้ทำ ก็ถามไว้ก็ำไม่เสียหายถูกเปล่า
    งั้นก็ลองศึกษาวิธีปรับค่าต่างๆ
    เพิ่มไฟแรม ทศแรมbus800 15 15 15 25 แล้วปรับตัวคูณที่ละนิด
    ก็พอครับไม่เสี่ยงมาก ให้ ได้สัก 3.0 ก็แรงแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member chaiyapat.'s Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เทพารักษ์/สมุทรปราการ

    Default

    สรุป(ขอด้วยคน)พอดีใช้ x7750be+ecs A780GM-A

    ขอวิธี OC แบบสมบูณร์ยังงัยครับ แบบว่าใช้เหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member civil1's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008
    Location
    เสรี ซีคอน บางนา 1oc computer sevice

    Default

    ปรับตัวคูณอย่างเดียวก็พอแล้วครับ เอาแค่ 15*200 ก็พอแล้วครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •