overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เร้าเตอร์ ของ belkin มีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member warzone's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default เร้าเตอร์ ของ belkin มีปัญหา

    ใครใช้รุ่น

    F5D9630-4 บ้างครับ

    เนทหลุดทุกๆ ครึ่งชม.-ชม.

    ต้องไปตั้งค่าอะไรรึปล่าว

    เป็นอย่างงี้มาอาทิตกว่าแล้วครับ


  2. #2

    Default

    ใช้เน็ตของอะไร ต้อง บอกด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member warzone's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    ของทรูครับผม ^^

  4. #4
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ช่วงนี้ Belkin งานเข้าบ่อย
    F5D7632-4 ของผมหลังๆมานี้เน็ทหลุดบ่อย, wireless ชอบค้าง บางทีคอนเน็คไวเลสไม่ได้ บางทีคอนเน็คอยู่แต่ว่าเข้าหน้าเซ็ทอัพของเราเตอร์ไม่ได้ จิ้มตูดรีเซ็ทก็ไม่หาย ต้องถอดปลั๊กอย่างเดียว (ตอนที่ตอบกระทู้นี้ก็เข้าหน้าเราเตอร์ไม่ได้อีกแล้ว)
    ลองอัพเฟิร์มแวร์เป็นล่าสุดแล้วก็ยังหลุดอยู่
    ล่าสุดเอาพัดลมเป่า ตั้งแต่เมื่อวานเย็น จนถึงตอนนี้ไวเลสยังไม่ค้าง แต่เข้าหน้าเราเตอร์ไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    ขอดันกะทู้นี้ขึ้น เพราะ มีปัญหาเหมือนกัน

    ของผม F5D7632-4 เล่นแล้ว ไวเลสค้าง lan port ก็ ค้าง ไฟที่ modem ค้างแช่นิ่ง
    เข้าเน็ตไม่ได้ แชร์ไฟลืไม่ได้ มองไม่เห็น ssid ต่อไวเลสไม่ได้ด้วยครับ
    แก้อย่างเดียวคือ ถอดปลั๊กแล้วเสียบไหม่ หาย

    บางทีห้อง 34 องศาเปิดได้ 12 ชม แล้วค้าง บางที ห้องแอ 22 เปิด 4 ชมค้างเลย
    บางทีถี่ บางทีได้หลายชม
    ยิ่งถ้ามีการถ่ายโอนไฟลืระหว่างเครื่องด้วย ละ ค้างเลย โอนถ่ายไม่ทันเสร็จ
    บางทีดึงไฟลืหนังจากอีกเครื่องมาเปิดดูอีกเครื่อง หนังภาพหยุดๆขาดๆ แล้วสโล แล้วนิ่งไปเลย

    เลยลองไปใช้ ap usb อีกตัวเทสดู หนังก็ดูได้จบเรื่องปกติ แต่พอมาใช้เบลคิลหนัง ตุกเรื่องหนึ่งประมาณ 3 ครั้ง ต้องถอดปลั๊ก โมเดม ทุกครั้ง

    firmware ก็อัพเดจแล้ว งง จิง ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ^
    ^
    อาการคล้ายที่ผมเคยเป็นเลยครับ แต่ดูท่านจะอาการหนักกว่าหน่อย
    ตอนแรกผมใช้เฟิร์มแวร์ 7.00.27
    ต่อมาอัพเป็น 7.00.27T2 ก็ยังมีอาการเหมือนเดิม เอาพัดลมเป่าก็ช่วยได้บ้างแต่ก็ยังค้างอยู่
    จนผมได้มาเจอนี่ครับ
    http://www.adslthailand.com/board/sh...ad.php?t=21055

    จขกท. เขาอัพข้ามรุ่นเป็นเวอร์ชันของออสเตรเลียอะครับ รุ่น F5D7633au
    ตอนแรกผมก็ลังเลว่ามันจะได้มั้ยเพราะคนละโมเดลกัน แต่พอดูเสปกแล้วก็เหมือนๆกัน คาดว่าคงใช้ฮาร์ดแวร์เดียวกัน ก็เลยลองเสี่ยงอัพดู
    ผลที่ได้คือตอนนี้ผมยังไม่เจออาการค้างแบบที่ผ่านๆมาอีกเลยครับ ประมาณครึ่งเดือนแล้ว และผมก็แทบไม่ได้ปิดเราเตอร์เลยนอกจากไฟดับกับฝนตกฟ้าร้องแรงๆ เพราะต้องแชร์ให้พี่ที่อยู่บ้านติดกันใช้ด้วยน่ะครับ ทั้งๆที่ตอนนี้ผมก็ไม่ได้เอาพัดลมเป่าเราเตอร์แล้วด้วย ความร้อนก็ดูจะน้อยลง (อาจเป็นเพราะช่วงนี้ฝนตกอากาศเย็นลง)

    ผมอัพไฟล์ไว้ให้ใหม่ที่นี่ครับ
    http://th.upload.sanook.com/A0/f3c50...059f1f016e7b61

    ใช้แล้วได้ผลยังไงรบกวนรายงานผลด้วยนะครับ

    ถ้าใช้แล้วดีก็รบกวนไปให้เครดิตท่าน deksanit79 ที่ adslthailand ด้วยนะครับ

    # ของผมเป็น ver7000ak นะครับ ถ้าของคุณ jack8855 เป็น 7000ak เหมือนกันถึงจะใช้ไฟล์นี้ได้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    เป็น 7000ak เหมือนกันครับ
    เดี่ยวจะลองตามวิธีที่ท่านว่า ดูครับ

    ขอบคุณมากมากครับ ให้มาครบเซ็ตเลย

  8. #8
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    ผมลองอัพตามที่ท่านว่าแล้ว ปรากฏว่าไม่ เฮ้งเลยครับ ขอบคุณมากมายคับ..
    .............

    แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า ผมใช้เน็ต 3 เม๊ก ค่าดาว จาก 340เคไบ โดนลิมิตเลือ 260เคไบ ค่าอัพด้วยครับ

    ส่วนการ copy file ระหว่างเครื่อง ก็โดนลิมิตจาก 100เปอเซ้นของ firmware ต้นฉบับ เหลือ 10-20 เปอเซ้นเท่านั้นครับ ไฟล์ 3จิ๊ก ใช้เวลา จาก 26 นาที กลายเป้น 100 กว่านาที

    โดยค่าแบนวิดจะแกว่งมาก แต่ไม่เกินจ่กค่าสูงสุดที่ได้อย่างที่บอกไป เหมือนมันอั้นๆ ยังไงไม่รู้คับ
    ผมเทสราวเตอร์ไวเลส กับ ไวเลส pci ระยะ***ง 2 เมตร คับ

    ไม่ทราบว่าของท่าน T-REX อัพแล้วมีปัญหาแบบผมไหมคับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by jack8855; 4 Jun 2009 at 11:32:02.

  9. #9
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ของผมปรกติดีครับ
    แต่เด๋วลองโอนไฟล์ผ่านเครื่องดูอีกทีแล้วจะมารายงานผลครับ

  10. #10
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    เซ็งโคดดดดดดดดดดดดดดดด เมื่อกี๊พิมพ์ซะยาว พอกดส่ง เจอ
    "The server is too busy..."
    เฮ้อออ

    เมื่อกี๊ผมลองก็อบปี้ไฟล์จากเครื่องเดสท็อปมาที่โน๊ตบุ้ค โดยเดสท็อปต่อผ่านสายแลนไปที่เราเตอร์ ส่วนโน๊ตบุ้คต่อไวเลส
    ไฟล์ประมาณสองร้อยกว่าเมกกะไบต์ (ไฟล์ธรรมดาไม่ได้ zip) ใช้เวลาก๊อบปี้ไประมาณ 2 นาทีครับ
    ความเร็ว 3MB/s (จริงๆน่าจะได้ 5-6MB/s) โน๊ตบุ้คอยู่ไกลจากเราเตอร์ประมาณ 5 เมตรครับ ผนังปูน 1 ชั้น
    ภาพปลากรอบ
    fileTrans.jpg
    WLConn.jpg

    แล้วก็ลองก็อบปี้ไฟล์จากโน๊ตบุ้คไปที่เครื่องเดสท็อปโดยใช้ไฟล์หนัง DVD ขนาดประมาณ 4.3GB ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member KRIT@OCZ's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2009
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ผมมีอยู่ 1 ตัวเหมือนกันรุ่นนี้ แต่ไม่มีปัญหาใช้ได้ปกติครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •