overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ถามเลย ใครเคยใช้ X2 ธรรมดา แลว้เปลี่ยน ใส่ 7750 หรือ phenom ไม่ลง windowsใหม่เปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default เปลี่ยน X2 ธรรมดา แลว้เปลี่ยน ใส่ 7750 หรือ phenom รวมทั้ง ram Ungadget

    มีอาการ อะไรบ้างมั้ยครับ รีสตาร์ทเอง อะไร พวกนี้ โดยเฉพาะ Vista นะครับ

    มาสรุปผมให้ฟังนะครับ ขณะ นี้ ได้ข้อสรุปแล้วครับ รายละเอียด ติดตามในกระทู้นี้และ กระทุ้ขอความช่วยเหลือนี้นะครับhttp://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=443120

    ปัญหาคือ ผมใช้ MB GA-MA790FX-DS5 นะครับ แล้วเกิดปัญหาเปลี่ยน CPU จาก 5200+ มาเป้น 7750BE แล้ว เครื่องจะ ดับ Restart เองตลอดครับ รายละเอียด ติดตตามในกระทู้นี้และ กระทู้ที่ ผมให้ link ไว้นะครับ

    จากการที่ไม่ได้ นอน มา2วัน 2 คืน + Harddisk พังไป 1ลูก ได้ความว่ามันเกิดจาก BIOS ครับ เนื่องจาก MB รุ่นนี้ ถ้าจะใช้ CPU 7750Be ต้องใช้ Bios version F6 เท่านั้นครับ ปกติผมใช้ F7 จึงเกิดปัญหาขึ้น ไม่รู้จริงๆ ว่า ทำไมถึงเป็น เช่นนี้ เนื่องจาก F7 ใหม่กว่า F6 และ ผมก็ลอง up เป้นตัวล่า สุด คือ F8a แล้วก็ใช้ไม่ได้ เช่นกันจะเกิดอาการเดิม

    และสุดท้ายเป้น ของแถมครับ ถ้าหากว่าท่าน ใช้ MB รุ่นนี้อยู่ และ ใส่ RAM Dual Channel แต่แรม ขึ้นว่า UnGadget ถ้าเปลี่ยนมาใช้ Bios F6 นี้จะสามารถ เปิด DCTs ตามที่ ในเวป Gigabyte บอกไว้ได้ ครับ จะมี เมนูเพิ่มขึ้นมาใน Bios ครับ หรือหากท่าน ใช้ MB Gigabyte ตัวอื่น แล้วไม่สามารถเปิด Ungadget ให้เป็น Gadget ได้ น่าจะเป้น ที่ Version ของ Bios ของท่าน ครับ ที่มีปัญหากับ CPU

    สุดท้ายแลว้จริงๆ ครับ link download Bios MA-GA790Fx-DS5 F6 ครับ เปั้นตัสที่ Mod Bios แล้วนะครับ สามารถ add Key OEM Vista ให้เป้นของแท้ได้ เลย ครับ
    http://fs02n5.sendspace.com/download..._SLIC_SLP1.rar



    ถือโอกาส นี้ขอบคุณความมีน้ำใจของ ชาว OCZ ทุกคนไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
    โดยเฉพาะ ท่าน Mat12345และท่าน PoonZa ที่ให้รายละเอียดต่างๆ ครับ
    Last edited by Tosh; 10 Apr 2009 at 12:31:51.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลื่ยน CPU บ่อยๆ ไม่เคยลง OS ใหม่ซักที (ยกเว้นเปลื่ยนเมนบอร์ด -*- มัน Boot เข้าวินโดวส์ไม่ได้อะ หิหิหิ)
    E6600 > E2140 > E7200 > E1200 > E8400 > Q6600 > E7400 วินโดสว์ตัวเดิมหมด
    ลากกระจายทุกตัว
    แป๋ววววว AMD ไปละ ฟิ้ววววววววววววววววววววว

  3. #3
    mr2's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน

    Default

    xp ไม่เป็น
    vista ไม่ได้ใช้

  4. #4
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    เปลี่ยน AMD CPU ใหม่ บน Board เดิม ก็ไม่ต้องลง Windows ใหม่ครับ ทั้ง XP Vista และ 7
    ยกเว้่นแต่เปลี่ยน board ที่เป็น chipset ตัวอื่น ถึงจะต้องลงใหม่เช่นเดียวกับ Intel ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member BlaCkCoMinG`z's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    พหลโยธิน 37/1

    Default

    ท่านอื่นแย่งผมตอบกันหมดแล้วอ่ะครับ ^ ^

  6. #6
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    ผมใช้ X2 5200+ แล้วเปลี่ยนใส่ 7750BE แล้วมันมีปัญห่นี่สิครับ ท่านไหนเคยมั่งมั้ยอ่ะ Vista 64 คับ มัน restart เองอ่ะ ใส่ X2 เหมือนกันไม่เป็นไรนะครับไม่มีปํญหา ทั้ง 5200+ 5600+ ใส่ LE ก็ ไม่มีปัญหา แต่ใส่ 7750Be แล้ว restart เองอ่ะ ท่านใด้เคยบอกหน่อย....

    AM2 ไป AM2+ บอร์ด รับได้นะ GA-MA790FX-DS5 อ่ะ รับได้ สบายยัน PhenomII

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองลง AMD Driver ดู
    ถ้าไม่ได้ ก็ลองลงวินโดวส์ใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ผมเปลี่ยน จาก nf750a มาเป็น p45 ก็ไม่ลงวินโดว์ใหม่นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ลองลง วินโด้ว ใหม่ไปเลย ครับ รายงานผล ด้วยนะ

  10. #10
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    ลงใหม่้ไปเลยครับ เสียเวลานิดหน่อยๆ

  11. #11
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    AMD Driver มันเหละต้นเหตุ

  12. #12
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    ไปโหลดได้ที่ไหนครับ AMD Driver

  13. #13
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    เป็นที่แรมอะเปล่า

    ผมเคยเป็นนะ เสียบ แรมไม่แน่น แล้วรีสตาร์เองอะ

    ลองเอาออกมาแล้วเสีบใหม่ดูถ้ายังไม่หายผมก็ตอบผิดอะครับ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมเปลี่ยนจาก4000+ มาเป็น7750 และเปลี่ยนบอร์ดมาเป็นแบบตามลายเซ็นผมก็ไม่ต้องลงวินโดวใหม่ครับ
    แต่ตอนนี้อยากลงใหม่แล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    Quote Originally Posted by wt25044 View Post
    เป็นที่แรมอะเปล่า

    ผมเคยเป็นนะ เสียบ แรมไม่แน่น แล้วรีสตาร์เองอะ

    ลองเอาออกมาแล้วเสีบใหม่ดูถ้ายังไม่หายผมก็ตอบผิดอะครับ ^^
    ผมใส่ CPU ตัวอื่นแลว้หายอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    ผมเปลี่ยนจาก4000+ มาเป็น7750 และเปลี่ยนบอร์ดมาเป็นแบบตามลายเซ็นผมก็ไม่ต้องลงวินโดวใหม่ครับ
    แต่ตอนนี้อยากลงใหม่แล้วครับ
    เปลี่ยนพร้อมบอร์ดด้วยเลยทีเดียวหรือเปล่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by Tosh View Post
    เปลี่ยนพร้อมบอร์ดด้วยเลยทีเดียวหรือเปล่าครับ
    เปลี่ยนพร้อมบอร์ดเลยครับแต่ไดร์เวอร์การ์ดจอหายครับคือมันหาไม่เจอทั้งที่ลงไปแล้ว
    ผมก็ลงไปใหม่หชก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ใช้ได้ดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member X800XT's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองดูที่HTสิครับอาจไม่ตรงกันก็ได้

  19. #19
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    Quote Originally Posted by X800XT View Post
    ลองดูที่HTสิครับอาจไม่ตรงกันก็ได้
    ขอรายละเอียด หน่อยครับ ไม่เข้าใจ
    แต่ใส่ แลว้ มันขึ้น 1800 แลว้นะ ครับ HT

  20. #20
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    เปลี่ยนพร้อมบอร์ดเลยครับแต่ไดร์เวอร์การ์ดจอหายครับคือมันหาไม่เจอทั้งที่ลงไปแล้ว
    ผมก็ลงไปใหม่หชก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ใช้ได้ดีครับ
    รบกวนอีกนิดครับ ใช้ windows ตัวไหน อยู่ครับ ขอเป็นข้อมูล น่ะครับ

    ปล.Vista มัน Detect + Download Driver ออนไลน์ มาลงให้เองเลย น่ะครับ อาจจะ เป้น เพราะสาเหตุนี้ Xp จึงไม่เป้น

    ปล.2 เครื่องที่ com7 test ให้เป็น XP หมดเลย ด้วยเลย ยังไม่รู้ว่าเกี่ยวที่ windows หรือเปล่าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •