overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: [ด่วนครับ] สลับระหว่าง Pentium D และ E8400

  1. #1
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default [ด่วนครับ] สลับระหว่าง Pentium D และ E8400

    คอมผมใช้ Pentium D 3.0 อยู่ ไม่เสีย ตอนนี้พอดีได้ E8400 ของใหม่มาครับ (มันมากับเครื่อง Dell)

    ผมก็เอามาเปลี่ยนเลย ถอดพัดลม ใส่ E8400 เข้าไป ต่อสายเรียบร้อย กดเปิด มันมีไฟที่เคส พัดลมหมุน แต่ไม่มีเสียงติ๊ด จอไม่ติดครับ

    เลยลองเอา Pentium D ใส่เครื่อง Dell อาการเดียวกันครับ ไฟติดจอไม่ติด

    พอสลับกลับ ก็เปิดติดครับ งงเลย -..-

    เครื่องผมใช้ MB Asus P5LD2-SE ครับ กำลังสงสัยว่าบอร์ดเก่าเกินไป ไม่รับ CPU ใหม่ๆ แต่มันก็ขัดกันตรงที่ว่า ทำไมเครื่อง Dell ซึ่งใหม่กว่าก็เปิดไม่ติดเหมือนกัน

    สาเหตุของปัญหาคือไรเอ่ย แก้ได้หรือไม่ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    บอร์ดมันไม่รับ E8400 ครับ
    http://www.asus.com/Product.aspx?P_ID=ly0uHyAg2GI5nzmr

  3. #3
    OverclockZone Member touthed's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    ปากน้ำ, สมุทรปราการ

    Default

    บอร์ดเก่าเกินนน

  4. #4
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    มันเเขียนงี้อะครับ Intel® Core™2 Extreme / Core™2 Duo Ready

    แล้วมันอัพเดท fw ไม่ได้หรอครับ?

    แล้วมีบอร์ดอะไรถูกๆ ที่ใส่ได้บ้างครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by BlackMiracle View Post
    มันเเขียนงี้อะครับ Intel® Core™2 Extreme / Core™2 Duo Ready

    แล้วมันอัพเดท fw ไม่ได้หรอครับ?

    แล้วมีบอร์ดอะไรถูกๆ ที่ใส่ได้บ้างครับ ขอบคุณครับ
    Core 2 Extreme X6800 มันเป็น 65nm ครับ แต่ E8400 เป็น 45nm ครับ บอร์ดไม่รับ 45nm
    แล้วมีบอร์ดอะไรถูกๆ ที่ใส่ได้บ้างครับ>>>งบเท่าไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    2000 + ก็ได้แล้ววว

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    GA-EP31-DS3L


    จบ

  8. #8
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    สรุปว่าถึงจะอัพเดทเฟิร์มแวร์ยังไงก็ไม่ได้ใช่ป่ะครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    P5LD2 SE
    intel centrino2

    - Intel 945P/G chipset
    - Intel LGA775 Pentium 4 CPU
    - Intel® Core™2 Extreme / Core™2 Duo Ready
    - Dual-Core CPU Ready
    - FSB 1066/800/533 <<<<< ไม่ผ่านแล้วครับ E8400 FSB 1333
    - DDR2 667/533/400
    - RTL8111B PCIe Gbit LAN
    UPdate bios ก็ ใส่ E8400 ไม่ได้ครับ

    mainboard ที่แนะนำ GA-EP31-DS3L ตามท่าน converseboy เลยครับแหล่มเป็ด

    ปล. เมื่อ เป็ดเซง อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Losing's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009

    Default

    M/B ของท่าน FSB เท่าไรครับ
    E8400 ต้องการ FSB 1333 นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับบบ

    เสียตังอีกแล้วเรา -*-

  12. #12
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    GigaByte G31M-ES2L ก็พอ

  13. #13
    OverclockZone Member touthed's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    ปากน้ำ, สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by BlackMiracle View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากครับบบ

    เสียตังอีกแล้วเรา -*-
    ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default ขอถามครับ

    มันรองรับ CPU 45 nm หรือเปล่าครับ??
    คือผมอยากจะใช้ Intel Core 2 Duo E8400 น่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bggaro View Post
    มันรองรับ CPU 45 nm หรือเปล่าครับ??
    คือผมอยากจะใช้ Intel Core 2 Duo E8400 น่ะครับ
    รองรับ

  16. #16
    OverclockZone Member guanteen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    bggaro ใช่คนที่ส่ง youtip แล้วได้ลงนิตยสาร COMPUTER.TODAY เปล่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member peemseed's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ช่างกลโรงงาน

    Default

    บอร์ดนาย 65 มันไม่รับ 45 น่ะคับ ก็ตี๊ดๆ แหละ ถ้า 65 nm ต้อง Q6600 พวกเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    Quote Originally Posted by guanteen View Post
    bggaro ใช่คนที่ส่ง youtip แล้วได้ลงนิตยสาร COMPUTER.TODAY เปล่าครับ
    ใช่ครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    CPU เทพ ย่อม ต้องการ ของรองรับ ดีๆ

    คนหล่อ ต้องการคน สวย
    คนรวย ต้องการ ใช้ตัง

  20. #20
    OverclockZone Member peter_well's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    สาทร,พระราม3,โคราช,โชคชัย

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    GA-EP31-DS3L


    จบ

    บอร์ดเทพของผมเลย พาน้อง 9550 ไปถึง 3.83 ได้ด้วย
    P5Q Deluxe ยังไปไมุ่ถึงเลย ตันที่ 3.6

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •