overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ติดปัญหา driver LAN card Mainboard ASUS P5B-E ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default ติดปัญหา driver LAN card Mainboard ASUS P5B-E ครับ

    สวัสดีทุกท่านครับ

    ผมติดปัญหาเรื่องการลง windows กับ mainboard asus p5b-e
    เนื่องจากหลังจากลง driver lan card เครื่องจะบูตนานมากๆ ประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง พยายามลงใหม่หลายครั้งแล้ว เป็นแบบนี้ตลอด ไม่ว่าจะเปลี่ยนแผ่น windows เป็นเวอร์ชั่นเก่าที่เป็น service pack 1 หรือเป็นแผ่น service pack 2 ครั้งสุดท้ายที่ลอง ใช้แผ่นที่เป็น service pack 3(แผ่นนี้ทำเองครับ) เลยคิดว่าไม่น่าเป็นที่แผ่นแล้ว เพราะทุกแผ่นเป็นแผ่นที่ใช้งานอยู่ประจำโดยเฉพาะแผ่นที่เป็น service pack 2 และ 3

    แต่หลังจากลอง disable LAN card ดูแล้วปรากฏว่าเครื่องบูตได้ปรกติ

    ตรงนี้เลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่การตั้งค่า bios ผิด หรืออะไรแน่่ เนื่องจากก่อนที่จะลงใหม่ก็ยังบูตใช้งานได้ปรกติ ที่ลง windows ใหม่นี้เพื่อจะเปลี่ยน Harddisk เท่านั้นครับ

    รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    รู้สึกว่ามีค่าเกี่ยวกับ Boot Lan อะไรนี้แหละ ในไบออสลองปิดมันดูว่ามันหายไหม หรือไม่ก็ลองเคลียร์ไบออสดู

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ถ้าถอดไดรเวอร์แต่ไม่ Disable LAN ละครับ เป็นปะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    รู้สึกว่ามีค่าเกี่ยวกับ Boot Lan อะไรนี้แหละ ในไบออสลองปิดมันดูว่ามันหายไหม หรือไม่ก็ลองเคลียร์ไบออสดู
    ไม่ได้ enable ไว้ครับ


    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ถ้าถอดไดรเวอร์แต่ไม่ Disable LAN ละครับ เป็นปะ
    ถ้าถอด driver ออกแต่ไม่ disable ไม่เป็นครับ เปิดได้ปรกติครับ

    ถ้าลง driver ระหว่างที่ลง driver เครื่องจะแฮงค์ครับ ไม่ว่าจะลงโดย setup จาก driver ที่โหลดมา หรือเลือก update driver จาก device manager ครับ

    driver เป็นตัวที่ download มาจากเวปครับ ลองทั้งเวอร์ชั่น 2.4 แล้วก็ 1.7 แล้ว ก็ไม่ได้ครับ

    ขอบคุณที่เข้ามาตอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    เอ่อ

    คือ 1 ลง ไดร์เวอร์แล้ว บูต นาน ใช่มะ

    ดิสเอเบิ้ล ตอน มีไดร์เวอร์ ก็หาย ใช่ปะ

    แล้วถ้าไม่ลง ไดร์เวอร์ก็ไม่เป็น ใช่ปะ

    แนะนำให้

    1 ทำการ unistall driver lan ก่อนนะคับ
    2 ลง Driver Chip set ที่ มากับ แผ่น driver อะคับ น่าจะอยู่ หัวข้อแรกสุด ของ หัวข้อ auto run แผ่น driver M/B นะคับ

    ลง แล้ว ให้ รีคอม แล้ว ลง driver lan อีกทีนะคับ

    ได้ หรือไม่ได้อย่างไร

    ลองเข้ามาบอกอีกทีละคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    เอ่อ

    คือ 1 ลง ไดร์เวอร์แล้ว บูต นาน ใช่มะ

    ดิสเอเบิ้ล ตอน มีไดร์เวอร์ ก็หาย ใช่ปะ

    แล้วถ้าไม่ลง ไดร์เวอร์ก็ไม่เป็น ใช่ปะ

    แนะนำให้

    1 ทำการ unistall driver lan ก่อนนะคับ
    2 ลง Driver Chip set ที่ มากับ แผ่น driver อะคับ น่าจะอยู่ หัวข้อแรกสุด ของ หัวข้อ auto run แผ่น driver M/B นะคับ

    ลง แล้ว ให้ รีคอม แล้ว ลง driver lan อีกทีนะคับ

    ได้ หรือไม่ได้อย่างไร

    ลองเข้ามาบอกอีกทีละคับ
    ลองลง windows ใหม่ครับ แล้วทำตามที่่ท่านบอก
    ยังไม่ได้ครับ อากากรเหมือนเดิมครับ

    ขอบคุณครับ

    ท่านใดมีคำแนะนำบ้างครับ รบกวนด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ฮิฮิ

    อย่างงี้ไม่ต้องแก้ละคัฟ

    ส่งเคลม เลยคับ

    *0*

    เพราะว่า ที่เครื่องบูตช้าเพราะว่าไป รัน การใช้ Lan Onboard
    ก็แปลว่า ตัว Hardware ส่วน lan มีปัญหาคับ

    ก็คือตัว m/b นั่นเอง

    ผม ว่า ลอง ส่งเคลม คับ บอกอาการ ตามที่ เห็น

    แล้วถ้าเค้า ว่าอย่างไง ให้เค้าลองเทสดู เครื่องเราคับ

    ถ้าเค้าจะลงwindow ใหม่เพื่อเทสก็ ให้ เค้าทำ คับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    ฮิฮิ

    อย่างงี้ไม่ต้องแก้ละคัฟ

    ส่งเคลม เลยคับ

    *0*

    เพราะว่า ที่เครื่องบูตช้าเพราะว่าไป รัน การใช้ Lan Onboard
    ก็แปลว่า ตัว Hardware ส่วน lan มีปัญหาคับ

    ก็คือตัว m/b นั่นเอง

    ผม ว่า ลอง ส่งเคลม คับ บอกอาการ ตามที่ เห็น

    แล้วถ้าเค้า ว่าอย่างไง ให้เค้าลองเทสดู เครื่องเราคับ

    ถ้าเค้าจะลงwindow ใหม่เพื่อเทสก็ ให้ เค้าทำ คับ
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •