overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: S42 ทำไม ฟอแมต xp ไม่ได้อ่ะครับ รบกวนเข้ามาดูทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Unhappy S42 ทำไม ฟอแมต xp ไม่ได้อ่ะครับ รบกวนเข้ามาดูทีครับ

    S42 ทำไม ฟอแมต xp ไม่ได้อ่ะครับ หลังจากที่ ผมเปลี่ยนจาก AHCI เป็น IDE แล้วบูต เข้า วินโดว์ไม่ได้ ครับ จะทำยังไงดีอ่ะครับ ผู้รู้ช่วยกรุณาทีครับ TOT

  2. #2
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    มันต้องไปกด อะไรใน bios มากกว่านี้รึป่าวอ่ะครับ รออยู่นะครับ TOT ช่วยผมทีคร้าฟฟ

  3. #3
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ท่าน 12345678910 แนะนำที ครับ เห็นมีวีธีทำเลยอยากจะเปลี่ยนบ้าง แต่ พอเปลี่ยนเป็น IDE แล้วบูต เข้า วินโดว์ไม่ได้ ครับ ควรจะทำยังไงดีอ่ะครับ ถึงจะฟอแมตเป็น xp ได้อ่ะครับ

  4. #4
    mr.aof
    Guest

    Default

    S42 มันจะใช้ XP ไม่สมบูรณ์นะครับ..... ไม่แนะนำเลย
    ใช้ Vista ไปเถอะ ลื่นก่า XP เยอะ สำหรับ S42 นะ

  5. #5
    mr.aof
    Guest

    Default

    S42 มันจะใช้ XP ไม่สมบูรณ์นะครับ..... ไม่แนะนำเลย
    ใช้ Vista ไปเถอะ ลื่นก่า XP เยอะ สำหรับ S42 นะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    ลงได้ครับแต่มันจะอยู่โหมด 9600m GT อย่างเดียว
    แต่อัพ bios เป็น v3.02 ก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by mr.aof View Post
    S42 มันจะใช้ XP ไม่สมบูรณ์นะครับ..... ไม่แนะนำเลย
    ใช้ Vista ไปเถอะ ลื่นก่า XP เยอะ สำหรับ S42 นะ

    ถูกต้องเลย คร้าบ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    คือผม ใช้งาน โปรแกรม มายา อ่ะครับ ปกติมันจะไม่มีปัญหาอะไรเลยอ่ะครับ เครื่องอื่นๆ เป็น xp นะครับ
    โดย ที่เพื่อนผมก็ ใช้ วิสต้า แต่เครื่องผม พอพับหน้าจอที่ไหนหรือจะืำไรอ่ะมันจะขึ้นจอขาวที่โปรแกรม ตลอดเลยครับ
    โดยที่เพื่อนผม อีกคนใช้ วินโดว์ วิสต้า เค้าก็ไม่เป็นกันอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    แล้วมีวิธีแก้ บ้างมั้ยครับที่ ว่า พอลง ผมเปลี่ยนจาก AHCI เป็น IDE แล้วบูต เข้า วินโดว์ไม่ได้ ครับ มัน ขึ้น บลูสกรีน
    แล้ว รี ตัวเอง ใหม่อ่ะครับ ควรทำยังไงดี

  10. #10
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    bios ผมมันเป็น รุ่น 1.14 จะฟอแมต เป็น xp ยังไงหรอครับ หรือว่าต้องใช้
    รุ่น 1.08 ถึงจะทำได้ ใครพอมี ช่วยอัพให้ผมทีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    เวนกำ กด พอกดเปลีี่ยนเป็น จาก satamode เป็น IDE ไม่ได้เลยอ่ะครับ ใครมีไบออส เวอชั่น 1.15 บ้างมั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member evildead's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    หาแผ่นวินโด้ที่มีเสริมahciสิ

  13. #13
    OverclockZone Member taomar's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    ลงวิสตา อัลติเมท เพค 1

    จะลื่นมากมาย

    เอาใจช่วยนะ

    ผมก็ใช้

    S42 เหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ครับ ผม มีคนใจส่งไบออส มาให้ผมละ ครับ พวกแผ่นที่ให้ดาวโหลดบนเว็บนี้ ส่วนใหญ่มี achi มั้ยอ่าครับ
    ผมไปดูๆมาไม่ค่อยจะมีเลยแหะ

  15. #15
    OverclockZone Member bookies's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by evildead View Post
    หาแผ่นวินโด้ที่มีเสริมahciสิ
    ต้องอัเกรด ไบออส อีกป่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เรียงลำดับหน่อยได้มั้ย

    ที่จอฟ้านี่ ตอนไหน

    คุณลง xp ตอนปรับ ahci แล้วบูทปรับ IDE แล้วจอฟ้า หรืออะไรยังไง?

    หรือปรับ ide แล้วกำลังจะลง แล้วจอฟ้า?

  17. #17
    OverclockZone Member evildead's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bookies View Post
    ต้องอัเกรด ไบออส อีกป่ะครับ
    ไม่ต้องครับ ลงได้ตามปกติ ผมโหลดมาจากbitcosmo ลงโน๊ตบุคให้เพื่อนหลายเครื่องแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •