overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วยครับ ไม่อยากเสียตังอีก

  1. #1
    OverclockZone Member Rock_Shit's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนท์

    Default ช่วยด้วยครับ ไม่อยากเสียตังอีก

    ผมพึ่งซื้อ ASUS 9600GT มาจากท่านนึงในเว็บนี้

    แล้วพอมาประกอบกะที่บ้าน ซึ่งอุปกรณที่ใช้คือ

    ATHLON 64X2 4600+ 2.4GHz

    ASROCK ALIVE NF5VSTA

    DELUX DLP34A 500 Watt

    HDD 80GB 2ตัว ตัวนึง SATA ตัวนึง IDE

    แรม 2 Gb

    ตอนแรกผม clock 4600+ ไว้ที่ 3.0 พอประกอบลงไดร์เวอร์เสร็จเปิดคอมมา

    ภาพมันขึ้นเป็นเส้นๆขาวดำ บางที ก้อเป็นสีๆ เหมือนภาพแตก ผมเลยคิดว่าเป็นที่ไฟไม่พอ เลยกลับมารันที่ 2.4 GHz เช่นเดิม มันก้อเเป็นปรกติ จึงคิดว่าจะเปลี่ยน PSU

    แล้ววันนี้ผมพึ่งซื้อ RAIDMAX 530SS มา ประกอบเสร็จ เปิดคอม Clock ไว้ที่ 3.0GHz เรียบร้อย แต่ปรากฏว่า มันก้อยังเป็นเช่นเดิม อาการเดียวกันเป๊ะๆ งงเลยครับ มันเป็นที่อะไรนี่่

    พวกท่านๆคิดว่ามันเป็นที่อะไรครับ ช่วยผมหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ตัวการ์ดอ่ะครับ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดู ถ้าไม่ได้มีประกันเหลือก็ส่งเคลมเลย

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลบไดร์เวอร์ VGA เก่าออกก่อนยัง

  4. #4
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Default

    ตัวการ์ดอาจจะโดนคล๊อกจนเสียมาครับ -*- ถ้าประกันเหลือเคลมเรยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Rock_Shit's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนท์

    Default

    ตกลงไม่มีอะไรเกี่ยวกะ PSU เลยใช่มั้ยอ่า

  6. #6
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    จริงๆถ้าทู้ตั้งถามก่อนไปซื้อ psu ผมจะบอกว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับ psu เลยซักนิด ไปซื้อมาทำไม - -

    ที่มันเป็นเส้นๆเพราะท่านไม่ได้ lock ratio เวลา oc cpu แล้วมันไปดันบัส vga ด้วย ทำให้ไม่สเถีัยร


    ผมไม่แน่ใจว่าปรับไบออสในเมนูของ asrock ยังไงแต่ง่ายๆว่า ต้องปรับให้มันไม่ลา่ก fsb ของ vga ไปด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member Rock_Shit's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนท์

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    จริงๆถ้าทู้ตั้งถามก่อนไปซื้อ psu ผมจะบอกว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับ psu เลยซักนิด ไปซื้อมาทำไม - -

    ที่มันเป็นเส้นๆเพราะท่านไม่ได้ lock ratio เวลา oc cpu แล้วมันไปดันบัส vga ด้วย ทำให้ไม่สเถีัยร


    ผมไม่แน่ใจว่าปรับไบออสในเมนูของ asrock ยังไงแต่ง่ายๆว่า ต้องปรับให้มันไม่ลา่ก fsb ของ vga ไปด้วย
    ช่ายเลยคับ ลองแล้ว ขอบคุณครับ

    แล้วท่านคิดว่า DELUX DLP34a มันเวิร์คอยู่แล้วไหมครับ

    จะได้ขาย RAIDMAX 530S ซะ
    Last edited by Rock_Shit; 10 Apr 2009 at 06:06:33.

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ทำไมไม่เก็บ raidmax ไว้แล้วขาย delux หละคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •