overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: พัดลมการ์ดจอ!!ช่วยทีครับมือใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default พัดลมการ์ดจอ!!ช่วยทีครับมือใหม่

    ดูที่รอบพัดลมครับมันเป็น 0% ตั้งแต่ซื้อมาเลยครับ(พึ่งซื้อ) ไปปรับใน Riva Tune มันจะอยู่ที่ 25 เปอร์เซนต์อยู่แล้วใช่มั้ยครับ ก็เลยกด Apply ไปแล้วมาดูรอบพัดลมก็ยัง 0% อยู่ดี ปรับให้เป็น 30 40 50 มาดูอีกก็ยัง 0% อยากทราบว่ามีวิธีแก้มั้ยครับกลัวพัง


  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แล้วตอนนี้พัดลมหมุนไหมครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ไม่เห็นต้องคิดมากเลยคับ

    1 พัดลม cpu ใช่มั้ย
    ดู ใน Bios เอาซิคับ ว่า มัน หมุนหรือป่าว แล้วหมุน กี่ รอบ

    2 ดูในไบออส ไม่ หมุน ให้ ดูว่า เสียบ ไฟ 5v หรือยัง

    3 บอกเพิ่งซื้อก็น่าจะอยู่ ใน mode ของ m/b cpu ที่ มี การทำงานแบบ Speed step

    คือ ถ้าทำงาน พัดลมถึงหมุน

    ถ้าไม่ทำงาน หรือทำงานไม่หนัก ก็จะไม่หมุน หรืออาจจะหมุนช้า นะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member viewer17's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    ปากเกร็ด

    Default

    คงหมุนตอนใช่การ์ฟฟิคหนักๆมั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    ไม่เห็นต้องคิดมากเลยคับ

    1 พัดลม cpu ใช่มั้ย
    ดู ใน Bios เอาซิคับ ว่า มัน หมุนหรือป่าว แล้วหมุน กี่ รอบ

    2 ดูในไบออส ไม่ หมุน ให้ ดูว่า เสียบ ไฟ 5v หรือยัง

    3 บอกเพิ่งซื้อก็น่าจะอยู่ ใน mode ของ m/b cpu ที่ มี การทำงานแบบ Speed step

    คือ ถ้าทำงาน พัดลมถึงหมุน

    ถ้าไม่ทำงาน หรือทำงานไม่หนัก ก็จะไม่หมุน หรืออาจจะหมุนช้า นะคับ
    พัดลม GPU ครับ ไม่ใช่ CPU ดังนั้นไม่เกี่ยวกับ PWM หรือ EIST เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    แล้วทำไงดีครับผม มันจะไหม้ไหมครับ เล่นเกมมันขึ้นอุณหภูมิ 60 องศาเลย

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองเปลี่ยนเป็น GPUz 0.3.3 ดูนะครับ

    http://www.techpowerup.com/downloads...PU-Z.0.3.3.exe

    9600GT Full Load ที่ 60C ปกติครับ ผมว่า GPUz คงเพี้ยนไม่แสดงรอบออกมามากกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ลองเปลี่ยนเป็น GPUz 0.3.3 ดูนะครับ

    http://www.techpowerup.com/downloads...PU-Z.0.3.3.exe

    9600GT Full Load ที่ 60C ปกติครับ ผมว่า GPUz คงเพี้ยนไม่แสดงรอบออกมามากกว่า
    ยัง 0% อยู่เลยครับลองแล้ว ถ้าพัดลมไม่หมุนจริงๆหนิ มันจะร้อนมากมั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    -*- มันปกติครับ

    ของผมถ้าไม่ไปปรับใน Riva เรามาดูใน GPUz มันก็แสดง 0% นั่นแหระครับ
    ผมใช้มาเกือบปีแล้วดูใน GPUz มันก็ 0% นั่นแหระครับ ( ถ้าเราไม่ไปตั้งค่าใน Riva )
    และขณะที่เล่นเกม 60 องศานี้ถือว่าไม่ร้อนเลยครับ

    ผมตั้งให้มัน Auto ไว้ครับ มันจะปรับรอบให้เราเองเมื่อความร้อนเพิ่มขึ้น

    หรือถ้าอยากเอาให้ชัวร์ ก็เปิดเคสดูเลยครับ ผมรับรองว่าที่ 0% นี้พัดลมหมุนวื้ดๆๆๆๆๆ เลยแหระครับ

  10. #10
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    ถ้าการ์ดจอส่วนใหญ่ที่ปรับรอบพัดลมไม่ได้ก็จะเป็นอย่่างนี้และครับ ของผมก็เป็น

  11. #11
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    4870 ใน ช่อง เซ็นเซอร์ของผม ไม่พบเซ็นเซอร์อะไรเลยครับ

    แต่ไม่มีปัญหาอะไร เพราะใช้ CCC ดูรอบพัดลม และ ปรับรอบครับ

    ยังไงก็ลองดูใน CCC เอานะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    อ้าวที่แท้ไม่มีไรหรอกเหรอเนี่ยคิดไปเอง แหะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ก่อนอื่นดูที่สายไฟพัดลมก่อนนะครับ 2 เส้นหรือ 3เส้น
    2เส้นปรับไม่ได้นะ
    3เส้นปรับได้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    60 เอง อย่าห่วงเลยคร๊าบบบ
    ของผม เปิดเครื่องมาก็ 53-56 แล้วครับ ยังไม่ได้เล่นเกมเลย
    ถ้าเล่นก็ 70-71 ครับ ยังชิวๆ อยู่ ใช้มา จะครบ 2 ปีและ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •