overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ เปลี่ยน CPU ใส่ 7750 เปิดเครื่องแล้ว ดับเองครับรายละเอียด=>

  1. #1
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Unhappy ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ เปลี่ยน CPU ใส่ 7750 เปิดเครื่องแล้ว ดับเองครับรายละเอียด=>

    รบกวนด้วยครับ ผมใช้บอร์ด GA-MA790FX-DS5 นะครับ Bios F7 ครับ ปกใช้ 5200+ วันนี้ ไปซื้อ 7750BE มา ใส่เข้าไป เปิดได้ปกติ แต่ ว่า อยู่ดีๆ มันก็ รีสตาร์ทเองตลอดเลยครับ งงมากมาย ไม่มีbluescreen หรืออะไรใดๆ ทั้งสิ้นครับ เปิด stability test ของ Everest รัน ได้ซักพัก ก็ดับ restart เองเลยครับ รบกวนด้วยครับไม่รุ้ ว่าน่าจะเป้น เพราะอะไร

    -ความร้อน...ก็ไม่ร้อนนะครับ เย็น อยู่ core1=32,core2=32 coreรวม=36
    -แต่ว่าไฟ vcore มันดูแปลก ๆ กินน้อยจัด อยุ่ ที่ 1.269v

    รบกวนด้วยครับ ใช้อะไรไม่ได้ เลย น่าจะเป็น ที่CPU มั้ยครับ เพิ่งซื้อแกะกล่องมาเลยนะเนีย่...


    ได้ข้อสรุปแล้วนะครับ และ มีของแถมเกี่ยวกับเรื่อง UnGadget สำหรับ RAM Dula Channel ด้วยครับ ติดตามได้ กระทู้นี้คัรบ http://forums.overclockzone.com/foru...41#post7216641
    Last edited by Tosh; 10 Apr 2009 at 12:17:30.

  2. #2
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    vcoreปกติของ7550ก็ประมาณนี้แหละครับ ลองเคลียร์CMOSรึยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    ลองแล้วครับไม่หาย ท่านไหนมีความคิดเห้นอย่างไร บ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ลองเพิ่มไฟ CPU ดูครับ เพราะปกติ 7750BE Vcore เดิม ประมาณ 1.31 ของผมก็ประมาณนี้

  5. #5
    OverclockZone Member Poonza's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    เคหะบางพลี

    Default

    ผมเคยเจอปัญหานี้ครับ
    ต้องลงวินโดวส์ใหม่จึงจะหายครับ
    ลงเสร็จอย่าใช้โปรแกรมครีนวินรีจีสทรีเวอร์ชั่นเก่านะครับ...เพราะมันจะไปลบค่าอะไรบางอย่างทำให้วิโดวส์รีสตาร์ทตลอด.....โปรแกรมที่ผมใช้แล้วรีสตาร์ทตลอดคือ Aslogic ครับ เป็นเฉพาะ ซีพียู 7750 นะครับ ผมได้ทดสอบ CPUมาทั้งหมด 3ตัวเลยนะครับ 4600+ 2800+ 7750+ ตัวที่มีปัญหาคือตัวนี้ครับ 7750+ ปัญจุบันไม่ได้ลงโปรแกรมดังกล่าว เครื่องไม่รีสตาร์ทเองใดๆทั้งสิ้นครับ ลืมบอกนะครับ ลงวินโดวส์ไป 3รอบ+Aslogic รีสตาร์เองทุกรอบครับ กับ CPU 7750 นะครับ ถ้าเอา 4600+ 2800+ มาใส่กลับไม่เป็นอะไรบนวินโดวส์ตัวเดียวกัน

  6. #6
    OverclockZone Member oveparadon's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    น่าจะเกี่ยวกันการจ่ายไฟรึเปล่า เช็ค psu ดูครับจ่ายไฟปกติรึเปล่าลองหาตัวอื่นมาใส่แทนดู

  7. #7
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ได้ผลยังไง มาบอกด้วยนะครับ อยากรู้เหมือนกันครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    v core น่าจะต่ำไปนะครับ ของผม1.32

  9. #9
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ไฟซีพียูต่ำมากครับ ของผมเริ่มที่1.39เลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    ยัด Vcore คับ

  11. #11
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    มาอัพ เดทให้ครับ ไป com7 มาวันนี้ ที่คลองตัน เอา CPU ไปใส่บอร์ดอื่น ปกติดีครับ แต่ว่า เอา 7750BE ตัวใหม่มาใส่แลว้ก็ เป็นอาการเดิม
    ขั้นต่อมา เอา CPU รุ่นอื่น มาใส่ ทั้ง 5600+ และ LE ก็ ไม่มีปัญหาใดๆ ... Vcore ลองอัดไฟแล้วไม่เป็นผลครับ

    ปล.ท่านPoonza อาการเป็น เหมือนกันเลย เหรอครับ ท่านลง windows เวอร์ชั่นไหนครับ รบกวนขอรายละเอียดด้วยครับ... ของผม Vista Ultimate 64 ServicePack 2 ครับ

    ปล.2 ไม่เคยใช้โปรแกรมclean ใดๆ ครับผม เปิดเครื่อ มา ไม่เกิน 5-10 นาที รีสตาร์ทเอง ตลอดเลยครับ... ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ทาง com7 ก็กำลัง หาสาเหตุอยู่ครับ ตอนแรกจะให้ผมทิ้งเครื่องไว้ แต่ว่าผมมีโปรเจคอยู่ ถึงต้องเอา 5600+ มาใส่ แทนนใช้ไปก่อนครับ

    มาแชร์กันเยอะๆ นะครับ ช่วยๆ กันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ของผมบอร์ด asus m2n-sli am2 อัพไบออสล่าสุด ใช้ 7750 be ดูใน cpuz เวอร์ชั่นล่าสุด ไฟซีพียู 1.20 ไฟมันแค่นี้เอง เคยเครียร์ cmos แล้วก็ไม่หาย ไฟออโต้มัน 1.20 ตลอดถ้าดูใน cpuz แต่ถ้าดูด้วยโปรแกรม EVEREST Ultimate Edition ไฟซีพียูมัน 1.38 ครับสงสัย cpuz มันเออเลอร์ แต่ก็เล่นได้นะครับไม่รีสตาร์ทแต่อย่างใดใช้งานปกติ งงเหมือนกัน ใครรู้ช่วยตอบที
    Last edited by spiderman3; 9 Apr 2009 at 12:03:54.

  13. #13
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    ปกติ ครับ เท่าที่ หาข้อมูล เวปนอกมา เนื่องจาก ความสามารถในการ unlock สารพัดอย่างของมัน ทำให้ unlock ระบบไฟด้วยครับ และขึ้นอยู่กับ ภาคจ่ายไฟของ M/B ว่าจ่ายได้คุณภาพแค่ไหน ถ้าจ่ายได้ คุณภาพดีๆ เสถียร ก็ จะกิน V น้อยครับ แต่ w เต็ม 65 ครับ
    ปล.เพราะฉะนั้น ถ้าบอร์ด จ่ายไฟดี ก็ OC ได้มากกว่า อิอิ.......

  14. #14
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    มาเฉลยครับ เป็นเหมือนกัน เดาว่าท่านได้ลง Driver DualCore ของ AMD แน่ๆครับ ลองถอนมันทิ้งไปก่อนและไม่ต้องลงอีกครับ เดี๋ยวมันจะเหมือนเดิม ถ้าถอนไม่ได้คงต้องลงใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    ให้ใส่cpu ตัวเก่า บูทเข้าwindows แล้วถอน AMD Driver ออก ปิดเครื่องเปลียนเอา 7750 ใส่ น่าจะใช้ได้เลยนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    ตกลง สรุปว่า เป้น ที่ BIOS นะครับ ใช้ได้ version เดียวครับ F6 เท่านั้น F7 และ F8a ก็ไม่สามารถ ใช้ได้คัรบ

    Confirm........... ด้วยตัว เอง 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •