overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ช่วยหน่อยคับใครใช้ p5q deluxe

  1. #1
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Smile ช่วยหน่อยคับใครใช้ p5q deluxe

    ตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ สรุปเมนบอร์ดเสียครับ ไปเครมมาแล้วครับได้ตัวใหม่แกะกล่องเลยครับ เลยใส่แรม 6 กิ๊ก เต็มทุกช่องครับ ใช้ได้ไม่มีปัญหาเลยครับ ขอขอบคุณทุกความเห็นครับ
    พอดีมีปัญหาเกี่ยวกับแรมครับ ใส่แบบ dual ไม่ได้ครับเปิดไม่ติดครับ ใส่ single ได้ไม่มีปัญหาครับ
    ใชแรม Ballistix Tracer 2*1
    ลองเปลี่ยนมาใช้ Hyper x 2*2 แบบซิ้งสูงก็ไม่ได้ครับ
    ช่วยหน่อยครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by kchartchai; 29 Apr 2009 at 11:55:52.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลียร์ BIOS
    แฟลช BIOS
    เคลม

  3. #3
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ใส่ถูกคู่ึึรึปล่าวครับลองเช็คกะคู่มือดีๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    แฟลช BIOS เป็น 2001 แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ใส่ช่องเหลืองกับเหลืองครับ ลองทีละคู่ครับไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Imdexter's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008

    Default

    ลองเอาไปดูครับ

    http://www.tempf.com/getfile.php?fil...pplication/zip

  7. #7
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    หมายความว่าถ้าไม่มีชื่อแรมใน QVL ก็ใช้แรมกับบอร์ดไม่ได้ใช่มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Imdexter's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kchartchai View Post
    หมายความว่าถ้าไม่มีชื่อแรมใน QVL ก็ใช้แรมกับบอร์ดไม่ได้ใช่มั้ยครับ
    อาจจะได้แต่ว่าใช้ Dual Channel ไม่ได้ครับคือใส่ได้ช่องใดช่องหนึ่ง
    ลองหาดู Part No. บนกล่องแรมแล้วมาเช็คตาราง QVL อีกทีครับ
    อย่างของผมเป็น Kingston KVR800D2N5/2G ถ้าช่อง BกับC ติ๊กไว้แสดงว่าทำ Dual Channel ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ใส่แบบ single ได้ครับ ใส่แบบ dual บูตไม่ติดครับ
    มีทางแก้ไขมั้ยครับ แนะนำด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ใช้แรม Crucial Ballistex Tracer 1066 2*1 ใช้ได้แต่แบบ Single ครับคือเหลืองกับดำสล๊อตข้างด้านใน ลองสองสต๊อดด้านนอกเปิดไม่ติดครับ ใช้แบบ Dual ไม่ได้ครับ เหลืองกับเหลืองเปิดไม่ติด
    เปลี่ยนมาใช้แรม Kingston Hyper X 2*2 บัส 1066 ก็เหมือนกันครับเปิดไม่ติด ใช้ได้ฉพาะแบบ Single ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เคลียร์ BIOS
    แฟลช BIOS
    เคลม
    น่าจะตามนี้นะ

  12. #12
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ตามข้างบนเลยคับ - -* มาคอนเฟริม

  13. #13
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ใส่แรม ช่อง 3 หรือ 4 บูตไม่ติดครับ บอร์ดเสียเหรอครับ จะได้ส่งเครม

  14. #14
    OverclockZone Member รักกันดี~*'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    เคลมดีกว่าครับสบายใจ

  15. #15
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    แรมผมไม่มีใน QVL แต่ใส่ีได้ปกติครับผม... ลองใส่ช่องดำดูหรือยังครับ...

  16. #16
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ลองหมดแล้วครับ สงสัยต้องส่งเครมอย่างเดียว

  17. #17
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ปมว่าควรจะรีบไปเครมเลยดีกว่า P5Q Deluxe ออกจะเทพนะไม่น่ามีปัญหาเรื่องแรม รีบไปเครมดีกว่าคับเพื่ิความสบายใจ

  18. #18
    ps000000
    Guest

    Default

    อืมส์ เพิ่มไฟ VDIMM หน่อยครับ ตั้งไว้สัก 2.3

  19. #19
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ลองแล้วครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pongmet's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    เครมไม่ได้นะครับเพราะบอร์ดไม่เสีย ประกันที่ไหนหละครับ ถ้า DCOM ไม่ได้แน่ผมไปมาแล้ว ฮี่ๆ
    เป็นที่ bios ครับ ลองหาพวก mod bios มาใช้ครับ

    ผมเคยปวดหัวแบบท่านมาแล้วกับ P5Q-E พอใช้ mod bios ก็ปกติ เลยครับ

    เซงมากครับกับบอร์ดตะกูลนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •