overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหาคอมปรึกษาหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default ปัญหาคอมปรึกษาหน่อยครับ

    ผมเปิดเครื่องแล้วตั้ง stand by ไว้กะว่าจะกลับมาเล่นอีกจะไปธุระข้างนอกซักแปบ
    แต่ผมนึกทีหลังว่าคงไปนานเลยปิดเครื่องสำรองไฟเลยด้วย

    เวลาผ่านไป

    ผมกลับมาเปืดเครื่องกะจะเล่นพอเปิดเครื่องสำรองไฟแล้วมันร้องครับ "ตี๊ด..." แล้วผมก็เปิดเครื่องมันไม่ติดเลยครับแต่ไฟเข้าปกติเคยเป็นแบบนี้แล้วครั้งนึงครับแล้วเอา PSU ไปเคลมหาย
    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรครับ

    CPU:AMDx2 6000+
    M/B:M3A
    VGA:HIS 4850
    RAM:Corsair DDR2 1/800 x2
    PSU:Gview Titanium Max 500 W
    DVD
    H/D:SATA 160x2 500x1

    ครั้งนี้เอาไปเคลมแล้วครับดีที่เค้าให้ตัวสำรองเอามาใช้แทนก่อน
    วิเคราะห์ทีครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    standby mode น่าจะยังต้องใช้ไฟ ไม่น่าปิด ups

    แต่ก็ไม่น่าเกี่ยวกับที่จะทำให้ psu พัง

    ยกเว้นช่วงกดเปิด ups มีไฟกระชาก

    เคยอ่านในคู่มือ apc มันว่าเปิดเครื่องแล้ว ยังต้องรอเสียงพร้อมทำงานก่อนถึงจะเริ่มใช้งานได้

  3. #3
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ครับมันต้องใช้ไฟแต่ผมกะว่าคงจะออกไปนานกว่าที่กะไว้ทีแรกเลยปิดมันเลยมันเลยเป็นงี้ครับ
    กับเครื่องอื่นก็เคยทำนะครับแล้วมันก็ไม่เห็นจะเป็นจะมาเป็นก็กับตัวนี้ครับต่างกันก็ระบบในcaseอย่างเดียวครับเครื่องที่บอก

  4. #4
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    มีใครพอรู้บ้างมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    UPS เก่ารึเปล่าครับ พอเปิดมาไฟกระชากเลยทำให้ PSU เสีย

  6. #6
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    gizz 800 va ครับ
    ส่งเคลมรอบนึงครับเค้าเลยเปลี่ยนแบตให้

  7. #7
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ถ้าผมใช้ PSU ตัวอื่นจะเป็นมั้ยครับ
    หรือว่าเปลี่ยนอะไรแล้วมันไม่เป็นบ้าง
    ไม่อยากจะเสี่ยงแบบนี้แล้วครับระแวงมากตอนนี้

  8. #8
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    มีสองอย่างให้เลือกครับ
    1. เปิด ups ไว้ตลอด ผมเองก็ไม่เคยปิดนะ
    2. ปิด เปิดให้มันถูกขึ้นตอน ไม่ใช่กดเปิด ups แล้วให้ไฟวิ่งทะลุไปถึง psu ปิด switch psu ก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับแล้วผมจะระมัดระวังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ฮิฮิ

    เรื่องปกติคับ

    ไม่เกี่ยวหรอก ว่า คุณจะเปิดหรือ ปิดคอม หรือจะใช้ โหมดไหน ในการ ใช้คอม


    เมื่อ 1 คุณ เปิดไว้ดแล้ว เกิด ไฟ กระ ชาก มันก็จะทำให้ ตัว UPS

    เสียได้ นะคับ แล้วก็ไม่จำเป็น ว่าจะเก่าหรือใหม่

    ผม เคย เหมือนกัน เพิ่ง แกะ ออกมาใช้

    ไม่นานคับ ไฟ มัน ตก เท่านั้นละ

    เสียเลย *0*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •