overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: คอมชอบดับ เข้ามาดูทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default คอมชอบดับ เข้ามาดูทีครับ

    จับตัวคนร้ายได้แล้วครับ คนร้ายก็คือ ... CPU
    จากการวิเคราะห์ของผม ผมคิดว่า มันไม่เป็นที่ MB ก็เป็น CPU
    ผมเลยตัดสินใจ ไปขอยก PC ของเพื่อนมาทดสอบ
    ผมเริ่มจากการ สับเปลี่ยน CPU ทดสอบดูก่อน ของเพื่อน รุ่น 3600+(1.9GHz)
    ผมไม่รอช้า ผมเริ่ม OC โดยทันที
    ผมเริ่มค่อยๆ เพิ่มบัส จนไปอยู่ 300
    ปรากฎว่า จากอาการ ที่เคยดับ แล้วก้อดับนั้น ไม่เกิดอาการให้เห็นแม้แต่ครั้งเดียว
    ผมก็เลยพิพากษา เจ้า CPU เลยทันที

    ตอนนี้ผม OC ไปอยู่ที่ 2.7 ได้อย่างชิวๆ ไม่ดับ ไม่งอแงเลย
    censor จากที่เคย เพี้ยน +เพี้ยนเอามากๆ 70c -110c+
    ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในระดับที่มันควรจะเป็น FL 50+ ( อุณหภูมิห้อง 25c , Vcore 1.35 )

    ....จบ happy ending




    สเปกที่ใช้
    X2 4000+
    AX78
    9600GT
    RaidMax RX 630w
    Tuniq Tower 120
    MX2 ถอดทาเข้าออก หมดไปเกือบหลอดละ

    มันจะดับทุกครั้งเวลา CPU Fullload หนักๆ

    แม้กระทั้งลงวินโด้ ยังดับ ( ไม่ได้ OC ) ผมต้องเปิดแอร์ให้มันถึงไม่ดับ

    จากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ลากไป 2.7-2.9 ยังโอเค อยู่เลย


    ทุกวันนี้ ผมไม่ได้ OC CPU เลย ลากไปนิดเดียว ก็ดับ ( @2.3-2.4ยังดับเลย )

    อณุหภุมิที่วัดได้ ตอน fullload 119+ c

    แต่ผมลองเอามือไปจับละ ไม่เห็นยักจะร้อนอะไรเลย

    Disable Shutdown ใน bios หมดแล้ว

    ผมอยากรู้ว่าเป็นที่ MB หรือ CPU กันแน่

    ผมละเซง จริงๆ

    มีท่านใดเคยประสบการณ์เช่นนี้มาก่อนไหมครับ เฮ้ออออออออ ปวกหัว
    Last edited by rapthaiza; 13 Apr 2009 at 02:55:10.

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    RaidMax RX 630w>>>>>น่าสงสัย ลองหายืมของคนอื่นลองดูหย่อบซี่เหล่า

  3. #3
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    psu ครับ ลองเปลี่ยนดู

    แต่ อณุหภุมิที่วัดได้ ตอน fullload 119+ c เยอะมากเลยครับ ไฟเท่าไหร่
    Last edited by Neszel; 9 Apr 2009 at 02:44:44.

  4. #4
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    PSU ผมเพิ่งเปลี่ยนเองนะครับ จากเดิมใช้ของติดเคส


    vcore 1.32-1.37 แล้วแต่ ว่าจะลากขึ้นไปเท่าไหร

  5. #5
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ลืมบอก mb เป็นของที่ีเคลมมา


    ใช้ๆไปนานวัน มันเริ่ม เป็นแบบที่ว่า

  6. #6
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมเคยเป็นนะ ตอนแรกคิดว่าเป็นที่ ax78 เลยไปเคลม 3-4 รอบ พอซักพักเอะใจซื้อฮาดดิสลูกใหม่มาอาการหายเลย
    พอเปลี่ยนลูกเดิม ดับ เลยเอามันไปเคลมซะ

  7. #7
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    ผมเคยเป็นนะ ตอนแรกคิดว่าเป็นที่ ax78 เลยไปเคลม 3-4 รอบ พอซักพักเอะใจซื้อฮาดดิสลูกใหม่มาอาการหายเลย
    พอเปลี่ยนลูกเดิม ดับ เลยเอามันไปเคลมซะ
    ฮารดดิส ผมก็เพิ่งเปลี่ยตัวใหม่มาอะครับ

    ว่าแต่ ถ้าผมจะเอาเมนบรอดไปเคลม เค้าจะยอมให้เคลมหรือป่าวครับ กลัวไปแล้วไม่ให้เคลม

    เพราะว่า มันยังเปิดติดอยู่ แต่มันชอบดับ OC ก้อไม่ไป

  8. #8
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมยกทั้งเคสไปให้ร้านเค้าเช็คให้เลยคับ ร้านนี้ใจดี ยังไงลองโทรไปปรึกษาช่างก่อนก็ดีคับ

  9. #9
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    ลองเครียร์ bios หรืออัพเดทดูยังครับ (น่าจะลองมาหมดเเล้วมั้ง งั่กๆ) ถ้าอุณหภูมืสูงขนาดนั้น ไม่เป็นที่ cpu เองก็เมนบอร์ดละมั้งครับ หรือเชนเชอร์เองอาจเพี้ยน ว่าตอนนี้ร้อนมากเลยชิงดับไปซะก่อน เอาใจช่วยครับบ

  10. #10
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ซิ้งค์ไม่แนบสนิทดีกับซีพียูรึเปล่าครับ ผมเจอบ่อยมาก ถอดออกมา ทาซิลิโคนใหม่เลยแล้วใส่ไปใหม่ตรวจดูตัวล็อกให้ดีว่าแน่นดีหรือยัง ลองดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nabizkit View Post
    ลองเครียร์ bios หรืออัพเดทดูยังครับ (น่าจะลองมาหมดเเล้วมั้ง งั่กๆ) ถ้าอุณหภูมืสูงขนาดนั้น ไม่เป็นที่ cpu เองก็เมนบอร์ดละมั้งครับ หรือเชนเชอร์เองอาจเพี้ยน ว่าตอนนี้ร้อนมากเลยชิงดับไปซะก่อน เอาใจช่วยครับบ
    update แล้วครับ เมื่อกี้เล่น wanted CPU @ 2.5 เล่นไปได้ประมาน 10 นาทีดับเลยครัล เอิ้กๆ

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    ซิ้งค์ไม่แนบสนิทดีกับซีพียูรึเปล่าครับ ผมเจอบ่อยมาก ถอดออกมา ทาซิลิโคนใหม่เลยแล้วใส่ไปใหม่ตรวจดูตัวล็อกให้ดีว่าแน่นดีหรือยัง ลองดูครับ
    เช็คแล้วครับแนบสนิทดีแน่นอน ผมหมด MX2 ไปหลอดนึงแล้วนะ = ="

  12. #12
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ยกไปสิครับ แต่กว่าเค้าจะเช็คให้แบบละเอียดก็อย่างน้อย 3 วันอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ยกไปสิครับ แต่กว่าเค้าจะเช็คให้แบบละเอียดก็อย่างน้อย 3 วันอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    m/b หรือเปล่าครับ เหมือน sensor จะต๊องนะ

  15. #15
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    น่าสงสัยเมนบอร์ด

  16. #16
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    119+ C แม่เจ้า !!!

  17. #17
    ps000000
    Guest

    Default

    ความร้อนละมั้งท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ผมว่าเป็นที่ MB อะ

    ตัว censor เห็นว่า อุณหภูมิ สูงเกิน เลยสั่งให้ตัวเมนบรอด shutdown auto

    ทั้งๆที่ disable แล้วแท้ๆ

    เฮ้ออออ Tuniq Tower 120 + MX2 ไม่ได้ช่วยอะไรเลย T_T

  19. #19
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    เอาไงดีเสียดายที่ท่านไปหยิบยืมบอร์ดไม่ได้ ก็คงต้องลองเข้าร้านดูนะครับ

    ปล.เเล้วซิงค์เดิมใส่เเล้วก็เป็นเหมือนกันเหรออครับ ถ้าเหมือนกันสงสัย เชนเชอร์ mb คงเหวอเเน่ๆๆ - -*

  20. #20
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    ลองเอา cpu ไปใสเครื่องอื่นดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •