overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถ้า AMD เพิ่ม แคช L 2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default ถ้า AMD เพิ่ม แคช L 2

    ถ้าเพิ่ม L 2 ของพีน่อม 2 เป็นหัวละ 1 MB จะเป็นยังไงครับ จะแหล่มกว่านี้ไหม

    เพิ่มได้ไหม หรือ เพิ่มได้แต่ไม่เพิ่ม หรือแค่นี้ก็แหล่มแล้ว...

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    เพิ่มได้ แต่จะแพงขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    L2 ไม่เน้นคร๊าบบ.. เพราะ AMD ไป L3 แล้วคับ 4 หัว 8 เธรดดีกว่าคับ รึเอา HT เท่าๆกับ i7 รึมากกว่าไปเลยคับ [อย่างหลังออกหมั่นไส้เล็กน้อย]

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่จำเป็นต้องเพิ่ม
    เพิ่มแล้วเมื่อเทียบกับความแรงที่เพิ่มมาแล้วไม่คุ้ม
    ร้อนเพิ่มขึ้น
    กินไฟเพิ่มขึ้น

    เพิ่มจำนวน Core ดีกว่า
    แล้วเพิ่ม L3 ดีกว่า

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพิ่ม GHz จะเเจ่มมาก
    X2 8xxx BE 3.6 GHz
    X3 / X4 3.4 GHz
    มาเลย ไม่ต้องลากให้เหนื่อย (เสียบลงไปเดิมๆ เเรงกระจาย หรือ ลากเบาๆ ทะลุ 4 GHz นิ่มๆ)

  6. #6
    OverclockZone Member svenhassel's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009

    Default

    Intelสูญพันธุ์

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    จะเพิ่ม มา ทำไม พี่น้อง เพิ่มมา ก็ไม่ได้แรงกว่า INTEL หรอก ไปเพิ่ม Ghz จะดีกว่ามั้ย จะได้พอมีหนทางที่จะแรงขึ้นบ้าง






    ปล1.อย่าเพิ่มเลยนะ ไม่งั้น INTEL งานเข้าแน่

    ปล2.ถ้าเพิ่มมา INTEL ต้องไม่ยอมแน่ๆ

    ปล3. เพราะ INTEL มัน คงจะใส่ บัส มาให้ซัก 3500 ล่ะมั้ง ความเร็ว ก็คง 3.8Ghz แถมL2 มาอีก 24Mb L3 12Mb อิอิ........ทำไปได้เว่อแล้วตรู

    ปล4. พี่เขียวหน้าเข้มหนาวในแน่









    ผมเชื่อ AMD ไม่เพิ่มแน่ ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    เฉยๆ

  9. #9
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    แล้วต่อไปจะมีซีพียูถูกๆให้เล่นไหมนิ อิอิ

  10. #10

    Default

    ไม่จำเป็นต้องเพิ่ม เพราะ ระบบเร็วดีอยู่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ท่านใช้ตอนนี้มันมีปัญหาตรงใหน ถึงต้องให้เพิ่ม L2

  12. #12
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    แคช L2 มันดียังไงครับ

    ผมสนแต่จะทำไงให้วิ่งที่ 4Ghz แบบ ชิวๆเท่านั้นละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ถ้ายัด L2 เยอะ ๆ กลัว INTEL จะงานเข้าครับ อิอิ ความแรงจะเพิ่มอย่างสุดทรีน

    ดูอย่าง Throughbred กับ Barton เป็นตัวอย่าง จาก 256K เป็น 512K แรงกระจุยกระจายดู P4 เต่าไปเลย ฮ่า ๆ ๆ

    ได้ยินว่า L2 เป็นส่วนที่ใส่ยากเกือบที่สุดในการผลิตซีพียู (ซีพียูกว่า 80% ที่ไม่ผ่าน QC เป็นผลมาจากการใส่ L2 ที่ไม่ได้มาตรฐาน) ถ้า AMD ยัด L2 เยอะ แรงแน่นอน แรงกว่าเก่าเป็นจักรวาล เอิ๊ก ๆ และราคาก็คงไม่ปลื้มแน่นอน ฮ่า ๆ ๆ

    หันไปยัด GHz เยอะ ๆ ดีกว่า เอิ๊ก ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ท่านใช้ตอนนี้มันมีปัญหาตรงใหน ถึงต้องให้เพิ่ม L2
    อ่อ เปล่าครับ ไม่มีปัญหาครับ เพราะที่ใช้อยู่มันหัวละ 1 MB อยู่แล้วครับ แต่ถ้าเพิ่มได้ผม

    คิดว่า มันคงจะสุดยอดกว่านี้เยอะเลยครับ 90 nm ยังทำได้แต่พอเป็นพีน่อมรุ่นหลังๆมาไม่

    เห็น 1 MB อีกเลยครับ แค่สังสัย แต่เห็นพี่ อิน เขามีแต่เพิ่มๆๆ แค่คิดไปเอง 1x4

    เลขมันลงตัวดีครับ แถมมี L 3 ช่วยอีกต่างหาก โอ้วววว...(อุๆ แค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ

    ผม)

    # AMD2+ (940) X4 Phenom II 940
    # AMD Phenom ™ II X4 Quad-Core Processor
    # Part Number : HDZ940XCGIBOX
    # CMOS Technology 45nm SOI
    # Frequency 3000 MHz
    # HT Speed 4000 MHz
    # L1 Cache 128 KB
    # L1 Cache Count 4x
    # L2 Cache 1 MB
    # L2 Cache Count 4x
    # L3 Cache 6144 KB
    # Thermal Power 125W
    # Max Temp 62C


  15. #15
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    ถ้ายัด L2 เยอะ ๆ กลัว INTEL จะงานเข้าครับ อิอิ ความแรงจะเพิ่มอย่างสุดทรีน

    ดูอย่าง Throughbred กับ Barton เป็นตัวอย่าง จาก 256K เป็น 512K แรงกระจุยกระจายดู P4 เต่าไปเลย ฮ่า ๆ ๆ

    ได้ยินว่า L2 เป็นส่วนที่ใส่ยากเกือบที่สุดในการผลิตซีพียู (ซีพียูกว่า 80% ที่ไม่ผ่าน QC เป็นผลมาจากการใส่ L2 ที่ไม่ได้มาตรฐาน) ถ้า AMD ยัด L2 เยอะ แรงแน่นอน แรงกว่าเก่าเป็นจักรวาล เอิ๊ก ๆ และราคาก็คงไม่ปลื้มแน่นอน ฮ่า ๆ ๆ

    หันไปยัด GHz เยอะ ๆ ดีกว่า เอิ๊ก ๆ
    เอิ๊กๆ

    คิดหรอว่า INTEL จะยอม

    INTEL เพิ่มบัสเท่าๆ หรือ มากกว่า กับ AMD เมื่อไหร่ ละ AMD งานเข้าแน่เลย




  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008
    Location
    ร้านศาลายา ถ.เอราวัน ต.คลองสอง อ.คลอง

    Default

    เอาล่ะคอยดูอนาคต 10 Ghz คงได้เห็น อิอิตอนใหนหว่า

  17. #17
    OverclockZone Member Noolek's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ตลิ่งชัน , ปากเกร็ด

    Default

    10 Ghz กับ 10 Core อันไหนจะมาก่อนกัน คอยดูไป หุหุ

  18. #18
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Noolek View Post
    10 Ghz กับ 10 Core อันไหนจะมาก่อนกัน คอยดูไป หุหุ
    ก่อนหน้านั้นอาจมีบอร์ดลองรับซีพียู2ตัว

  19. #19
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by DemonDusk View Post
    ก่อนหน้านั้นอาจมีบอร์ดลองรับซีพียู2ตัว
    10 คอร์มา ก่อน 10Ghz แน่ครับ


    แต่ กว่า AMD จะ 10Ghz INTEL เค้าคงไปวิ่งเล่น ที่ 15Ghz แล้วละ ประหยัดไฟกว่าวุ้ย

    อนาคต 1xx Ghz อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •