overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: มีปัญหาใส่ ram dual ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Smile มีปัญหาใส่ ram dual ไม่ได้ครับ

    ใช้ P5Q Deluxe ครับใส่แรม 2 ช่องเหลืองแล้วบูตไม่ติดครับ
    ใช้แรม crucial ballistex tracer 2*1
    ลองแรม hyperx 2*2 ซิ้งแรมสูงครับ ก็ไม่ได้ครับ
    ช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลียร์ BIOS
    แฟลช BIOS
    เคลม

  3. #3
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    แฟลช BIOS เป็น 2001 แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ใช้มานานเเล้วเพิ่งเป็นหรือว่าเพิ่งซื้อมาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    เพิ่งซื้อมาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ถ้าใส่ช่องเหลืองกับดำใน2ช่องแรกบูตติดครับเป็น single แต่ถ้าใส่เหลืองกับดำอีก2ช่องถัดมาเปิดไม่ติดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    มาโยนทิ้งหน้าบ้านผม หายเลย (แรมหาย)

    ล้อเล่นนะครับ

    มันต้องใส่เหลือง - เหลือง

    หรือ

    ดำ -ดำ ไม่ใช้หรอครับ dual cha... หนะ

  8. #8
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต View Post
    มาโยนทิ้งหน้าบ้านผม หายเลย (แรมหาย)

    ล้อเล่นนะครับ

    มันต้องใส่เหลือง - เหลือง

    หรือ

    ดำ -ดำ ไม่ใช้หรอครับ dual cha... หนะ
    ใช่ครับ ถอดแรมไปใส่ที่ เหลือง-เหลือง ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ใส่เหลืองกับเหลืองบูตไม่ติดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    สรุปต้องเปลี่ยนแรมหรือบอร์ดใช่มั้ยครับ
    บอร์ดไม่รับแรม

  11. #11
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kchartchai View Post
    สรุปต้องเปลี่ยนแรมหรือบอร์ดใช่มั้ยครับ
    บอร์ดไม่รับแรม
    P5Q Deluxe รับ แรมได้เยอะครับ

    คือถามหน่อยครับ

    แล้วเวลากดที่CPU
    0.เพิ่งไปทำไรมารึเปล่าครับ ถึง บูตไม่ติด (เปลี่ยนแรม เปลี่ยนเมนบอร์ด เพิ่มนู่น เพิ่มนี่ etc...รึเปล่าครับ)

    แล้วเวลากดที่CPU
    1.จอติดรึเปล่า
    2.CPU มีเสียงดังปิ๊บกี่ปิ๊บ
    3.เสียงสั้น หรือ ยาว
    4.ได้ยินพัดลมหมุนไม๊ครับ

    ตอบตั้งแต่ข้อ 0 เลยน่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    0.เปลี่ยนแรมครับ(ตอนแรกใช้แรม Crucial Ballistex Tracer 1066 2*1 ใช้ได้แต่แบบ Single ครับคือเหลืองกับดำสล๊อตข้างด้านใน ลองสองสต๊อดด้านนอกเปิดไม่ติดครับ )(ใช้แบบ Dual ไม่ได้ครับ เหลืองกับเหลืองเปิดไม่ติด)
    เปลี่ยนมาใช้แรม Kingston Hyper X 2*2 บัส 1066 ก็เหมือนกันครับเปิดไม่ติด ใช้ได้ฉพาะแบบ Single ครับ
    1.จอไม่ติดครับ
    2.ไม่มีเสียงครับ
    3.ไม่มีเสียงครับ
    4.พัดลมหมูนตามปกติ
    ช่วยหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member b0taN's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009
    Location
    ราชเทวี ใกล้ๆpantip aiAi

    Default

    อ่านตอนแรกนึกว่าจะมีเพื่อนล่ะ เข้ามากลายเป็น Intel ป่อยยย- * -
    ของผมที่เจอแบบนั้นแล แต่ใช้7750 อ่ะครับ ไปถามsavewayมา
    เค้าบอก เป็นที่ส่วน memory control ในซีพียู
    ตอนบู้ตsingle แล้วตั้งแค่ auto ค่าแรมมันวิ่งแปลกๆรึเปล่าครับ พวกบัส timingพวกเนี้ย

  14. #14
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by b0taN View Post
    อ่านตอนแรกนึกว่าจะมีเพื่อนล่ะ เข้ามากลายเป็น Intel ป่อยยย- * -
    ของผมที่เจอแบบนั้นแล แต่ใช้7750 อ่ะครับ ไปถามsavewayมา
    เค้าบอก เป็นที่ส่วน memory control ในซีพียู
    ตอนบู้ตsingle แล้วตั้งแค่ auto ค่าแรมมันวิ่งแปลกๆรึเปล่าครับ พวกบัส timingพวกเนี้ย
    ปกติดีครับ 5-5-5-18 ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member evilbenx's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    มาเร็ว แคลมเร็ว

  16. #16
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    โดยปกติถ้าใส่แรมอันเดียวใส่ช่องไหนก็ได้ใช่มั้ยครับ
    เพราะบอร์ดผม ใส่ได้เฉพาะ 2 ช่องด้านในเท่านั้นครับใส่ 2 ช่องด้านนอกบูตไม่ติดครับ
    เป็นที่บอร์ดรึเปล่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member b0taN's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009
    Location
    ราชเทวี ใกล้ๆpantip aiAi

    Default

    ที่ผมเจอก้เหมือนกันครับ ใส่ได้แค่ช่อง1 3 ช่อง 2 4ใ่ส่แล้วบู้ตไม่ขึ้น

    แต่ว่าของผม แรมออโต้แล้ว มันวิ่งเพี้ยนด้วยไง

  18. #18
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by b0taN View Post
    ที่ผมเจอก้เหมือนกันครับ ใส่ได้แค่ช่อง1 3 ช่อง 2 4ใ่ส่แล้วบู้ตไม่ขึ้น

    แต่ว่าของผม แรมออโต้แล้ว มันวิ่งเพี้ยนด้วยไง
    ของผมใส่ได้แค่ 1 กับ 2 เป็น single ส่วน 3-4 ใส่แล้วบูตไม่ติดครับ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ยังไม่เอาไปเคลมอีก เหรอ

  20. #20
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ครับจะรีบเอาไปเครมครับ ส่งเครมนานมั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •