overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Catalyst MOM.exe - application error

  1. #1
    OverclockZone Member icexxx's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default Catalyst MOM.exe - application error

    ลง Catalyst 9.4

    เป็นแบบนี้ครับ



    ลง .Net NET Framework 2.0

    แล้วก็ไม่หายทำไงดีครับ

    เซงมากมาก

    Os XP service Pack 3 32 bit
    Pwc HD4850 PCS+

    ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลบ ATI ไดร์เวอร์เก่าออกให้หมดก่อน แล้วลง .net2.0 แล้วลง driver ATI ใหม่ ถ้าไม่ได้ รอท่านล่างต่อโลด

  3. #3
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Window ไรหว่า XP sp3 เพรียวๆอ่ะเปล่า ?

  4. #4
    OverclockZone Member icexxx's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    ลง .Net NET Framework 1.1 2.0 3.0 3.5 ก็ไม่หาย

    แล้วก็ลง Catalyst 9.4 9.3 9.2 8.12 8.10 8.7 มันก้ไม่หาย

    ผมลงทั้ง vista แล้วก็ xp

    ลงวิน มา 10 กว่ารอบแล้วกฌ็ม่หายทำไงดีครับ

    เครียดๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    อาการนี้ผมเคยเป็นแต่จำไม่ได้ว่าทำยังไงมันถึงหายไป นั่งนึกมาตั่งกะมะวานละ นึกไม่ออก

  6. #6
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    อ่าผมเคยเป็นครับไม่นานนี้เอง ผมใช้โปรแกรม Tuneup Utillies กับ error repair professionel แก้ไฟล์เสียหลังจากลบไดร์เวอร์ออกหมดแล้วน่ะครับ แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่หาย คือจากที่ลองแค่ลบไดร์เวอร์ลแล้วลงใหม่มันไม่หายน่ะ ลองหาโปรแกรม2ตัวนี้มาลองดูนะ จริงๆมันอาจมีวีธีอื่นแหละแต่ลองหมดแล้วมันไม่หายไม่ว่าจะ reatart runtime หรือลบไดร์เวอร์แบบเกลียงๆด้วยโปรแกรมมันก็ไม่หายแต่ใช้ ไอ้ด้านบนแล้วมันหายน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member icexxx's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    อ่าผมเคยเป็นครับไม่นานนี้เอง ผมใช้โปรแกรม Tuneup Utillies กับ error repair professionel แก้ไฟล์เสียหลังจากลบไดร์เวอร์ออกหมดแล้วน่ะครับ แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่หาย คือจากที่ลองแค่ลบไดร์เวอร์ลแล้วลงใหม่มันไม่หายน่ะ ลองหาโปรแกรม2ตัวนี้มาลองดูนะ จริงๆมันอาจมีวีธีอื่นแหละแต่ลองหมดแล้วมันไม่หายไม่ว่าจะ reatart runtime หรือลบไดร์เวอร์แบบเกลียงๆด้วยโปรแกรมมันก็ไม่หายแต่ใช้ ไอ้ด้านบนแล้วมันหายน่ะ
    ลองทำดูแล้ว ไม่หายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    Quote Originally Posted by icexxx View Post
    ลองทำดูแล้ว ไม่หายครับ


    งั้นก็ต้องรอท่านต่อไปอะครับผมใช้วีธีนี้หายนะแต่ไม่เคยลงวินโดวใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    '_'a ลองเข้าไปในโฟลเดอร์ ATI ที่คุณลงไว้ดูครับ
    ผมจำไม่ได้แล้วว่าชื่อโฟล์เดอร์อะไรนะครับ ลองหาดูเอาเน้อ
    ( เนื่องจากตอนนี้อยู่ที่บ้านแม่ครับ - -" เลยเปิดดูให้ไม่ไ้ด้ )

    พอเข้าไปในโฟล์เดอร์นั้นๆแล้วจะเจอโฤล์เดอร์ที่ชื่อ MOM ประมาณนี้ครับ
    ภายในโฟล์เดอร์นี้จะมีตัว Setup ก็ให้เรา Setup แล้วลองรีสตาร์ทเครื่องดูอีกทีครับ
    ผมเคยทำแบบนี้แล้วปัญหานี้มันหายไปครับ

    ในนี้ครับ C:\ATI\SUPPORT\เวอร์ชั่นที่ท่านลง_xp32_dd_ccc_wdm_enu_74230\Driver\CCC

    ป.ล. แต่เค้าว่ากันปัญหานี้แค่หา .NET FRAMWORK มาลงก็จะหายไปนะครับ ทำไมของเจ้าของกระทู้ไม่หายน้อ -0-
    Last edited by Open; 10 Apr 2009 at 12:51:11. Reason: เพิ่มเติมข้อมูลครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    ของผมก็เป็น นะพึ่งลง Win ใหม่ SP3 เพียวๆ เลยไม่ได้โม พอลงไดร์เวอร์ ก็เปิด CC ไม่ได้ ERR ต้องลง NET FRAMWORK

    ที่ผมทำก็คือ เอาไดร์เวอร์ ออกก่อน ให้หมด แล้ว ค่อยลง NET FRAMWORK 2.0 ลงไป แล้วรี แล้วมาลงไดร์เวอร์ อีกครับ มันก็ใช้ได้ไร้ปัญหา

    ปล. ผมไม่เป็นรูปอ่ะ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    ดัน

  12. #12
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    แรมเอ๋อรึปล่าว ลองถอดออกมาขัดเขี้ยวแรมด้วยยางลบดู

    เวรกรรม ลืมดูวันที่ -*-

  13. #13
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลอง

    ลงไดร์เวอร์ตัวเดิมนั่นแหละครับ ลงทับไปเลย

    แล้วไปที่ Control Panel >> Add or Remove Program

    ลบไดร์เวอร์ทิ้ง แล้วไปโหลด Driver Sweeper มาครับ

    ล้างข้อมูลไดร์เวอร์ทั้งหมด จบครับ

    (ห้ามใช้โปรแกรมช่วยลบพวก CCleaner นะครับ เพราะโปรแกรมช่วยลบบางชนิดมันสั่งลบ Entry ก่อน Register)

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตั้งแต่ปีที่แล้ว -*- ดันเหอะๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Heyfile's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2011
    Location
    Thailand,Nakornratchasima

    Default

    เป็นอยู่เลยครับอาการนี้ตั้งแต่ใส่ VGA ของ ATI ไปนี่แหละ ก็นึกว่าเป็นไวรัส เดี๋ยวต้องลองทำดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •