overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Phenom 9850 กับ m2n32-sli deluxe

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2008

    Default Phenom 9850 กับ m2n32-sli deluxe

    ผมซื้อ Phenom 9850 มาเปลี่ยนใส่กับ m2n32-sli deluxe มันก็เปิดเครื่องได้นะครับ แต่มีปัญหาคือ

    1. เข้ามาเช็คในวินโดวส์ มันเห็นตามรุ่นแหละครับว่า Phenom 9850 แต่เปิดใน Task Manager มันเห็นแค่ 2 คอร์ ไปดูในโปรแกรม Everest ก็เห็นเป็น Phenom 9850 แต่ก็เห็นแค่ 2 คอร์

    2. ผมใช้แรม OCZ รุ่น Nvidia ความเร็ว 1066 ใน Bios ก็ปรับเป็น DDR2 1066 ได้ แต่ปรับแล้วมันเข้าวินโดวส์ไม่ได้เลยครับ มันจะบอกว่าไฟล์เออเร่อตลอด ขนาดเอาแผ่นวินโดวส์ใส่ไปเพื่อจะลงใหม่ก็ลงไม่ได้ แต่ถ้าปรับเป็น DDR2 800 จะไม่เป็นปัญหาอะไรเลย

    3. ซีพียูตัวนี้ ใช้กับ V8 แล้วร้อนประมาณ 55-60 องศา ปกติมั๊ยครับ

    ข้อ 1 และ 2 มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ ส่วนข้อ 3 ก็ตามนั้น

    ป.ล. ผมใช้วินโดวส์วิสต้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    รอคำตอบครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดัน ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ช่วยดันครับ อยากรู้ทางแก้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ปัญหาข้อ 1 ผมแก้ไปแล้วครับ ฟอร์แมทเครื่อง ลงใหม่ เห็น 4 คอร์ ถ้าไม่เห็นคงเครียดแน่ๆ

    ข้อ 2 ยังเป็นเหมือนเดิม รอคำตอบ

    ข้อ 3 ผมลองใช้โปรแกรม Everest ทดสอบดู เท่าที่ลองดูไปซักพัก อุณหภูมิราวๆ 60 กว่า ไม่โดดมาก ผมเลยสบายใจ ปล่อยไป

    มีข้อ 4 มาเพิ่ม ผมลองปรับตัวคูณขึ้นไป 20 แต่ไม่ว่าจะใน Bios หรือในวิสต้า ก็เห็นความเร็ว 2.5 เท่าเดิม ต้องปรับค่าอะไรที่ตรงไหนอีกครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by neki; 10 Apr 2009 at 11:49:31.

  6. #6
    silly507
    Guest

    Default

    อยากรู้ทางแก้เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แฟลชไบออสเวอร์ชั่นใหม่ ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    แฟลชไบออสเวอร์ชั่นใหม่ ครับ
    ตอนนี้ใช้ตัวล่าสุดที่มันเพิ่งออกเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ช่วยดันผมไป นอนแหละ พุ้งนี้เจอกัน เด้อ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neki View Post
    ปัญหาข้อ 1 ผมแก้ไปแล้วครับ ฟอร์แมทเครื่อง ลงใหม่ เห็น 4 คอร์ ถ้าไม่เห็นคงเครียดแน่ๆ

    ข้อ 2 ยังเป็นเหมือนเดิม รอคำตอบ

    ข้อ 3 ผมลองใช้โปรแกรม Everest ทดสอบดู เท่าที่ลองดูไปซักพัก อุณหภูมิราวๆ 60 กว่า ไม่โดดมาก ผมเลยสบายใจ ปล่อยไป

    มีข้อ 4 มาเพิ่ม ผมลองปรับตัวคูณขึ้นไป 20 แต่ไม่ว่าจะใน Bios หรือในวิสต้า ก็เห็นความเร็ว 2.5 เท่าเดิม ต้องปรับค่าอะไรที่ตรงไหนอีกครับ

    ขอบคุณครับ
    ผมแก้ข้อ 2 ได้แล้วครับ อัดไฟแรมเข้าไป ตอนแรกลอง 2.35V เข้าวินโดวส์ได้แต่ขึ้นจอฟ้า 2.375V นี่ไม่ขึ้นจอฟ้าแล้วครับ แต่ไม่รู้จะทนไปได้นานแค่ไหน กลัวแรมไหม้จริง ๆ

    สรุป เหลือข้อ 4 อย่างเดียวที่ยังรอคำตอบว่าทำไมผมปรับตัวคูณขึ้นหรือลดไม่ได้เลย ไม่ได้เป็นเฉพาะบอร์ดตัวนี้นะครับ บอร์ด M2N ตัวเก่าผมก็เป็น คือไม่สามารถลดตัวคูณได้เลย ตั้งไว้ 10 เข้าวิสต้ามามันก็วิ่งไป 13.5 อยู่ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •